04/26/2015 20:12

10 cách để có một ngày mới đầy năng lượng

Tâm Giao Tâm Giao

Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có.

Dưới đây là 10 cách thực sự đơn giản tôi đã thành công giờ viết lại để giúp thúc đẩy tinh thần của bạn, ngay hôm nay! 

10 cách để có một ngày mới đầy năng lượng

1. Đi ngủ khi bạn bị mệt và có giấc ngủ sâu.

 Rất nhiều người chống chọi cơn mệt mỏi bằng cách chơi game hoặc xem phim và các chương trình truyền hình. Cơn buồn ngủ có thể đến bất chợt - hãy bỏ tất cả các công việc đang làm và đi ngủ. Có một giấc ngủ dài sẽ khiến bạn khỏe hơn. Thiếu ngủ không chỉ làm suy giảm chức năng nhận thức mà còn giảm tâm trạng của bạn, khiến bạn cảm thấy u ám và bi quan.

2. Thức dậy sớm hơn 10 phút vào buổi sáng.

Vội vã vào buổi sáng là cách tồi tệ nhất để khởi đầu một ngày mới. Hãy nghĩ về cuối tuần của bạn - bạn ngủ dậy, ăn sáng một cách nhàn nhã và cảm thấy thoải mái. Thay vì ra khỏi nhà một cách vội vã và căng thẳng, hãy dậy sớm hơn, uống một cốc cà phê nóng và nghe bản nhạc yêu thích của bạn. Bạn sẽ cảm thấy một ngày bắt đầu thật bình yên.

3. Tân hưởng ánh nắng mặt trời.

Nhiều người trong chúng ta không tiếp xúc với đủ ánh nắng mặt trời vì chủ yếu ở trong nhà hoặc công sở. Quá nhiều thời gian trong nhà sẽ khiến bạn bị thiếu vitamin D, làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Hãy ra ngoài, tiếp xúc với ánh nắng và bạn sẽ cảm thấy tinh thần khá hơn.

4. Hãy đi bộ.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm thường xuyên ở công sở là ra ngoài vào giờ ăn trưa và đi bộ. Bạn không chỉ tiếp xúc ánh nắng mặt trời mà cơ bắp của bạn cũng được vận động làm việc.

5. Biết ơn vì những gì mình đang có. 

Nếu bạn dành thời gian suy nghĩ về tất cả mọi thứ bạn không có, bạn sẽ luôn luôn thấy mình nghèo khổ. Mặt khác, nếu bạn bắt đầu suy nghĩ về những điều bạn đang có và biết ơn đối với điều đó, bạn sẽ nhận ra là mình đang có nhiều thứ ý nghĩa mà không phải ai cũng có được. 

10 cách để có một ngày mới đầy năng lượng

6. Lên danh sách cho những công việc phải làm.

Quá nhiều việc ở công sở khiến bạn khó tập trung, cũng là nhân tố gây căng thẳng. Trước khi kết thúc một ngày làm việc, hãy viết ra một danh sách phải làm cho ngày hôm sau. Buổi sáng đến cơ quan, bạn không cần phải nhớ những gì bạn cần phải làm vì danh sách đã có trước mặt bạn. Khi bạn bị cuốn đi bởi một công việc đột xuất khác, bạn vẫn có thể quay trở lại với danh sách của mình và hoàn thành nó.

7. Lên một danh sách "không nên làm".

Điều này cũng quan trọng, hãy tìm hiểu xem tại sao bạn bị căng thẳng và mất thời gian vào những công việc không cần thiết trong cuộc sống của mình và tìm cách loại bỏ chúng.

8. Giảm sự bận rộn.

Có rất nhiều người tôi biết phàn nàn rằng họ quá bận rộn trong công việc, nhưng thực ra họ đã dành quá nhiều thời gian cho những công việc nhảm nhí, không cần thiết. Họ buôn chuyện với mọi người, họ cố gắng để làm nhiều việc cùng lúc và bị chôn vùi trong đống công việc giấy tờ. Đến cuối ngày, họ trở nên mệt mỏi và kiệt sức. Hãy tìm hiểu điều gì là thực sự cần thiết trong công việc và cuộc sống của bạn, và những gì có thể được cắt bỏ mà chẳng ảnh hưởng đến ai.

9. Lắng nghe những diễn giả nổi tiếng.

Bạn không thể tin được là điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn đến mức nào. Tôi thường tải xuống các bài diễn thuyết nổi tiếng từ Youtube và nghe trong khi đang đến chỗ làm hoặc khi tôi không phải làm việc. Diễn giả tôi yêu thích là Eric Thomas và Les Brown.

10. Ăn một bữa sáng thật ngon.

Tôi đặc biệt tránh xa những bữa sáng có quá nhiều tinh bột hoặc đường. Hãy ăn trứng, pho mát và những chất có protein khác để bạn có nhiều năng lượng và cảm thấy tốt hơn khi bắt đầu một ngày mới. 

10 cách để có một ngày mới đầy năng lượng

P/s: 

Hãy học cách biết ơn với cuộc sống của mình, hãy nghĩ tới những người phải lìa đời quá sớm, hãy nghĩ đến những người không có gì để ăn.

Hãy nghĩ đến những người không có một cơ thể đầy đủ như mình, những người khuyết tật.

Những người không có cha mẹ, không có một mái nhà, không có một công việc như bạn.

Những người phải sống ngoài đường, những người không được sống trong tình thương và những người chỉ mong mỏi được nhìn thấy ánh nắng trong cuộc đời mình một lần...

"Hãy thức dậy mỗi ngày với niềm biết ơn cuộc sống của mình. Ở nơi nào đó, người khác đang đấu tranh trong tuyệt vọng để giành giật lấy cuộc sống của họ. Thay vì nghĩ về những gì bạn không có, hãy nghĩ về những gì bạn đang có mà người khác không có. Nhiều khi chúng ta đã quên mất những gì mình đang có và chỉ luôn đòi hỏi những thứ gì không có. Cũng có những thứ không giá trị với người này nhưng lại là mong mỏi của người khác. Điều đó còn phụ thuộc vào cách nhìn và đánh giá của mỗi người. Xin đừng quá lo lắng, chờ đợi vào những gì bạn chưa có mà bỏ quên điều bạn đang có, dù là chúng rất nhỏ nhoi."

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tâm Giao, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top