04/28/2015 00:01

Nếu em thích anh...

Pell Heroine _ Phạm Nguyễn Anh Thư

Em thích anh vì anh khiến em cảm thấy bình an, nhẹ nhõm khi ở cạnh - chỉ là gặp nhau vô tình nhưng em lại cả đêm trằn trọc, đó gọi là sét đánh phải không anh?

Nếu em thích anh, vậy em có nên nói hay không? Giữ hoài trong lòng chút thương nhớ lặng thầm. Nhìn anh được bao người vây quanh, em lại chạnh lòng, tự hỏi mình, anh có từng nghĩ về em? Em thích anh vì anh khiến em cảm thấy bình an, nhẹ nhõm khi ở cạnh - chỉ là gặp nhau vô tình nhưng em lại cả đêm trằn trọc, đó gọi là sét đánh phải không anh? Em chẳng biết mình sẽ bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào bởi vì mọi thứ lướt qua quá vội. Và nếu như may mắn anh cũng thích em thì sao? 

Nếu em thích anh...

Em đã đánh mất nhiều cơ hội để được gặp anh, chẳng đủ dũng cảm để gửi cho anh một dòng tin nhắn. Tính em vốn thẳng thắn nên chẳng thể dài dòng mà hỏi thăm linh tinh, lí sự đủ chuyện, nhưng để hỏi thẳng rằng “Này anh! Có thích em không?” thì em lại chưa dám. Anh à! Nếu anh cũng thích em hãy nói em nghe câu nói em mong chờ từ bấy lâu nay “Thương ai cũng vậy! Thôi thì thương em”. Em ghét sến sẩm và em thích thực tế. Chẳng cần anh sớm tối nhắn tin hay gì cả, tình yêu của chúng ta chính là vui vẻ chuyện trò khi rỗi rảnh. Em sẽ không lò dò đi theo cặp lấy tay anh để khẳng định chủ quyền, vì em biết nếu đã chọn em chắc chắn anh sẽ không dư thừa thương yêu cho người khác. Em sẽ tự mạnh mẽ giải quyết việc cá nhân của mình sẽ không nài nỉ ỉ ôi anh phải giúp đỡ này nọ, nhưng đến khi em mệt lả mà chẳng xong, em chỉ mong anh sẽ là người đầu tiên an ủi động viên em nhé!

Đã qua rồi mùa đông lạnh buốt, hè sang nắng nóng, anh như cơn mưa rào đến để em thêm yêu cái gọi là thời tiết hoang mạc Sài Gòn. Nơi nào có anh với em đó là bình yên…Anh biết không sẽ chẳng dễ dàng để chúng ta gặp nhau, rồi vô tình em lại thích anh trong biết bao người em từng gặp, tất cả đều có duyên số và em tin rằng anh chính là khoảng trời mà em đang tìm kiếm. Nói chuyện với anh em thấy mình còn tệ nhiều thứ quá.

Em hâm hấp, em dở hơi, đi đường vẫn còn bị lạc, chạy xe vẫn quên bật đèn khi trời tối, đi học vẫn còn ngủ gật, chơi game thì toàn làm mất mặt game thủ, chỉ có thể chơi cái trò Simsimi nói chuyện với con robot rồi vùi đầu đọc sách báo, ngôn tình các kiểu… nhưng không sao em đã quyết tâm thay đổi theo chiều hướng tích cực. Em sẽ học bơi để mỗi cuối tuần lại cùng anh thử thách đường đua xanh. Em sẽ học đàn để mỗi tối lại online cùng anh thảo luận về hợp âm. Em sẽ học võ để tự bảo vệ mình cho anh yên tâm mỗi khi không gần bên em. Em sẽ học ngoại ngữ để sau này cùng anh đi du lịch… Em không thích thay đổi bản thân mình, nhưng với anh em sẵn sàng học hỏi để anh thấy rằng em không chỉ biết nói yêu thương mà còn làm được nhiều hơn thế nữa. Chờ em nhé!

Thật tâm, thật dạ em mong một ngày anh nói rằng “Anh cũng thích em từ lâu lắm rồi”, chắc em sẽ vui lắm. Chỉ là em mong thế thôi, vì em biết giữa chúng ta còn quá nhiều khoảng cách, em sẽ cố gắng mỗi ngày rút ngắn dần để gần bên anh, cho anh cảm nhận được sự quan tâm chân thành không mang tính chất quản lí. Thích anh, yêu anh rồi em sẽ thương anh nhiều hơn thế nữa, cuộc sống của em mang đầy màu sắc kể từ khi có anh - màu của tình yêu!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top