03/04/2015 20:42

Em không mạnh mẽ, chỉ là em giấu đi mà thôi

Hải Văn

Mong anh hãy hiểu cho, trái tim con gái chằng chịt những sợi dây tình cảm, bấu víu lấy nhau nên nhiều lúc con gái không hiểu mình đang nghĩ gì và làm gì, còn đàn ông các anh thì luôn miệng hỏi một câu mãi không cần câu trả lời "Tại sao con gái tụi em khó hiểu đến thế?"

Em không mạnh mẽ, chỉ là em giấu đi mà thôi

* Có thể bạn thích xem:

Mưa mùa xuân man mác trong lòng. Ngoài đường từng hạt mưa rơi lác đác nhẹ tênh nhưng buồn đến nôn nao từng khúc ruột. Em ngồi đây nhìn mưa rơi mà từng giọt nước mắt như chực trào tận cổ, sống mũi nhưng em đành câm nín nhìn anh ra đi.

Anh đã bỏ em đi thật rồi sao?
Từng đàn chim én lượn chao khắp trời
Em mong sao thời gian nhanh trở lại
Để em được nép trong vòng tay anh thêm lần nữa.

Anh ạ!

Giờ thì em đã hiểu những câu nói nửa đùa nửa thật "em là cô gái mạnh mẽ nhất mà anh từng gặp", "ủa, hình như anh chưa thấy em khóc bao giờ thì phải?"...

Không phải, thực sự không phải đâu anh em không mạnh mẽ như anh nghĩ mà thực ra em còn quá yếu đuối hơn anh tưởng, chỉ là em... em giỏi giấu đi những cảm xúc đang "vật lộn" trong trái tim em mà thôi.

Không có người con gái nào mạnh mẽ đến mức không khóc đâu anh à!

Mong anh hãy hiểu cho, trái tim con gái chằng chịt những sợi dây tình cảm, bấu víu lấy nhau nên nhiều lúc con gái không hiểu mình đang nghĩ gì và làm gì, còn đàn ông các anh thì luôn miệng hỏi một câu mãi không cần câu trả lời "Tại sao con gái tụi em khó hiểu đến thế?"

Ừ thì khó hiểu thật đấy, nhưng con gái đáng thương lắm.

Nhiều lần vô tình thấy anh cười nói, đi bên cô gái xinh đẹp khác lòng em thắt quặn những nỗi đau đến tận những ngày sau. Thực tình em không muốn điều đó chút nào nhưng tình yêu là định mệnh của trái tim, tình yêu buồn trái tim đau, người tình khóc trái tim lụi tàn...

Em muốn khóc lắm khi thấy anh trở về nhà sau những cuộc nhậu nhẹt vô bờ bến và buông những lời nói tệ mạt với em mặc cho em chờ anh sáng đến tối, chờ anh một bữa cơm đoàn viên mà sao khó khăn quá đỗi vậy anh?

Em muốn khóc lắm khi nhiều lần anh đã nói muốn buông tay em ra. Em không muốn, em sợ buông tay anh em sẽ đánh mất anh mãi mãi, mà điều đó với em thật khủng khiếp và nhẫn tâm lắm. Có phải rồi tình yêu nào cũng đến lúc phải kết thúc không anh, tiếng chuông cảnh báo đã nhiều lần gõ leng keng không phải tin mừng báo vui cho đôi ta mà là dấu hiệu của sự kết thúc một chặng đường quá dài quá mệt mỏi với anh.

Em thực sự muốn vỡ oà từng giọt nước mắt khi anh nói anh coi thường tất cả những cảm xúc em dành cho anh. Vô tâm! Anh thực sự vô tâm và ích kỷ khi nói ra câu ấy, em biết nhiều lúc anh say anh lại không kiểm soát được những cảm xúc trong mình rồi buông những câu nói như vậy thật sự khiến em nhói đau quá chừng. Nhưng người ta nói khi rượu vào thì lời sẽ thật vậy thì em đau lại càng đau.

Em muốn khóc lắm khi những cuộc cãi vã "trên trời rơi xuống" rơi độp vào ly thuỷ tinh "tình yêu" muốn vỡ vụn. Em đã cố gắng hàn gắn nó lại bằng "phương pháp" lặng im, mỉm cười nhiều hơn, lắng nghe anh nhiều hơn... em đành tự nhận lỗi và vết thương về cho riêng mình.

Em không mạnh mẽ, chỉ là em giấu đi mà thôi

Và rồi em cũng không khóc được, nói đúng hơn là không dám và không muốn khóc. Và anh cứ ngỡ em là đứa con gái rất mạnh mẽ, kiên cường như anh vậy. Anh sai rồi, em sợ khóc, em sợ nước mắt và sợ cả nỗi cô đơn khi giọt nước mắt tuôn trào.

Em chưa bao giờ mang trong mình "ý chí sắt đá" hay "tim đồng não sắt" để mà không khóc được, thực tình lắm lúc em muốn chạy đi đâu đó thật xa để cảm nhận được hết mùi vị của buồn thương, đau xót và vị mặn chát của nước mắt nữa.

Rồi đến lúc anh cũng bỏ em đi, em cũng không đủ sức mạnh để cản ngăn hàng nước mắt đang chan chứa đầu bờ mi sắp tuôn trào nữa rồi. Mạnh mẽ làm chi, giấu giếm làm gì để rồi đau thương vẫn nhận lấy đau thương. Quá đáng thật, con gái là vậy đấy, cứ tự mình chuốc lấy những mảnh vỡ của tổn thương và cất nó rồi đến lúc bộc phát thì lại oà khóc như một đứa trẻ bơ vơ, tội nghiệp.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
--no tags--
Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top