03/10/2015 17:11

Những cung bậc cảm xúc khi yêu ai cũng phải trải qua

Đỗ Thụy Yến Lam

Tình yêu là bất biến, có chăng chỉ những người yêu nhau là thay đổi mà thôi. Vì thế đừng oán trách nhau, vốn dĩ trong tình yêu luôn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Chỉ là sau những ngọt ngào sẽ có những đắng cay riêng.

Những cung bậc cảm xúc khi yêu ai cũng phải trải qua

Cảm thấy khi yêu thật hạnh phúc

Tình yêu khi mới chớm nụ, đơm hoa là khi hai người cảm thấy hạnh phúc nhất. Trong mắt những người yêu nhau hạnh phúc thật giản đơn, là những khi chỉ cần tay nắm chặt tay, là những buổi chiều gió hai người đi bên nhau, hay đơn giản hơn nữa chỉ là cùng nhau ăn một bữa cơm… Khi yêu, những khó khăn trước đó trở thành phép màu kỳ diệu, những con đường đi trải đầy hoa hồng.

Sẽ có lúc hai người cảm thấy chán nhau

Sau những phút giây hạnh phúc, tình yêu cũng mang đến cho hai người những khổ đau riêng. Sẽ có lúc hai người yêu nhau cảm thấy chán nhau, cảm thấy không còn muốn nắm chặt tay nhau, không còn muốn dành thời gian để ở bên nhau nữa. Những cung bậc cảm xúc chán chường này không phải chỉ xuất hiện với những cặp đã chia tay nhau. Mà đôi khi, tình yêu vẫn tồn tại những người yêu nhau lại không thể hiểu nổi vì sao cảm giác hạnh phúc lại không còn vẹn nguyên như lúc đầu nữa.

Một trong hai người không còn mặn mà với tình yêu

Tình yêu phải xuất phát từ hai phía mới được coi là hạnh phúc. Nhưng sau khi yêu, sau những tháng ngày hạnh phúc, vai kề vai cũng có những khi một trong hai người cảm thấy không còn mặn mà với tình yêu nữa rồi. Tình yêu là bất biến, có chăng chỉ những người yêu nhau là thay đổi mà thôi. Vì thế đừng oán trách nhau, vốn dĩ trong tình yêu luôn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Chỉ là sau những ngọt ngào sẽ có những đắng cay riêng. Nếu hai người còn tin tưởng nhau, còn muốn cho nhau những cơ hội, hay cố gắng níu kéo nhau thì tình yêu lại một lần nữa quay trở lại. Hạnh phúc chỉ đến với những người biết quý trọng nó mà thôi.

Những cung bậc cảm xúc khi yêu ai cũng phải trải qua

Sau những cuộc cãi vã tình yêu lại bền chặt hơn

Người ta vẫn thường nói “giận nhau để yêu nhau, hiểu nhau nhiều hơn”. Vì thế, trong tình yêu không phải lúc nào cũng yên bình. Tình yêu cũng như con sóng ngoài khơi, lúc dữ dội, lúc yên bình lặng lẽ… Những thăng trầm trong tình yêu được đo bằng niềm hạnh phúc và giọt nước mắt. Nếu còn yêu nhau thì sau những cuộc cãi vã tình yêu lại bền chặt hơn trước.

Có khi tình yêu sẽ rời bỏ ta mãi mãi

Tình yêu như một ván bài, có được có mất, có thắng có thua… Vì thế hãy học cách chấp nhận nếu tình yêu đến ngày rời bỏ ta đi. Đừng tuyệt vọng nếu người mà bạn yêu hơn bản thân mình bỏ bạn ra đi. Bởi tình yêu chỉ níu chân người muốn ở lại chứ không thể níu kéo người ra đi. Sau vài lần vấp ngã trong tình yêu chắc chắn bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều. Khi ấy ắt sẽ có một tình yêu đích thực đến với bạn và bạn sẽ biết cách trân trọng tình yêu đó hơn bao giờ hết.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Đỗ Thụy Yến Lam đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Giadinhvn
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top