03/03/2015 14:07

Cách làm món bánh bông lan ngũ sắc siêu hấp dẫn

Cô nàng tỉ mỉ Cô nàng tỉ mỉ

Từng miếng bánh bông lan ngũ sắc mềm xốp thơm ngon, cùng ít kem ngọt béo bên trong thật hấp dẫn.

A - NGUYÊN LIỆU
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan ngũ sắc:

Phần bánh:

2 lòng trắng trứng
40g đường
2 lòng đỏ trứng
30ml dầu đậu nành
30ml nước
40g bột mì 
Màu thực phẩm: vàng, hồng, xanh lá, xanh dương

Phần nhân:

Whipping cream và đường cát trắng

B - CÁCH LÀM

Bước 1:

Ngon đẹp xốp mềm món bánh bông lan ngũ sắc 5

Cho lòng trắng trứng vào thố thật sạch (không nước, không dầu), 

chia đường làm 3 lần, vừa cho vào vừa đánh đều.


Ngon đẹp xốp mềm món bánh bông lan ngũ sắc 6

Đến khi bạn thấy hỗn hợp bông cứng là được.

Ngon đẹp xốp mềm món bánh bông lan ngũ sắc 7

Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.

 

Bước 2: Ngon đẹp xốp mềm món bánh bông lan ngũ sắc 9

Cho lòng đỏ trứng, nước, dầu đậu nành vào đánh đều, sau đó rây bột mì vào, tiếp tục trộn đều. 

 
Bước 3: Ngon đẹp xốp mềm món bánh bông lan ngũ sắc 11

Lấy phần lòng trắng trứng trong tủ lạnh ra, chia làm hai lần cho vào hỗn hợp, vừa cho vừa đánh đều.

 
Bước 4: Ngon đẹp xốp mềm món bánh bông lan ngũ sắc 13

Chia hỗn hợp làm 4 phần đều nhau, ở mỗi phần bạn cho từ 1-2 giọt màu thực phẩm vào, trộn đều.

 
Bước 5: Ngon đẹp xốp mềm món bánh bông lan ngũ sắc 15

Lót sẵn lớp giấy nến quanh khuôn nướng, lần lượt đổ từng hỗn hợp màu vào, mỗi màu bạn có thể đổ vào một góc khác nhau của khuôn, hoặc bạn trút theo một dải màu. 
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C, cho bánh vào nướng từ 10-12 phút, đến khi bạn dùng tăm xiên vào và rút ra thấy không dính tăm là được.
Chờ bánh nguội bạn lấy ra, đánh bông kem tươi rồi phết lên bánh và cuộn lại. Trước khi dùng bạn cắt bánh ra thành nhiều khoanh vừa ăn, nhâm nhi cùng ít trà nóng là tuyệt nhất.

C - THÀNH PHẨM
Bánh bông lan là một trong những loại bánh quá quen thuộc và được ưa chuộng bởi mọi đối tượng, từ già trẻ lớn bé. Hôm nay bạn cùng thử làm một chiếc bánh đủ màu sắc hết sức bắt mắt này nhé! Từng miếng bánh bông lan ngũ sắc mềm xốp thơm ngon, cùng ít kem ngọt béo bên trong thật hấp dẫn.

 

Bên cạnh đó bạn vẫn có thể tạo kiểu dáng "cầu vòng ngũ sắc" hoặc nhiều màu sắc hơn tùy theo sở thích của mình.

Theo Architecture & Design

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top