02/14/2015 08:43
Valentine của kẻ cô đơn...

Valentine của kẻ cô đơn...

Nguyễn Thu Hà

Anh biết, valentine của kẻ cô đơn như em là gì không? Là ngày hoài niệm về quá khứ, hoài niệm về tình yêu tan vỡ, là ngày trông thấy người ta hạnh phúc và cũng ước mình được hạnh phúc như thế...

Valentine của kẻ cô đơn...

* Có thể bạn thích xem:

Kẻ cô đơn, em cần gì cho ngày lễ tình nhân sắp tới?

Em nhớ, mỗi lần đi ngang qua một tiệm bán hoa nhỏ ven đường, em lại chạnh lòng khi nghĩ về mình. Đã từ lâu, với em, valentine chỉ là một ngày quá đỗi bình thường. Không biết vì sao, và từ bao giờ em đã quên mất ngày lễ này trong cuộc đời. Thế mà bây giờ lại có người gợi nhắc về nó, nhắc lại một phần kí ức đủ để em nhớ, đủ để em đau...

Chiếc đồng hồ vẫn xoay đếm từng nhịp đập đứt quãng của thời gian, ngày ta chia ly cũng là mùa valentine nở rộ. Giữa hàng vạn người đang hạnh phúc ấy, có hai kẻ chẳng còn biết hạnh phúc là gì. Yêu - hết yêu vốn là những chuyện rất khó kiểm soát, và cái hạn định đó kết thúc ngay chính lúc anh nói chia tay. Anh không trở về, những khoảnh khắc yêu thương xưa cũng thinh lặng, trái tim cũng đang rỉ máu từng cơn.

Phải chăng, em quá yêu thương anh và giữ chặt anh bên mình nên không thấy anh gượng cười khi ở bên? Khoảnh khắc chia ly cũng là lúc em biết ta đã mất nhau thật rồi. Và em, xin gửi lại quá khứ những kỉ niệm thương yêu, gửi lại những nhành hoa đã héo tàn theo năm tháng. Với em, tất cả chỉ là đã kết thúc.

Và anh biết, valentine của kẻ cô đơn như em là gì không? Là ngày hoài niệm về quá khứ, hoài niệm về tình yêu tan vỡ, là ngày trông thấy người ta hạnh phúc và cũng ước mình được hạnh phúc như thế. Hạnh phúc của người con gái nhỏ bé lắm, chỉ cần có người em yêu bên cạnh thì lòng đã an yên. Anh  ra đi cũng chính là lúc lòng em đã chết theo tháng năm, dần mai một theo nấc bụi thời gian.

Valentine của kẻ cô đơn...

Em còn mong đợi gì cho ngày valentine sắp tới? Em sẽ làm gì trong ngày trọng đại ấy? Với anh, với em chỉ còn là kí ức…

Em chẳng làm gì nữa đâu, cũng chẳng cần một ai sẽ đến bên em. Bởi hình bóng anh vẫn hiện diện trong tâm trí về những ngày êm ả, dịu ngọt và nồng say. Em chưa quen một mình đâu anh, thỉnh thoảng em vẫn tưởng tượng ra bên mình còn có anh, bàn tay ấm và trái tim cũng ấm như vừa mới đây. Rồi thổn thức từng cơn, thỉnh thoảng những kỉ niệm váng vất vẫn cứ hiện diện bên em như thế đấy.

Và anh ơi, cho em xin một lần được ích kỷ giữ bóng dáng anh vào trái tim mình trong mùa lễ tình nhân này, rồi em hứa sẽ đi về vùng trời thật khác để quên anh. Một chút thôi, đủ để em cảm thấy lòng an yên. Dù người đã quá xa… Có được không?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Hà Thu, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được  MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng