03/13/2015 21:53

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Kiều Anh 1984 Kiều Anh 1984

Nếu là tín đồ của các loại hải sản thì món vẹm sốt dừa beo béo, là lạ này sẽ là một gợi ý thú vị dành cho bạn đ

Để làm món vẹm sốt nước cốt dừa, bạn cần:

- 1kg vẹm biển tươi, đã rửa sạch
- 225ml nước cốt dừa
- 120ml nước hầm xương gà
- 15g bột cari Thái xanh
- 10ml nước mắm
- 50g ngò băm nhuyễn

Cách làm vẹm sốt nước cốt dừa như sau:

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Bước 1: Đầu tiên, bạn đun sôi nước dùng gà.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Bước 2: Cho bột cà ri Thái xanh vào, điều chỉnh theo liều lượng ăn cay theo ý bạn

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Bước 3: Nêm nước mắm vào nồi rồi khuấy đều.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Bước 4: Bạn cho vẹm vào nồi nước dùng.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Bước 5: Sau đó thêm cả nước cốt dừa vào, đảo nhẹ cho nước cốt dừa trộn đều với nước dùng và thấm vào vẹm.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Bước 6: Đậy nắp nồi lại và nấu trong khoảng từ 5-7 phút, khi thấy vẹm mở miệng hết là được.

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Bước 7: Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc ngò vào nồi vẹm, nhẹ tay đảo đều và nhấc ra khỏi bếp để chuẩn bị thưởng thức.

Múc vẹm cùng phần sốt ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng mới đúng điệu nhé!

Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú
Béo ngậy - cay xè với món vẹm sốt đầy thích thú

Theo Tasty Kitchen
 

Video có thể bạn quan tâm
Những món ăn vặt làm nên ẩm thực đường phố Sài Gòn
Scroll to top