03/27/2015 00:31

[Giới thiệu sách] “Đánh đổi” – sắc màu đen trắng về tâm địa đàn bà.

Tuấn Phạm Tuấn Phạm

Bất kể bạn là ai. Bất kể bạn ở địa vị nào. Tất cả mọi thứ đều phải đánh đổi một chi phí tình - tiền nhất định, ngay cả tình yêu. Khi cam kết công bằng không được thực hiện, mọi mối quan hệ đều sẽ tan vỡ.

“Thành phố sản sinh ra hai loại người: Một loại là kẻ thẳng thắn, sẵn sàng lên tiếng, sẵn sàng nhận tội, sẵn sàng chỉ trích, chẳng cần biết đó là ai. Một loại khác thảo mai, chửi cũng cười, khen cũng cười, nhưng khi đối phương quay lưng đi có thể chết lúc nào không biết.

Hai loại người, khác nhau về phương thức sống nhưng cùng một bản chất, tồn tại song song giữa một đô thị đầy ma lực. Dưới vô vàn lớp mặt nạ, ta thường nghĩ kẻ cạnh mình đơn giản, nhưng đó lại là cá thể phức tạp nhất”.

[Giới thiệu sách] “Đánh đổi” – sắc màu đen trắng về tâm địa đàn bà.
Đó là lời đề tựa cho cuốn sách tình cảm - trinh thám Đánh đổi của tác giả trẻ Phạm Anh Tuấn. Lấy cảm hứng từ bộ phim Scandal: Bí mật thảm đỏ của đạo diễn Victor Vũ và vụ án Thược dược đen xảy ra tại Mỹ vào năm 1947, cuốn tiểu thuyết là gam màu xám lạnh về góc khuất con người và đô thị. Đặt tham vọng và tình yêu làm trung tâm, câu chuyện xoay quanh Hiếu, một chàng trai đạt được tất cả mà mọi người trẻ tuổi đều thiết tha. Sự nghiệp. Tình yêu. Địa vị xã hội. Nhưng rồi, Nhi - bạn gái anh - bị giết trong một khách sạn đã trở thành bi kịch đầu tiên, mà từ đó, mở ra hàng loạt nỗi đau khác đằng sau cái chết đầy khuất tất của cô. Trải qua vô số thủ đoạn, tranh giành, toan tính, cuối cùng Hiếu nghiệm nhận ra một điều giản đơn mà ít ai hiểu, rằng muốn có được thứ gì dù là nhỏ nhất đều phải trả giá…

Bất kể bạn là ai…

Bất kể bạn ở địa vị nào…

Tất cả mọi thứ đều phải đánh đổi một chi phí tình - tiền nhất định, ngay cả tình yêu. Khi cam kết công bằng không được thực hiện, mọi mối quan hệ đều sẽ tan vỡ.

Trong thế giới hiện tại, khi bước ra ngoài đường, người ta lấy cái mác bên ngoài trở thành chuẩn mực cho mọi suy nghĩ. Những chiếc điện thoại Iphone đắt tiền dẫu chủ nhân của nó chưa bao giờ xài hết chức năng. Quần áo bóng bẩy, khuôn mặt son phấn đẹp đẽ, con người dần trở nên hoàn hảo trong lớp mặt nạ của mình. Nhưng, người ta không thể hiểu rằng, với đàn bà, bộ mặt sẽ lộ diện khi tẩy trang, còn đàn ông sẽ trở về bản chất thật sự khi làm xong cuộc giao hoan và bước xuống giường. Sài Gòn luôn đẹp, và nó bắt những người ở trong lòng nó phải hào nhoáng dẫu bên trong mục nát như thế nào. Họ nhìn thấy nụ cười của bạn, nhưng chẳng ai quan tâm đến tổn thương sâu sắc bên trong cả. Chỉ mình bạn, giữa dòng đời, trong lớp lang hơi người mà vẫn cô đơn đến rợn ngợp. Và sau tất cả mọi thứ, điều duy nhất còn xót lại là gì? Đánh đổi sẽ là câu trả lời ngắn gọn và súc tích.

Tuy viết theo dòng văn học trinh thám, nhưng Đánh đổi vẫn là tiểu thuyết của các câu chuyện tình. Qua những sân si, giành giật, bản chất con người khi yêu hiện lên rõ nét: Đàn ông chiếm đoạt, ích kỷ; đàn bà mù quáng, đố kị. Hình ảnh thược dược là hiện thân cho một chân lý về phụ nữ: Khi người đàn bà quyết tâm giúp đỡ người đàn ông vô điều kiện, anh ta sẽ thành công. Nhưng nếu đàn bà quay lưng buông thả, chắc chắn sẽ có 100 gã đàn ông theo đuổi cô ta không toan tính.

Vì vậy, hãy cẩn thận với những ai có dòng máu phụ nữ ở xung quanh bạn.

BBT xin chân thành cảm ơn tác giả Tuấn Phạm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Tuấn Phạm
Video có thể bạn quan tâm
Loạt sao Việt ngồi ghế ban giám khảo gây tranh cãi khi “non tuổi nghề, trẻ tuổi đời” ?
Scroll to top