03/07/2015 18:01

10 lý do vì sao bạn nên luôn sống thật với chính mình

Minchou Minchou

Bạn đã luôn phải băn khoăn thay đổi và suy nghĩ mọi thứ để làm hài lòng tất cả mọi người xung quanh và dần bạn quên mất đi con người thật của chính bạn. 10 lý do dưới đây sẽ giúp bạn nhận ra sống đúng là mình mới là điều tuyệt vời nhất.

10 lý do vì sao bạn nên luôn sống thật với chính mình

1. Cố gắng thay đổi thành một người khác cũng không giúp bạn nhận lại được điều tốt đẹp hơn

Sao cứ phải ghi nhớ và tập tành trở thành một người khác trong khi có trở thành người đó rồi bạn cũng chẳng nhận lại được điều gì hay ho cả. Chuyện bạn cần làm là học ở một người nào đó một đức tính tốt chứ không phải trở thành bản sao của họ.

2. Bạn sẽ không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người

Chính vì thế, cứ là mình thôi. Bạn càng cố gắng làm cho mọi người hạnh phúc, thì vẫn ít có khả năng họ sẽ hoàn toàn hài lòng với những nỗ lực của bạn. Thậm chí bạn còn dễ dàng lọt vào danh sách xu nịnh của họ và nhận ngay sự không thiện cảm đấy.

3. Bạn không biết những gì người khác muốn

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng bạn biết những gì người khác muốn từ bạn, thì bạn vẫn sai. Lòng người là thứ khó đoán nhất, bạn đã nghe qua chưa?

4. Thậm chí bản thân họ cũng không biết bản thân muốn gì

Hầu hết mọi người không thực sự biết những gì họ muốn, thế nên bạn không cần phải can thiệp quá nhiều vào. Trước tiên và quan trọng, cứ suy nghĩ bản thân mình cần gì đi đã.

5. Mọi người sẽ tôn trọng bạn hơn

Khi gia đình, đồng nghiệp, bạn bè hoặc kẻ thù thấy bạn đang sống thật với bản thân họ sẽ cảm thấy bạn thật ấn tượng và đáng trân trọng. Vì bạn luôn làm những gì mình muốn và chứng minh bản thân mình.

6. Mọi người sẽ "thích" bạn hơn

Sự chân thành luôn là liều thuốc cảm tim số một. Nhiều người sẽ cảm nhận được bạn thật thú vị và muốn có một tình cảm một mối quan hệ lâu dài với bạn.

7. Bạn sẽ hạnh phúc hơn

Rõ ràng, thành thật với chính mình là sự lựa chọn tốt nhất liên quan đến lòng tự trọng của bạn. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi làm những gì mà mình thật sự muốn.

8. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn

Thay vì không ngừng cố gắng để làm những điều khác nhau cho những người khác nhau, cuộc sống sẽ được đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn chỉ làm những gì mình muốn. 

9. Bạn sẽ nhìn được mình trong gương mỗi ngày

Bạn không còn phải thức dậy vào mỗi buổi sáng, nhìn vào gương và nhìn thấy một con người khác không phải bạn. 

10. Bạn sẽ tiếp tục khai thác được thêm nhiều khía cạnh con người mình

Cuộc sống là quá ngắn, khám phá những gì làm cho chúng ta độc đáo và đặc biệt là một quá trình rất dài. Chính vì thế hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn. Hy vọng rằng, bây giờ bạn đã nhận ra sống đúng với bản thân là vượt xa cả những điều tốt nhất cho bạn.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top