04/06/2015 23:45

Giảm nếp nhăn vùng mắt bằng mặt nạ “rẻ bèo”

Cô nàng tỉ mỉ

Đừng quá lo ngại các nếp nhăn vùng mắt vì giờ đây bạn đã có bí quyết rồi. Hãy tận dụng những thực phẩm xung quanh ta, vừa tiết kiệm lại an toàn và hiệu quả.

Phụ nữ từ tuổi 25 trở đi, trung bình cứ mỗi năm làn da sẽ giảm đi 1,5% lượng collagen của cơ thể, các cấu trúc collagen bắt đầu suy thoái. Đến khi 30 tuổi, làn da mất đi 15% lượng collagen và tốc độ lão hóa da cũng nhanh hơn. Việc lượng collagen ngày một suy giảm chính là một trong những nguyên nhân khiến các nếp nhăn trên da nhiều và sậm hơn.

Giảm nếp nhăn vùng mắt bằng mặt nạ “rẻ bèo”

Như các bạn đã biết, lòng trắng trứng là “vua” của các loại mặt nạ tự nhiên, kết hợp với cà rốt lại càng “nhân đôi sức mạnh”. Các vitamin và protein trong lòng trắng trứng giúp săn chắc da và cà rốt có retinol - một trong những thành phần chuyên trị nếp nhăn tốt nhất. Các betacarotene trong cà rốt được chuyển thành retinol khi áp dụng cho da, giúp tái tạo tế bào, làm mềm mịn da và giảm các nếp nhăn.

THÀNH PHẦN

- 1  lòng trắng trứng
- 1 thìa cà rốt thái nhuyễn
- 1 muỗng cà phê aloe vera

HƯỚNG DẪN

- Kết hợp lòng trắng trứng, cà rốt và aloe vera vào trong một bát nhỏ, đánh hỗn hợp đến khi sủi bọt (khoảng 1 phút). Thoa mặt nạ lên xung quanh và vùng dưới mắt, tránh thoa lên cả mí mắt. Bạn cũng có thể thoa lên toàn bộ khuôn mặt nếu muốn. 

Giảm nếp nhăn vùng mắt bằng mặt nạ “rẻ bèo”

- Để mặt nạ khô trong 15-30 phút. Dùng khăn ướt và mềm nhẹ nhàng lau sạch lớp mặt nạ, rửa sạch với nước và cuối cùng là thoa một lớp kem dưỡng ẩm. 

Video có thể bạn quan tâm
Biến tấu chiếc sơ mi trắng nhàm chán thành những item thời thượng cực dễ
Scroll to top