04/23/2015 12:18

5 điều bạn cần học thuộc khi hẹn hò

Lucy Ruan

Tình yêu cũng giống như một môn học và việc hẹn hò cũng giống như một bài toán nhỏ trong môn tình yêu, dĩ nhiên bạn cần học thuộc công thức để có thể chiếm lấy trái tim người ấy.

Nếu xem tình yêu là một môn học thì hẹn hò chính là bài học trong môn học đó. Mỗi bài học đều có những thứ cần phải học thuộc, như là những gạch đầu dòng, những lưu ý nhỏ, những công thức,... Cũng như thế, muốn hẹn hò thành công, bạn cũng nên học thuộc vài điều dưới đây:

1. Quan tâm lẫn nhau

Tình yêu cũng giống như xã hội bên ngoài, có cho có nhận, có cung có cầu, chính vì thế sự quan tâm lẫn nhau lúc bấy giờ trở nên cần thiết. Quan tâm đã được mặc định là có từ khi bạn bắt đầu nhen nhóm ý định muốn hẹn hò, thế nhưng hãy càng thể hiện sự quan tâm đó khi cả hai đang dần phát triển tình cảm.

5 điều bạn cần học thuộc khi hẹn hò

2. Vì lợi ích chung, không vì bất cứ cá nhân nào

Nên nhớ, ở thời điểm hiện tại, bạn không còn một mình nữa, không đi dạo một mình, không đi ăn hay xem phim một mình,... Bên cạnh, người ấy là người mà bạn chọn để được đi cùng trong suốt quãng đường còn lại, thế thì có lý do gì để bạn vẫn giữ thói quen cái gì cũng làm một mình và chỉ cho bản thân mình?

3. Đừng kỳ vọng quá nhiều

Đừng nên kỳ vọng quá nhiều vào tình yêu cũng như đặt quá nhiều thứ hoàn hảo lên người bạn đời của bạn. Đừng cố tô vẽ cho một buổi hẹn hò lãng mạn, đừng cố nghĩ ngợi những khoảnh khắc nào sẽ xảy đến. Bởi càng như thế, nếu không được như bạn nghĩ, thất vọng sẽ lấn át tình cảm và bạn chẳng còn hứng thú gì với việc hẹn hò yêu đương nữa.

4. Đừng đặt quá nhiều áp lực

Tuyệt đối đừng tạo áp lực cho bản thân cũng như người ấy. Đừng bày vẽ nơi hẹn hò là một nhà hàng sang trọng trong khi túi tiền chỉ đủ cho những quán lề đường. Đôi khi sự sang trọng lại làm người ấy cảm thấy không thoải mái mà chính bạn cũng vậy. 

5 điều bạn cần học thuộc khi hẹn hò

5. Trang phục phù hợp với bản thân

Tự tin khoe cá tính thôi, đâu cần phải váy vóc điệu đà như đi tiệc, cứ làm sao để bản thân thoải mái nhất mà vẫn gọn gàng là được. Người ấy sẽ thấy bạn thật xinh đẹp khi chính bạn tự tin với bộ cánh mình đang khoác trên người.

Hẹn hò rất quan trọng trong việc phát triển tình cảm. Vì thế, bạn nên biết những điều nên và không nên làm trong những buổi hẹn hò để khiến người ấy không cảm thấy khó chịu hay suy nghĩ nhiều về việc có nên tiếp tục hay không. Nếu bạn làm tốt 5 điều trên, chắc chắn bạn sẽ có được những điều mong muốn trong tình yêu của mình. 

Video có thể bạn quan tâm
Trong buổi hẹn hò đầu tiên, các chuyên gia khuyên nên hỏi 10 câu sau đây
Scroll to top