02/14/2015 21:46

Người đi qua là người đã cũ

Thảo chocopie

Rồi một ngày, em sẽ lại biết yêu biết thương, khẳng định là như thế, nhưng quan trọng, đến bao giờ em mới thôi làm phiền người cũ, sự nhớ nhung của em khi không còn giá trị với người yêu cũ, thì đó cũng được người ta gọi là làm phiền, em hiểu không?

Em đang cố gắng gồng mình chạy đua cùng thời gian, vài ba bữa nữa là hết năm rồi, cây hoa đang đua nhau khoe sắc dưới ánh nắng của trời mùa xuân, nhìn thật là thích. Vậy còn em, cô gái kiêu sa lộng lẫy mà em vẫn thường hay tụng ca, bước sang một năm mới, em cầu mong những gì cho bản thân mình, hỡi em?

Người đi qua là người đã cũ

Em đang buồn và lo lắng hơn bao giờ hết, đáng lẽ ra những ngày này muộn phiền đã xóa tan đi từ lâu rồi, vậy em còn mang trong mình những nỗi niềm riêng tư làm chi? Hỡi em – cô gái đã từng đổ vỡ trong tình yêu, cô gái thường hay sầu lo, em có thể để câu chuyện tình năm xưa phai mờ đi có được không? Em đừng nhớ đừng trông mong người đã cũ, nếu họ thật sự yêu em, thì họ đã không để em chơi vơi như thế này đâu. Valentine – ngày mà những đôi tình nhân hẹn hò, ôm ấp nhau và trao cho nhau những nụ hôn nồng cháy, vậy em cô gái đơn thân có buồn không? Nếu em nói không thì em đang dối lòng nhưng em nói có, thì em đang tủi lắm đúng không? Đừng ngại ngùng mà che giấu nỗi buồn thầm kín đó, sao em không thương cho phận mình tí nào cả, em chỉ thương người dưng thôi, hay mở lòng mà yêu đi, yêu thương một người mới là cách mà em sẽ thôi làm mình tổn thương mà thêm vào đó là sự khoan dung em ban tặng cho chính mình.

Em nói em không yêu thương được một ai ngoài người cũ của em, nhưng em ơi, nếu em cứ giữ mãi hình ảnh người ấy, thì làm sao mà em có thể yêu ai. Em nói em không quen cảm giác có ai đó chở che ngoài người cũ, vậy có ai mà có thể nhanh nhẹn trong việc tìm ai đó mà tựa nương đâu, cái gì cũng cần thời gian em tôi ạ. Và rồi em lại nói, con tim em chẳng chịu mở lòng mà thương ai cả, phải rồi, làm sao yêu ai khi em vẫn mãi vấn vương người cũ. Tất cả là do em, do em cứ tưởng tưởng hình ảnh người ta mà nhớ thương, do em cứ nghĩ người ta mãi là của mình, em đâu nào biết, tình yêu cũng có hạn sử dụng.

Năm cũ khép lại trong nỗi buồn cũng được em đừng sợ, chỉ sợ là năm mới qua đi, em vẫn là em, em vẫn là cô gái đa tình, như thế thì đáng thương lắm. Rồi một ngày, em sẽ lại biết yêu biết thương, khẳng định là như thế, nhưng quan trọng, đến bao giờ em mới thôi làm phiền người cũ, sự nhớ nhung của em khi không còn giá trị với người yêu cũ, thì đó cũng được người ta gọi là làm phiền, em hiểu không?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa:  người yêu cũ
Video có thể bạn quan tâm
Tình yêu là câu chuyện từ 2 phía, sự chịu đựng nào cũng có giới hạn
Scroll to top