05/11/2015 13:33

Em mỉm cười cho đời yên vui…

Góc tâm sự

Cho đến phút cuối cùng, dù là mất tất cả yêu thương, em hãy nhớ, em còn chính mình.

Em mỉm cười cho đời yên vui…

Phụ nữ khi yêu luôn mang nhiều hy vọng hơn đàn ông, phần vì đôi chút mơ mộng, phần vì mong muốn có một chỗ dựa đi suốt cuộc đời. Vậy nên tôi biết, trái tim họ đau đến nứt toác nếu như hạnh phúc không thành, tình cảm vỡ tan.

Tôi thấy nhiều người, sau khi chia tay, tệ hơn là ly hôn liền rơi vào suy sụp. Đôi khi đó là cách họ cho rằng sẽ giúp mình bớt đau đớn. Nhưng đó thực chất chỉ là cách hủy hoại bản thân mình tệ hơn cả người đã phản bội mình.

Em đừng buồn vì những điều không phải lỗi của mình. Nếu đã hết lòng yêu thương và nhận lại sự dối gian, em không mất gì cả mà còn lấy lại được những tình cảm quý giá mình đã lỡ cho đi, người mất chính là kẻ đã bỏ rơi em kìa, họ mất người yêu họ sâu sắc.

Em đừng khóc từ ngày qua tháng vì những chuyện không phải do em gây ra. Có nhiều người vì được em yêu thương quá nhiều mà sinh ra thói hư tật xấu. Nhưng em không sai khi đã hết lòng và chân thành. Người thiệt thòi ở đây là họ, vì không cho mình cái quyền được sống trong tình cảm của em.

Em đừng dày vò bản thân, mất lòng tin và gục ngã vì những điều không thể thay đổi được. Khi một ai đó rời bỏ em, có nghĩa là ở phía trước đang có người tốt hơn chờ em. Em hãy ăn uống đầy đủ, đều đặn tập thể dục, chăm sóc da, giữ gìn vóc dáng, nuôi dưỡng nụ cười. Hãy là em tốt hơn em của trước đây, có như vậy em mới gặp được người tốt hơn kẻ đã phụ bạc mình.

Em mỉm cười cho đời yên vui…

Đừng đổ lỗi cho mình, vì đã yêu nhầm người, kết hôn nhầm người. Chúng ta chẳng bao giờ biết được thực sự điều mình lựa chọn là đúng hay sai, chỉ cần trong khoảnh khắc đưa chân, em thấy hạnh phúc là đủ. Sau này dù có mất nhau, đớn đau hay gì đó còn tệ hơn nữa, cũng hãy mỉm cười vì mình đã từng-trong một khoảnh khắc nào đó, hạnh phúc và an yên. Em sẽ thấy khó hiểu bởi những điều xảy ra trong đời, rằng nếu đã không phải là của nhau, sớm muộn gì cũng mất nhau, thì sao số phận còn run rủi cho em yêu thương người ấy? Nhưng em à, mọi thứ đều có thứ tự, những con số, bảng chữ cái, đèn giao thông. Kể cả định mệnh con người cũng vậy, hãy sống đúng thứ tự cuộc đời sắp xếp cho em, đi qua cay đắng và giông gió, để đến điểm bình yên cuối cùng.

Đừng đổ lỗi cho mình, cũng đừng trách móc họ, bởi họ không được ban quyền ở bên em lâu, chỉ thế thôi. Sẽ không có ai đến để mang đi đớn đau của em. Tôi chắc chắn như thế. Chỉ có em mạnh mẽ và yêu thương mình bằng cách vượt qua rồi như nhiên mỉm cười. Nhưng sau cùng, rồi sẽ có một người, không phải đến để chữa lành những tổn thương, mà đến đển cho em hy vọng, để em đặt xuống những gánh nặng quá khứ, và cùng người ấy đi về phía trước.

Sẽ có một người như vậy, của riêng em, duy nhất em. Điều em cần làm là mạnh mẽ giữ lấy bản thân không bị nỗi đau nuốt chửng, và chờ đợi.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Góc tâm sự  đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Baodatviet
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top