05/23/2015 13:20

10 cách vượt qua nỗi buồn để vui sống

Julia Nguyễn Julia Nguyễn

Nhiều người cho rằng tìm được niềm vui sống là điều gì đó cao siêu hay phức tạp. Ngược lại, sự vui vẻ trong tâm hồn có thể được tạo nên từ những điều hết sức giản đơn.

Thường xuyên rơi vào tình trạng ủ rũ, buồn chán và không còn động lực phấn đấu là tình trạng xảy ra với khá nhiều người, đặc biệt là những người trẻ tuổi. 

Theo Tiến sĩ Robert Puff, chuyên gia về hạnh phúc, nhà tâm lý học lâm sàng cho biết: “Nếu bạn quyết định rằng mình sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để sống một cuộc sống tốt đẹp hơn và sống một cuộc đời trọn vẹn từng ngày... thì bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc.” 

10 cách vượt qua nỗi buồn để vui sống

Hãy áp dụng những điều sau để vượt qua nỗi buồn và vui sống hơn bạn nhé!

1.Tách mình ra khỏi thế giới 
Hãy tắt điện thoại, máy tính, máy tính bảng và cho phép bản thân thư giãn một khoảng thời gian ngắn trong một thế giới hoàn toàn không có liên quan gì đến công nghệ.

2.Tận hưởng thiên nhiên
Hãy dành một chút thời gian để tận hưởng hương thơm của những đóa hoa đang nở rộ. Bạn cũng có thể tản bộ xung quanh một hồ nước, hoặc băng qua một con đường rợp bóng cây để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên.

10 cách vượt qua nỗi buồn để vui sống

3. Mua cuốn sách mới nhất của tác giả yêu thích 
Với quyển sách trong tay, bạn có thể cuộn mình trong chiếc ghế yêu thích hoặc đi đến một góc quán cà phê yên tĩnh để nhấm nháp những trang sách hay. Nó sẽ hâm nóng niềm đam mê trong bạn.

4. Thư giãn ở spa với người bạn thân nhất
Đôi khi, bạn cần cho phép bản thân thư giãn, vui chơi và làm một cái gì đó mà bạn thích. Chọn một địa điểm spa thích hợp và hẹn hò những người bạn thân cùng đến đó thư giãn, giúp bạn vui vẻ hơn đấy!

10 cách vượt qua nỗi buồn để vui sống

5. Ngủ đủ giấc 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, để được hạnh phúc và khỏe mạnh hãy chắc chắn rằng bạn ngủ đủ nhất 7 giờ mỗi đêm, tránh thức quá khuya ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tinh thần của bạn. Không những vậy, thức khuya khiến bạn hay suy nghĩ đến những điều không vui trong cuộc sống.

6. Tập vài tư thế yoga và thở sâu
Sử dụng vài phút vào buổi sáng để kéo giãn cơ thể với các bài yoga tái tạo năng lượng một ngày mới sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

7. Làm điều tốt cho người khác
Tình nguyện giúp đỡ cho một bếp ăn từ thiện, đi đến một nhà dưỡng lão và tổ chức trò chơi cho những người già, hoặc đơn giản là giúp một người qua đường... sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều.  

8. Viết lại suy nghĩ của bạn
Hãy ngồi xuống, lấy ra một cây bút và tờ giấy rồi viết ra những suy nghĩ, hy vọng, giấc mơ của bạn tiếp tục ở tương lai. Nó sẽ giúp tâm trí bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn.

10 cách vượt qua nỗi buồn để vui sống

9.Tập thể dục
Vận động cơ thể của bạn theo bất kỳ cách nào bạn chọn như chạy bộ, đi bộ… sẽ kích hoạt những endorphins và tâm hồn của bạn như thể sẽ được từ từ kéo lên, giải thoát những nỗi buồn còn tồn đọng.

10. Ôm một ai đó
Nắm tay người yêu, chạm nhẹ nhàng vào cánh tay hoặc lưng một người mà bạn quan tâm thể hiện sự ủng hộ và chăm sóc. Hơn nữa, việc trao cái ôm cho ai đó còn sản sinh oxytocin, các “hormone liên kết”, giúp chúng ta cảm thấy kết nối và vui vẻ hơn. 

( Nguồn: happinesspodcast)

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những bài tập này sẽ giúp bạn có được sức khỏe tuyệt vời mà chẳng cần phải đến phòng gym
Scroll to top