04/25/2015 17:19

Những lý do tiền không mang lại tình yêu đích thực

Lucy Ruan

Vẫn biết tiền khá quan trọng trong đời sống nhưng trong tình yêu việc đem tiền ra đổ đầy tình cảm là điều hoàn toàn không cần thiết và suy cho cùng đó cũng không phải là tình yêu thực sự.

Trong cuộc sống, vẫn có rất nhiều người đem tiền ra làm thước đo tình cảm. Mặc dù vẫn biết tiền khá quan trọng trong đời sống, tuy nhiên trong tình yêu việc đem tiền ra đổ đầy tình cảm là điều hoàn toàn không cần thiết và suy cho cùng đó cũng không phải là tình yêu thực sự. Dưới đây là vài lý do tiền không bao giờ mang lại tình yêu đích thực.

Những lý do tiền không mang lại tình yêu đích thực

1. Tiền là phù du

Tiền cơ bản cũng giống như một công cụ trao đổi, là trung gian cần thiết giữa người mua và người bán. Hôm nay bạn có kiếm được nhiều tiền, ngày dài tháng rộng số tiền đó cũng cạn dần vì nhu cầu cá nhân. Nếu đã được xem là công cụ trao đổi mua bán, thì nếu tiền đem vào tình yêu sẽ khác nào một cái chợ mua bán giữa hai người?

2. Tiền không mua được tình yêu

Tiền có thể mua được thịt, cá, nhà, xe,... nhưng lại không thể mua được tình yêu đích thực. Bởi vì tình yêu không phải là một món đồ vật chất, nó được xây dựng từ trái tim đến trái tim, nếu có thể mua thì chỉ có sự hi sinh mới có thể mua được tình yêu đích thực.

3. Tiền không tạo ra kỷ niệm

Chắc bạn không tin nhưng đó là sự thật. Tiền vốn là phù du, nên thứ gì được bồi đắp bằng tiền cũng dễ trôi vào quên lãng. Kỷ niệm phải được đổ đầy bằng thứ tình cảm chân thực, như thế mới bền bỉ, mới lâu dài.

Những lý do tiền không mang lại tình yêu đích thực

4. Tiền không quyết định được gì

Nếu được, đó cũng chỉ là sự giả dối. Bản chất của một con người dùng tình yêu để trục lợi sẽ rất quan trọng việc bạn thực sự có bao nhiêu tiền. 

5. Trái tim vốn dĩ không sống trong ví, mà nằm trong ngực

Với một mối quan hệ, bạn muốn người bạn yêu sẽ yêu bạn thật lòng hay chỉ vì khối tài sản to đùng bạn có? Trái tim con người muôn đời vẫn chỉ nằm trong ngực trái, nếu nó đã được chuyển sang ví của bạn thì chẳng thể gọi là tình yêu được nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top