03/08/2015 20:26

Đồ trang điểm – Bao giờ nên “ném” đi?

Hà Lê Vy Hà Lê Vy

Ngành công nghiệp mỹ phẩm với rất rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm đã mang lại cho phái đẹp những sản phẩm tuyệt vời mà họ vẫn mơ ước. Tuy nhiên, bạn không thể dùng các sản phẩm bạn đang sở hữu mãi mãi được. Nhưng bạn có biết rằng khi nào bạn cần thay thế những sản phẩm trang điểm cũ bằng sản phẩm mới chưa? Nếu bạn đã có câu trả lời thì bài viết này chẳng dành cho bạn.

Đồ trang điểm – Bao giờ nên “ném” đi?

1. Kem nền

Nếu kem nền bạn đang sử dụng có vòi ở bên trong, có nghĩa là mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần ấn xuống thì kem nền của bạn hoàn toàn sạch và có thể dùng trong thời gian dài. Nhưng trong trường hợp bạn sử dụng các ngón tay để lấy kem nền hằng ngày, kem nền của bạn chỉ có thể dùng được trong vòng 6 đến 9 tháng. Nếu da bạn dễ có mụn hay đang gặp một số vấn đề, hãy nhớ loại bỏ những sản phẩm đã dùng sau 6 tháng. Màu sắc của kem nền có thể thay đổi khoảng 2 lần một năm. Vì vậy bạn cần nhớ ném lọ kem nền của bạn đi 2 lần một năm.

2. Son môi và sơn móng tay

Sơn móng tay thường là sản phẩm khá là bền và có thể dùng trong vòng 2 năm. Nếu bạn nghĩ đồ trang điểm của bạn có thể đã bị nhiễm khuẩn, vứt chúng vào sọt rác ngay lập tức. Dùng những sản phẩm bị nhiễm khuẩn không phải là lựa chọn tốt cho làn da của bạn. Nói về son môi và son bóng, bạn có thể dùng các “tình yêu” này đến 2 năm. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên bảo quản son môi trong tủ lạnh để có thể dùng được những thỏi son bạn thích lâu hơn.

3. Các sản phẩm trang điểm cho mắt

Mắt là cửa sổ tâm hồn. Trang điểm cho đôi mắt cũng là bước trang điểm vô cùng quan trọng. Hãy nhìn kỹ lại các sản phẩm trang điểm cho mắt của bạn. Hầu hết các nhà nghiên cứu và các chuyên gia sắc đẹp đều kết luận rằng tốt nhất là bạn nên vứt bút kẻ line mắt và phấn mắt của bạn trong vòng 3 tháng hoặc thời gian này có thế lên đến 6 tháng nếu bạn bảo quản trong điều kiện tốt. Sau đó, kiểm tra lại mùi của các sản phẩm này. Nếu chúng có mùi khó chịu, loại bỏ ngay lập tức. Trong trường hợp bạn dùng chì kẻ mắt, bạn có thể dùng được đến 2 năm nhưng bạn cần làm sắc đầu chì một cách đều đặn để giữ những cây chì của bạn sạch sẽ và cho phép bạn dùng chúng trong thời gian rất dài.

Một số điểm cần nhớ:

Có vài điều bạn cần nhớ khi nhắc đến việc vứt các sản phẩm makeup đã quá hạn đi:

- Nếu son môi của bạn bắt đầu có mùi như mùi dầu thiu có nghĩa là cây son của bạn đã đến hạn rồi. Bạn cần vứt cây son cũ đi và mua một cây mới.

- Một dấu hiệu khác nữa nói cho bạn biết rằng các sản phẩm trang điểm của bạn đã bị hỏng là khi son bóng của bạn quá dính..Nói lời chào “thân ái” với các sản phẩm này ngay lập tức.

- Nếu bạn để ý thấy phấn má dạng kem của bạn trông như dạng mousse đầy đường nứt vỡ, mua cái mới ngay lập tức.

Bạn chẳng bao giờ vứt đi những sản phẩm nào bạn vẫn còn dùng tốt. Nhưng khi nhắc đến đồ trang điểm, các sản phẩm loại này luôn có ngày đến hạn bạn cần tuân thủ nếu không bạn sẽ gặp những vấn đề về da. Bạn chẳng hề muốn điều này phải không?

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Hà Lê Vy đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Giadinhvn

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top