05/06/2015 12:16

7 cách "sốc" lại niềm tin khi người ấy phản bội

Hoa Hạ Hoa Hạ

Bạn đang băn khoăn về việc người ấy phản bội, và phải làm sao để lấy lại niềm tin trong tình yêu. Hãy tham khảo những ý kiến sau nhé!

7 cách

1. Xem xét lại mối quan hệ.

Trước khi bắt tay vào để xây dựng lại niềm tin với người ấy vì đã phản bội, bạn cần đặt ra câu hỏi với chính mình. Liệu mối tình ấy có đủ chân thành, quan trọng để bạn phải trải qua quãng thời gian khó khăn sắp tới. Hoặc đó có phải lần đầu tiên nửa kia lừa dối? Bạn sẽ tha thứ cho người đó?

7 cách

2. Hãy thể hiện nỗi tức giận hay cảm xúc thật của bạn để cho nửa kia thấy được bạn bị tổn thương ra sao khi chàng lừa dối. Quan trọng hơn cả, bạn cần nói rõ chính xác hành động của chàng đã đánh mất niềm tin của bạn như thế nào.

7 cách

3. Điều chỉnh lại cảm xúc, sự kỳ vọng của bạn.

Không ai hoàn hảo, ai cũng có điểm yếu và những phút lầm đường lạc lối. Khi đã hiểu được bạn cần gì ở một người có thể đồng hành trong chặng đường tình yêu sắp tới, bạn sẽ dễ dàng tha thứ và lấy lại niềm tin hơn ở người ấy.

7 cách

4. Suy nghĩ chín chắn về những gì bạn cần.

Bạn hãy cân nhắc chính xác điều gì bạn mong muốn ở nửa kia, người đã làm tổn thương, lừa dối bạn. Nếu như hai người quay lại, chàng cần thay đổi điều gì và chúng có khả thi trong thực tế hoặc chỉ là lời hứa viển vông.

7 cách

5. Cho đi và đón nhận tình yêu.

Khi đã xác định được mình sẽ mở rộng vòng tay để đón nhận tình yêu một lần nữa, hãy sẵn sàng chấp nhận tình cảm của nửa kia, mà quên đi những quá khứ buồn. Lúc đó, nghĩ tới lý do vì sao bạn có thể tha thứ làm động lực để tiếp tục mối tình ấy.

7 cách

6. Hiểu rõ về sai lầm và trách nhiệm của mình để dẫn tới chàng phản bội. Hãy thẳng thắn thừa nhận khi mình có khuyết điểm như quá vô tâm, thiếu sự tôn trọng với người ấy... khiến cho chàng suy nghĩ khác về chuyện tình cảm với bạn. Để có được niềm tin, sự thay đổi cần xuất phát từ hai phía.

7 cách

7. Thời gian để hàn gắn mọi vết thương. Không nên vội vàng, hối thúc bản thân. Sau tất cả, thời gian sẽ là chìa khóa để hòa giải mọi hiểu lầm, là cầu nối để niềm tin dần trở lại.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hoa Hạ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Tiin
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top