04/07/2015 16:52

Đà Lạt - nơi trải dài nỗi nhớ

Cộ

Tôi yêu Đà Lạt theo cách "hoang đường" nhưng chân thật. Tôi kể cho Đà Lạt nghe những áp lực về công việc, những tuyệt vọng về cuộc sống hay những nỗi buồn mà tôi mang theo từ tận Sài Thành...

Đà Lạt - nơi trải dài nỗi nhớ

* Có thể bạn thích xem:

Phải nói là tôi đã tìm thấy ở Đà Lạt những xúc cảm rất khác...

Một Đà Lạt quyến rũ không chỉ với những cặp tình nhân mà còn với những con tim đang tan vỡ.

Một Đà Lạt vàng ươm những nỗi buồn khi giọt nắng bắt đầu ngả về chiều sau một ngày "lao động" miệt mài.

Một Đà Lạt tràn đầy sức sống với những khát khao chinh phục hành trình mới của những con người trẻ.

Một Đà Lạt hoang dại và cũng lắm tinh tướng chứ không mộng mơ như nhiều người vẫn nghĩ.

Cứ mỗi lần nặng nề trong công việc, lạc tông trong cuộc sống, hay lạc lối giữa cô đơn… tôi lại càng khát khao tìm đến Đà Lạt với mong muốn tìm thấy bản ngã của chính bản thân mình. Thi thoảng, tôi tìm thấy ở Đà Lạt những quán cafe cực đẹp, cực chất nhưng ít ai ngó ngàng đến. Ngộ ghê á, người ta hay chuộng những chuỗi cafe "thị thành" ở trung tâm mà không biết rằng Đà Lạt có những quán cafe đã đến là không muốn về. Tôi yêu Đà Lạt theo cách "hoang đường" nhưng chân thật. Tôi kể cho Đà Lạt nghe những áp lực về công việc, những tuyệt vọng về cuộc sống hay những nỗi buồn mà tôi mang theo từ tận Sài Thành. Tôi thể hiện rõ bản chất là một đứa vừa hoang vừa dại thứ thiệt khi được trầm mình vào hơi thở mát lành của Đà Lạt.

Đà Lạt thì vẫn tồn tại với một hình dạng như thế, nhưng mỗi người sẽ thấy và cảm nhận Đà Lạt bằng mỗi cách khác nhau. Chỉ cần bạn muốn khám phá, Đà Lạt sẽ chẳng ngại bày tỏ những ngõ ngách đầy thú vị của mình.

Tôi đã từng mơ là sẽ yêu và lấy một chàng trai Đà Lạt nào đấy để có được hộ khẩu và ở lại Đà Lạt vĩnh viễn. Sống, yêu và chết cùng Đà Lạt! Bởi tôi không thể nào thoát ra được cảm giác nhớ nhung Đà Lạt đến điên dại mỗi đêm bên ánh đèn phát ra từ laptop. Lúc ấy, tôi lại nhớ ánh sáng hanh hao dưới làn sương mờ ảo của Đà Lạt. Nhớ đến phát điên, phát dại, phát tâm thần mà chỉ có “bác sỹ Đà Lạt” mới có thể chữa lành.

Tin tôi đi, dù bạn là một chàng trai vừa mới bị bạn gái cho ra rìa, hay một cô gái mang nỗi đau thất tình của cuộc yêu vừa chia ly, hoặc một người không rõ gái hay trai gì đấy đang loay hoay đi tìm giới tính cũng chả sao... Cứ đến Đà Lạt, thả mình vào nơi ấy vài ngày, bạn sẽ tìm thấy một con người hoàn toàn khác trong bạn và có khi bạn cũng muốn ở lại mãi mãi với Đà Lạt như tôi!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Cộ, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top