03/02/2015 16:22

3 bài học đắt giá về tình yêu từ chiếc váy "xanh đen hay vàng trắng"

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Vài ngày gần đây, khi mà cộng đồng mạng bắt đầu "dậy sóng" vì câu chuyện về màu sắc của một chiếc váy (mà nguyên nhân là do yếu tố sinh học khác nhau của mắt), cũng là lúc chúng ta nhận ra bài học lớn về cách ứng xử.

Vài ngày gần đây, khi mà cộng đồng mạng bắt đầu "dậy sóng" vì câu chuyện về màu sắc của một chiếc váy (mà nguyên nhân là do yếu tố sinh học khác nhau của mắt), cũng là lúc chúng ta nhận ra bài học lớn về cách ứng xử.

Mọi người không chỉ nhìn thấy khác nhau về màu sắc mà cả quan điểm, và đó chính là khởi nguồn của mọi cuộc tranh cãi.
Câu hỏi được đặt ra là: Chúng ta sẽ làm gì khi bất đồng quan điểm? Và quan trọng hơn, làm sao để 2 bên cùng hiểu nhau?

3 bài học đắt giá về tình yêu từ chiếc váy

*Có thể bạn thích xem:

1. Tôn trọng quan điểm riêng

Mọi người bắt đầu tranh cãi về màu sắc thật của chiếc váy, nhưng chưa một ai dừng lại để nghĩ về việc tại sao lại có sự khác biệt đó. Khi nhận được một quan điểm trái ngược với mình, mọi người đều dễ dàng kết luận rằng "Họ sai rồi".

Chúng ta thường chẳng bao giờ chấp nhận sự khác biệt của người khác mà luôn cho rằng họ sai chỉ vì không giống mình.

Khi có bất kì tranh cãi nào trong một mối quan hệ, đàn ông nên tự hỏi rằng, "Tại sao cô ấy lại có thể hành xử như vậy?" Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết được nguyên nhân có thể là do cô ấy đang trong "những ngày đèn đỏ" hoặc đơn giản là cô ấy quá nhạy cảm mà thôi.

Nếu đang trong một mối quan hệ mà bạn cảm thấy khó khăn để hiểu được nhau, có lẽ điều bạn cần làm bây giờ là nỗ lực hơn để tìm ra nguyên nhân sâu xa và tìm cách cải thiện nó. 

Chúng ta là những cá thể độc lập nên việc không ai giống ai là điều đương nhiên, đừng cố  bắt ép người khác phải giống mình mà hãy tập chấp nhận sự khác biệt này để thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhé.

3 bài học đắt giá về tình yêu từ chiếc váy

2. Là một người biết lẽ phải và tiếp thu

Dù biết rằng những người khác nhìn ra màu sắc không giống họ, một số người người này vẫn khăng khăng cho rằng đáp án của mình mới là đúng nhất.

Trong các mối quan hệ, nếu bạn là một người không biết điều thì việc bản chẳng có một người bạn tốt nào là điều dễ hiểu, bởi chẳng ai muốn làm bạn với một người cứng đầu và không cho phép bất kì ai đúng ngoài mình.

Ngược lại, một người biết tiếp thu sẽ luôn biết rằng mình không phải là số một, vì vậy sẽ có những quan điểm khác mà mình chưa biết. Họ hoàn toàn sẵn lòng để tiếp thu những quan điểm mới mẻ này vì cho rằng nó sẽ giúp mở mang tầm mắt.

3. Nếu không biết, hãy thừa nhận

Khi đang trong một mối quan hệ, dĩ nhiên bạn sẽ mong muốn nửa kia có thể tin tưởng vào mình. Bạn thậm chí có thể nói dối hoặc tìm mọi cách để chứng mình rằng mình đúng, nhưng nếu tất cả những việc này là để xây dựng lòng tin thì bạn đã sai lầm.

Hãy dẹp sự cao ngạo của mình sang một bên và thừa nhận nếu bạn không biết chắc một điều gì đó. Ai mà chẳng có nhược điểm, phải không?

Khi thừa nhận mình sai, bạn đã giành được sự nể trọng từ nửa kia, kể cả lòng tin. 

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Rainy Cư Tê đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được  MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Elitedaily
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top