05/21/2015 00:49

5 cách khắc phục "nỗi sợ" để tự tin hơn

Rose Nguyễn Rose Nguyễn

"Nỗi sợ hãi" vô hình đã cản trở bạn không thể tiến đến thành công trong các mối quan hệ, hãy tập tháo bỏ nó và nhanh chóng lấy lại sự tự tin cho mình.

Để xây dựng sự tự tin cho mình, các chị em cần biết mình đang đối mặt với những nỗi sợ hãi nào và bản thân đang sở hữu những giá trị tuyệt vời nào.

1. Khắc phục sự nhút nhát

Sự nhút nhát bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân: thiếu tự tin, suy nghĩ tiêu cực, lo ngại về ngoại hình, năng lực của bản thân … từ đó thu hẹp chính mình trong các mối quan hệ giao tiếp. 

Lời khuyên của các chuyên gia cho bạn lúc này là nên thả lỏng mình, không nên suy nghĩ đến những tiêu cực trong các mối quan hệ, nên tham gia các câu lạc bộ, hội nhóm. Thay vì né tránh các cuộc gặp gỡ, bạn hãy thử chủ động trước một lần trong các mối quan hệ. Đây sẽ là bước tiến quan trọng giúp bạn đẩy lùi sự nhút nhát, thêm tự tin và mau chóng hòa nhập với mọi người xung quanh.

5 cách khắc phục
  

2. Học cách sử dụng giọng nói

Với nhiều cô gái, việc nói lên quan điểm của mình lại là một nỗi sợ hãi cực lớn. Cho dù, đôi khi chúng chỉ là ý kiến về một cô gái khác hay một bộ trang phục mà họ không thích. Họ luôn lo lắng những gì người khác sẽ nghĩ gì về mình, nếu họ bất đồng quan điểm. Bài học cho những cô gái này là hãy cứ nói lên suy nghĩ của mình, ngay cả khi giọng nói của bạn bị lạc hẳn đi.

3. Phát triển sự tự tin
Nhiều người còn mắc “bệnh” nhìn vào gương và luôn tự bảo mình là kẻ yếu kém, thua cuộc. Hãy cứ tiếp tục nhìn mình trong gương và tự nhủ mỗi ngày rằng mình thật đẹp. Thậm chí, nếu bạn cảm thấy rằng bộ trang phục mình đang khoác trên người không thực sự là đẹp, hãy tập trung vào mái tóc hoặc điểm nào khác. Người duy nhất níu bạn thấp xuống không ai khác hơn ngoài bạn cả đâu.

5 cách khắc phục

4. Học cách yêu cơ thể của mình

Bạn đã từng rất thiếu tự tin về thân hình mũm mĩm? Các chị em luôn là “chuyên gia” quan trọng hóa vấn đề cân nặng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự không có một thân hình mảnh khảnh trời cho, hãy biết chấp nhận những khuyết điểm bằng những lý do xác đáng. Ví dụ như “Tôi mang gene của ba, nên tôi có xương to.”

 5. Thiếu tự tin khi đối mặt với người khác giới

Nếu bạn là một cô nàng nhút nhát khi giao tiếp với các chàng trai, hoặc có quá khứ luôn tránh né trong việc gặp gỡ người khác giới, đây có thể vấn đề của bạn. Nhưng thật may là vấn đề này có thể thay đổi bằng cách luyện tập. Thay vì cố gắng né tránh những cuộc nói chuyện, tại sao không một lần thử là người chủ động trước. 

5 cách khắc phục
 

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top