03/08/2015 21:49

Học nhanh 7 mẹo nhỏ để uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Uống đủ nước không chỉ tốt cho sắc đẹp của bạn, mà còn thân thiện với sức khỏe. Vậy làm sao để uống nhiều nước hơn nhỉ?

Học nhanh 7 mẹo nhỏ để uống nhiều nước hơn mỗi ngày

1. Thêm hương vị cho nước lọc

Trên thực tế, nước lọc không mùi, không vị, rất nhàm chán nếu phải uống nhiều mỗi ngày. Vậy sao teen không nghĩ tới chuyện thêm hương vị tự nhiên cho nước lọc như bỏ vào cốc nước một lát dưa hấu, cam hay vài lá bạc hà. Để thêm phần hấp dẫn, bạn nên cho nước vào tủ lạnh vài giờ trước khi uống.

2. Thêm gia vị cay cho món ăn

Một chút ớt đỏ cho món ăn bữa tối không chỉ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mà còn khiến cơ thể gửi đi tín hiệu cần tiêu thụ nhiều nước hơn. 

3. Sử dụng điện thoại thông minh

Chiếc smartphone sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc nhắc nhở bạn uống bao nhiêu nước là đủ mỗi ngày. Có nhiều ứng dụng cho việc này như Waterlogged hay Water Your Body. Hoặc bạn có thể đặt chuông báo thức hay lịch nhắc về việc uống nước.

4. Luôn mang theo nước

Nếu bạn quá bận rộn phải ngồi một chỗ cả ngày hay lái xe đường dài, thì thói quen ngại uống nước càng có lý do để phát huy. Cách khắc phục là nên mang theo một chai nước bên mình bất kỳ khi nào có thể. 

5. Nghĩ tới ví tiền

Khi tới nhà hàng, hãy gọi chai nước lọc, thay vì sinh tố, nước ép hoa quả. Như vậy, bạn vừa tiết kiệm được tiền, mà lại chẳng lo tiêu thụ quá nhiều calo. 

6. “Ăn” nước

Chuyện thật, không phải đùa đâu nhé! Bạn có thể bù nước cho cơ thể bằng thực phẩm mọng nước như dưa chuột, dưa hấu, hay thậm chí với món súp thanh đạm.

7. Giảm cân

Uống 1 chai nước lọc trước bữa ăn sẽ giúp bạn giảm cân hữu hiệu, theo một nghiên cứu khoa học được in trên tạp chí Obesity năm 2010. Đơn giản vì nước giúp bạn tiêu thụ ít đồ ăn hơn rất nhiều. Đó là động lực tốt nhất để bạn tự nhắc nhở mình uống nhiều nước hơn mỗi ngày.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Võ Ngọc Hà Trâm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: WomenHealth
Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top