05/28/2015 11:29

Không có anh, em vẫn sống rất tốt đấy thôi...

Bằng Lăng Bằng Lăng

Em đã học cách trưởng thành sau những vấp ngã học cách đối diện với nỗi đau sau những chia tay và đổ vỡ. Ngoài kia còn nhiều thứ đẹp đẽ chẳng kém gì tình yêu.

Bất chợt em mỉm cười nhớ đến anh, tự nhủ rồi sẽ có người khác yêu em hơn cả anh yêu em. Em sẽ chờ và nhất định người ấy sẽ xuất hiện. Không có anh em vẫn sống tốt đấy thôi!

Chúng ta gặp nhau và yêu nhau như một sự sắp đặt của tạo hóa, nhưng có lẽ chỉ là duyên thôi chứ nợ thì không có, vậy nên cho dù em đã yêu anh bằng tất thảy những gì em có thì anh vẫn cứ lạnh lùng bỏ mặc em với một vài lý do chung chung không hợp, hết duyên... 

Không có anh, em vẫn sống rất tốt đấy thôi...

Em đã sống trong những tháng ngày nuối tiếc, chìm đắm trong nước mắt và giận hờn. Cớ sao nằng nặc đòi bước vào trái tim em, đến khi sở hữu được nó rồi thì lại quăng đi không thương tiếc. Em đã từng muốn buông bỏ tất cả những yêu thương, anh biết đấy, cô gái mới lớn mới biết yêu lần đầu thì bị bỏ rơi quả là một cú sốc lớn. Trong khi em coi anh là tất cả anh lại coi em chẳng là gì. Nhưng cuộc sống chẳng chờ đợi những kẻ thất bại như em đứng dậy, ngoài kia người ta vẫn hối hả với dòng đời xuôi ngược, mấy ai để ý đến nỗi đau của em. Ngay cả anh - người yêu cũ, anh cũng có một cuộc sống mới nghe chừng khá tốt đẹp với một cô người yêu mới. Vậy thì hà cớ gì em cứ ngồi ì một chỗ ôm kỉ niệm gặm nhấm xé nát tâm can mà chẳng chịu đứng dậy bước đi? Em phải sống cuộc đời của em, thời gian qua nuối tiếc thế đủ rồi.

Cố thoát mình ra cái vỏ bọc ủ ê, chợt nhận ra em đã bỏ lỡ rất nhiều thứ. 

Không có anh, em vẫn sống rất tốt đấy thôi...

Yêu anh em quên mất rằng em còn có những mối quan hệ khác nữa, em đã có những cuộc hẹn với bạn bè, những chuyến du lịch chỉ có các cô gái với nhau, cười rạng rỡ và thật sự vui vẻ. Thế đấy, người yêu bỏ em đi, còn bạn bè thì không. Họ vẫn cứ bên em mỗi khi em ngục ngã và yếu mềm. Tình yêu không phải là vĩnh cửu còn tình bạn là mãi mãi.

Yêu anh em bận rộn với thời gian bên anh, chăm sóc anh, mà quên mất rằng em còn có thời gian cho em. Em đã sợ nếu em làm như vậy anh có thích không? Em mặc bộ này anh sẽ khen đẹp hay xấu. Ồ không bây giờ chuyện ấy chỉ còn là quá khứ, em làm mọi thứ em thích và chẳng cần phải để ý đến ý kiến của anh. Em bắt đầu làm đẹp, thưởng thức cuộc sống độc thân vô cùng hạnh phúc. Em nhận ra rằng em đã sống cho suy nghĩ của anh rất nhiều. 

Không có anh, em vẫn sống rất tốt đấy thôi...

Một phần nào đó cuộc sống của em trước đây bị anh ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng anh nói đúng, duyên tới đó là hết - chúng ta níu kéo chỉ làm nhau thêm tổn thương. Em từng bi lụy từng giận anh, từng hờn dỗi để rồi sau này khi lấy lại được cân bằng của cảm xúc, em mới thấy cuộc sống không anh cũng tươi mơi và thoải mái lắm. Em đã học cách trưởng thành sau những vấp ngã học cách đối diện với nỗi đau sau những đổ vỡ. Ngoài kia còn nhiều thứ đẹp đẽ chẳng kém gì tình yêu.

Có những buổi chiều tà em vẫn ngồi trong góc quán nhỏ, nhâm nhi li cà phê đen nhìn mông lung phía cửa sổ. Bất chợt em mỉm cười nhớ đến anh tự nhủ rồi sẽ có người khác yêu em hơn cả anh yêu em. Dù anh có bước chân đi em vẫn sẽ không khóc. Em sẽ chờ và nhất định người ấy sẽ xuất hiện.

Theo Guu

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top