04/11/2015 00:38

7 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc nếu hâm nóng lại

Hà Lê Vy

Tất cả đều là những thực phẩm quen thuộc hằng ngày mà chúng ta không hề hay biết.

Cuối tuần chúng ta thường bắt đầu nấu ăn cho vài ngày sau và sau đó thì hâm nóng lại nó do không có nhiều thời gian.

7 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc nếu hâm nóng lại

*Có thể bạn thích xem:

Tuy nhiên, có một điều mà bạn không biết đó là có nhiều loại thực phẩm trong quá trình chế biến, làm lạnh và hâm nóng đã thay đổi về thành phần dinh dưỡng và thậm chí trở nên độc hại.

Dưới đây là những thực phẩm mà bạn chỉ có thể ăn ngay sau khi nấu, nếu không thì có thể bạn sẽ tự làm mình bị ngộc độc:

1. Nấm

7 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc nếu hâm nóng lại

Tốt nhất nên ăn chúng ngay khi bạn vừa nấu và nếu chúng vẫn còn đến ngày hôm sau thì tốt nhất nên ăn khi chúng vẫn còn lạnh. Nấm được ăn kèm với súp, nước luộc thịt và cơm. Khi được làm nóng sẽ có một sự thay đổi về hàm lượng protein trong nấm, thậm chí chúng còn thay đổi cả về hương vị. Từ đó chúng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

2. Gà

Giống như nấm, thịt gà khi được hâm nóng lại cũng thay đổi các thành phần protein. Bởi vậy, người ta khuyến cáo không nên đun nóng thịt ở nhiệt rất cao. Tuy nhiên, nếu bạn không thể ăn thịt lạnh, hãy đặt nó ở nhiệt độ thấp lâu hơn.

3. Khoai tây

7 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc nếu hâm nóng lại

Không nên hâm nóng khoai tây bởi vì mặc dù mất đi các đặc tính dinh dưỡng nhưng chúng có thể trở nên độc hại. Hãy ăn khoai tây ngay sau khi bạn chế biến chúng hoặc khi chúng đang còn lạnh – ví đó cách thích hợp nhất cho bạn. Nếu bạn muốn chuẩn bị món thịt hầm và súp cùng với khoai tây cho vài ngày tới, tốt nhất nên bổ sung khoai tây vào sau.

4. Rau bina

Rau bina là một loại rau có chứa nhiều nitrat, khi hâm nóng nó có thể chuyển hóa thành nitrit. Chúng có thể là các chất gây ung thư cho cơ thể, vì vậy chỉ ăn rau bina khi mới chế biến xong.

5. Củ cải đường

Giống như rau bina, củ cải đường cũng chứa rất nhiều nitrat, nó có thể gây ngộ độc cho cơ thể nếu củ cải đường được hâm nóng lại. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể ăn nó vào ngày hôm sau, nhưng sẽ là sáng suốt hơn nếu không hâm nóng lại nó.

6. Cần tây

7 loại thực phẩm có thể gây ngộ độc nếu hâm nóng lại

Cần tây được sử dụng phổ biến trong món súp, cần được loại bỏ cùng với cà rốt, và được bổ sung ngay khi vừa chế biến xong. Đừng bao giờ hâm nóng súp mà không loại bỏ những loại rau này.

7. Trứng

Trứng là loại thực phẩm rủi ro nhất khi hâm nóng, bởi vì chúng trở nên độc hại do nhiệt độ cao. Nó không áp dụng cho các thực phẩm mà trứng được trộn lẫn với nước sốt, chẳng hạn như nước sốt bechamel, ngoại trừ các món ăn với trứng luộc hoặc trứng rán.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hà Lê Vy đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Blogtamsu/ GĐVN
Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top