03/30/2015 12:41

Bạn sẽ không thể có được tình yêu tốt đẹp, nếu bạn thiếu mất điều này

Lucy Ruan Lucy Ruan

Mối quan hệ có thể cảm thấy căng thẳng khi bạn không tự tin vào chính mình, cũng không cảm nhận thấy giá trị bản thân là ở đâu trong tình yêu hai người.

Bạn sẽ không thể có được tình yêu tốt đẹp, nếu bạn thiếu mất điều này

* Có thể bạn thích xem:

Một điều khác biệt khi bạn từ một người cô đơn bắt đầu có một mối quan hệ đó là việc có một người khác trong cuộc sống của bạn. Một nửa của bạn là một người nào đó bạn muốn được chăm sóc, luôn nghĩ về họ, luôn bên cạnh và cảm thấy thoải mái khi ở cùng nhau.

Đôi khi, bạn không thể làm được những điều trên, người ấy sẽ cảm thấy mình đang bị bỏ rơi và âm thầm tổn thương. Mối quan hệ có thể cảm thấy căng thẳng khi bạn không tự tin vào chính mình, cũng không cảm nhận thấy giá trị bản thân là ở đâu trong tình yêu hai người. Đây là lúc bạn có thể cảm thấy quá phụ thuộc vào một mối quan hệ, lòng tự trọng bị hạ thấp và trở nên lo âu.

Vì vậy, bạn có thể làm gì khi bạn cảm thấy mình đang rơi vào vấn đề này, bộc phát tình cảm, càng thiếu tự tin hay lựa chọn sự phụ thuộc? Hãy dành thời gian để tự suy nghĩ về mục tiêu cuộc sống và những tham vọng của chính mình bạn nhé.

Nếu người ấy vào ngày mai bước ra khỏi cuộc sống của bạn, bạn sẽ vẫn cảm thấy ổn và nhìn về bản thân mình chứ? Nếu mục tiêu của bạn là để nhìn và cảm thấy khỏe mạnh hơn, hãy dành thời gian để tập thể dục, ngồi thiền và một chế độ ăn uống tốt. Nếu mục tiêu của bạn là thay đổi công việc, hãy bắt đầu cuộc phỏng vấn với các nhà tuyển dụng. 

Cảm giác phụ thuộc vào cảm xúc của người ấy có thể so sánh với cảm giác khủng khiếp của sự đau khổ khi một mối quan hệ đổ vỡ. Đó là cái nhói đau bên ngực trái, bối rối và choáng ngợp. Bạn luôn cảm thấy tuyệt vọng và cô đơn, ngay cả khi bạn đang ở cùng người mình yêu.

Sẽ chẳng có một ai cho bạn đủ đầy những thứ bạn muốn trừ khi chính bản thân bạn cảm thấy rằng nó đủ.

Bạn sẽ không thể có được tình yêu tốt đẹp, nếu bạn thiếu mất điều này

Mối quan hệ của bạn sẽ được cải thiện khi bạn phát ra sự tự tin và năng lượng tích cực. Khi bạn cảm thấy có giá trị, nó cũng kéo mọi người lại gần hơn. Khi bạn cảm thấy chán nản và bản thân xấu đi, nó sẽ tự động khiến người ta ra đi.

Bạn thậm chí có thể làm một thí nghiệm cho mối quan hệ của mình. Tiếp theo đó là dành thời gian để bạn cảm thấy phấn chấn hay tự hào, quan sát người ấy. Một sự đảm bảo rằng bạn sẽ nhận thấy ngay một sự khác biệt.

Khi bạn đang buồn bã, tức giận hoặc mất ý thức, người ấy vẫn sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn hết những gì có thể. Đây không chỉ là nghĩa vụ của người ấy, nhưng nó là những điều cần cho hạnh phúc. Nếu bạn không thể dựa vào người ấy đến một mức độ nhất định, làm sao nó có thể được coi là một mối quan hệ yêu thương? 

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ, cảm giác bị tổn thương sẽ không tồn tại khi bạn biết bạn tình của bạn sẽ luôn ở ngay bên cạnh và sẽ không quay lưng khi bạn đang cảm thấy khó khăn.

Lý tưởng nhất, người ấy - người mà bạn yêu thương và quan tâm, sẽ đi cùng bạn trên con đường đến thành công. Đổi lại, bạn sẽ hỗ trợ người ấy để thực hiện tham vọng về cuộc sống riêng của mình.

Vì vậy, một mối quan hệ tốt đẹp, một tình yêu trong mơ sẽ chỉ được thực hiện hoàn hảo nếu bạn đã thực sự hài lòng với bản thân.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Elitedaily
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top