03/12/2015 11:20

10 điều tuyệt vời chỉ những người có chị em gái mới hiểu

Alex bé bỏng Alex bé bỏng

Là chị lớn trong gia đình, hẳn bạn đã trải qua nhiều cảm xúc vui buồn xen lẫn "bực mình" vì cô em gái bé nhỏ của mình. Nhưng cho dù đôi khi phải "điên đầu" như thế thì cũng không thể phủ nhận giữa hai chị em gái luôn có những khoảnh khắc khó quên.

Là chị lớn trong gia đình, hẳn bạn đã trải qua nhiều cảm xúc vui buồn xen lẫn "bực mình" vì cô em gái bé nhỏ của mình. Thời gian dần trôi qua, những câu chuyện của hai chị em luôn là những kỷ niệm rực rỡ được bạn trân trọng nhất.

10 điều tuyệt vời chỉ những người có chị em gái mới hiểu

* Có thể bạn thích xem:

Cho dù phải chịu trách nhiệm với phụ huynh hay phải điên đầu với tính khí của cô em nhỏ thì giữa hai chị em gái luôn có những khoảnh khắc khó quên. Những bà chị trên khắp thế giới đã cùng liệt kê những điều tuyệt vời khi có em gái.

1. Cho bạn cảm giác của tình mẫu tử

Cũng giống như trẻ nhỏ, em gái sẽ cho bạn cảm giác và trải nghiệm tình cảm mẹ con. Chẳng hạn như bạn phải đảm bảo em gái thức dậy đúng giờ và chuẩn bị cho buổi học ở trường, không tắm quá lâu... Khi hai chị em ra ngoài, bạn thường xuyên phải chịu trách nhiệm chăm sóc em mình. Dù đôi lúc cảm thấy những việc này là gánh nặng nhưng khi trưởng thành, các bà chị luôn đồng ý rằng những việc mình từng làm chính là sợi dây liên kết tình chị em bền chặt hơn.

2. Bạn cùng phòng thân thiết

Khi còn nhỏ, các cặp chị em thường được ngủ chung giường hoặc chung phòng. Bỏ qua những giận hờn đến mức lần gào khóc mong muốn được ở phòng riêng, thì khi ngủ chung, hai chị em thường thì thầm tâm sự cho nhau những chuyện xảy ra trong ngày, cùng bàn luận về bộ phim hay anh chàng diễn viên đẹp trai trên màn ảnh...

3. Chia sẻ mọi thứ

Chị em gái thường chia sẻ những thứ như phòng tắm, dầu gội, lược, mỹ phẩm và quần áo... Dù thỉnh thoảng cũng bạn cũng có thể tức giận vì bị cô em gái "trộm" mất chiếc áo yêu thích hoặc thường xuyên dùng "ké" mỹ phẩm của bạn.

4. Nhận ra sự trưởng thành của bản thân

Những an ủi hay khuyên ngăn cơn giận dữ bất thường của em gái cũng giúp bạn có cơ hội nhìn nhận lại những phút bốc đồng tương tự của mình. Thêm vào đó, việc đưa ra những lời khuyên giải cho em gái vô tình giúp bạn suy nghĩ chu đáo và trưởng thành hơn.

5. Chế độ “gà mẹ bảo vệ gà con”

Tuổi tác đi kèm với trí tuệ và khi em gái của bạn chẳng may vướng vào những tình huống nguy hiểm, chế độ bảo vệ của bạn sẽ tự động được kích hoạt. Bạn sẽ làm mọi cách để bảo vệ được em gái mình, có thể những hành động can ngăn của bạn sẽ bị quy chụp là "phản bội" tình chị em nhưng rồi cô bé sẽ cảm ơn bạn vì những điều bạn đã làm cho mình.

10 điều tuyệt vời chỉ những người có chị em gái mới hiểu

6. Bạn bè cũng thích em gái của bạn

Vì là em gái của bạn nên những người bạn thân cũng sẽ yêu thích cô em nhỏ này. Tuy đôi lúc cảm thấy mình không có khoảng trống riêng nhưng bạn thường cảm thấy vui vẻ khi cùng em gái tụ tập bạn bè.

7. Không ai có thể bắt bẻ em gái bạn... ngoại trừ bạn

Bạn sẵn sàng đáp trả hoặc thậm chí trả đữa những kẻ chê bai hoặc móc mỉa em gái của mình. Nhưng chính bản thân bạn cũng là một "cao thủ" trong khoản "chặt chém" cô em gái nhỏ của mình.

8. Luôn khiến bạn bất ngờ

Nếu bạn đang trong trạng thái buồn bã và muốn nhốt mình trong thế giới riêng thì bạn sẽ ngạc nhiên vì khả năng động viên, lên tinh thần của em gái mình. Hoặc những món quà bất ngờ vào dịp đặc biệt của hai chị em. Hoặc những cái ôm sau trận cãi vã, giận hờn...Đều là những điều bạn chưa từng nghĩ em gái mình có thể làm được.

9. Bạn không thể giận lâu

Anh chị em trong bất cứ gia đình nào cũng có thể tranh luận và cãi nhau vì nhiều vấn đề, nhưng khi có em gái, bạn khó có thể giận lâu. Cho dù làm bất cứ điều gì hoặc khó chiều đến mức nào thì "em gái" vẫn luôn là sinh vật dễ thương và đáng yêu trong mắt bạn.

10. Hiểu bạn hơn bất cứ ai

Em gái là người có thể nghe được những lời nói mớ của bạn lúc ngủ, biết được bạn có thể ngáy to đến mức nào và thậm chí, là người thường xuyên nhìn thấy bạn khoả thân. Vì vậy, những cô em gái có thể có được một khả năng đáng sợ chính là có thể cảm nhận được cảm xúc thật của bạn.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Alex Bé Bỏng đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Lifehack

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top