05/11/2015 10:53

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Tuyết Ngân Tuyết Ngân

Món bánh xôi lá dứa lạ miệng nhưng hấp dẫn này sẽ giúp bạn đổi vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- 300gr gạo nếp
- 4 lá dứa xay nhuyễn với 200ml nước, vắt lấy nước.
- 100gr đường
- 1 chút xíu muối
- 200ml nước cốt dừa.

Phần bột mịn:

- 2 quả trứng gà
- 3 lá dứa thái khúc
- 350ml nước cốt dừa
- 40ml sữa đặc
- 1 chút xíu muối
- 50gr đường
- 20gr bột bắp
- 20gr bột mì.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Thực hiện:

Bước 1: gạo nếp vo sạch, ngâm nếp với lá dứa 5 tiếng, sau đó xả qua nước lạnh. Trộn vào gạo nếp chút muối và hấp chín.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Cho gạo nếp chín ra âu.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bước 2: Nước cốt dừa, muối, đường, lá nếp thơm cho vào nồi nấu lửa nhỏ, khi thấy đường tan là tắt bếp.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào âu xôi trộn đều.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bước 4: Để 30 phút cho xôi rút hết nước cốt dừa. Sau đó cho xôi vào khuôn ép chặt tay.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bước 5: Cho tất cả các nguyên liệu phần bột vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Lọc lấy nước cho vào nồi. Cho nồi bột lên bếp khuấy trùng với lửa nhỏ. Khi thấy bột hơi sánh là tắt bếp.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bước 6: Đổ hỗn hợp này vào khuôn xôi.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bước 7: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khuôn xôi vào xửng hấp 25-30 phút là bánh xôi chín. Lấy khuôn bánh ra để nguội.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bạn có thể cắt bánh xôi lá dứa ra từng miếng xếp ra đĩa, trang trí dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Bánh xôi nếp là món ăn vặt của người Malaysia, bánh có vị béo thơm và hạt nếp dẻo mềm rất ngon.

Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng
Bánh xôi lá dứa hấp dẫn bữa sáng

Chúc bạn thành công với cách làm bánh xôi lá dứa dẻo thơm cho cả nhà nhé!

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top