02/02/2015 06:12
Lòng tốt đặt không đúng chỗ sẽ gây ra thảm kịch

Lòng tốt đặt không đúng chỗ sẽ gây ra thảm kịch

Hải Văn

Lòng tốt rõ ràng là đáng quý, đáng trân trọng nhưng một khi chúng ta đem trao gửi nó ở một nơi không đáng trao thì khi đó lòng tốt sẽ trở thành một con dao sắc nhọn đâm ngược lại trái tim chúng ta. Sẽ đau lắm đấy!

Lòng tốt rõ ràng là đáng quý, đáng trân trọng nhưng một khi chúng ta đem trao gửi nó ở một nơi không đáng trao thì khi đó lòng tốt sẽ trở thành một con dao sắc nhọn đâm ngược lại trái tim chúng ta. Sẽ đau lắm đấy!

Lòng tốt đặt không đúng chỗ sẽ gây ra thảm kịch

*Có thể bạn thích xem:

Hôm nay anh bạn tôi gọi điện ra quán cà phê chuyện trò đôi chút sau bao ngày không gặp. Gặp tôi anh ta thở dài, thực ra tôi xưng anh với tôi nhưng chúng tôi đều còn trẻ chỉ mới là sinh viên đại học mà thôi.

Anh bảo:             

- Chán lắm chú mày ơi, anh vừa đánh mất đi một thằng bạn thân bấy lâu nay.

- Có chuyện gì vậy? Kể tôi nghe coi.

Chuyện là anh ta có một thằng bạn thân có một cô người yêu, rồi một dạo nọ đôi kia có chuyện trục trặc thế là cô người yêu thường xuyên lên mạng xã hội hàn huyên, tâm sự với anh. Ai ngờ đâu anh bạn kia lại biết mật khẩu mạng xã hội của cô và vô tình đọc được những tin nhắn đùa giỡn qua lại nhưng vốn có máu ghen nên đã hiểu nhầm. Mà rõ ràng câu chuyện rất dài từ trước anh bạn tôi đã luôn quan tâm và cố gắng hàn gắn cặp đôi kia lại. Anh bạn tôi luôn tìm mọi cách và cơ hội để cho hai người làm lành, nhưng rồi lòng tốt đã bị nghi ngờ, cái người ta hay gọi là “làm ơn mắc oán”.

Tôi nghe xong cũng thở dài và nhấp môi ly cà phê đắng chát.

Chuyện như thế này tôi chứng kiến nhiều lắm rồi, cuối cùng lòng tốt và sự quan tâm lại đặt vào những tình huống oái oăm như vậy sẽ chẳng thu được kết quả gì tốt đẹp.

Và anh bạn tôi cũng bị anh kia quỵt mặt không chơi, còn cô kia cũng im nốt vậy là anh bạn tôi vừa bị nghi ngờ là kẻ phá hoại tình cảm của họ, vừa đánh mất đi một tình bạn đẹp.

Nhưng tôi chậc lưỡi: “Tình bạn đẹp, lâu năm mà vì một vài lời nói giỡn đùa mà nghĩ này nọ thì nên xem xét lại”

Xét cho cùng sẽ có không ít người từng phải rơi vào những tình cảnh dở khóc dở cười như này, bản thân thì luôn muốn đem lòng tốt, sự giúp đỡ hèn mọn để vùi đắp cho người ta nhưng rồi được gì?

“Được” nhận nỗi đau không nguôi, thấy bản thân có lỗi vô cùng, thường thì những người đem lòng tốt đi giúp đỡ nhưng bị tráo ngược thành kẻ xấu thì họ luôn dằn vặt và áy náy lắm.

“Được” nhận gáo nước lạnh hất thẳng vào mặt đau như ai đó kéo tim gan ra khỏi ngực vậy. Muốn lắm đến giải thích cho họ hiểu mình như thế này, mình không như bạn nghĩ nhưng rồi nghĩ lại liệu giải thích họ có tin không hay lại càng bị nghi ngờ thêm. Thê thảm lắm!

Lòng tốt đặt không đúng chỗ sẽ gây ra thảm kịch

Khi lòng tốt đặt không đúng chỗ ta nhận lại được những bi kịch sâu cay của cuộc đời, nước mắt chảy còn nhiều hơn người trong cuộc và nỗi đau thì cứ ngày qua ngày dai dẳng không dứt.

Khi lòng tốt đặt không đúng chỗ như con dao nhiều lưỡi quay thẳng lại đâm từng nhát vào trái tim đỏ hỏn, từng giọt máu rỉ ra mà thấy bản thân mình muốn đứng lên không nổi.

Khi lòng tốt đặt sai chỗ, thấy bản thân ta ngu ngốc lắm, tự trách bản thân mình “sao mình làm điều tốt mà lại bị họ nghi ngờ” thấy thương cho bản thân đem sự quan tâm từ đáy lòng vứt cho một người không ra gì để rồi thu về những tiếc nuối nguôi ngoai.

Vậy hãy nghe tôi nói một lần, đừng bao giờ đem đặt lòng tốt sai chỗ bạn sẽ đau lắm đấy, người ta sẽ không quan tâm đến sự ân hận của bạn đâu mà còn dày vò thêm, thậm chí bêu rếu để bạn thấy mình sao mà ngốc nghếch, dại dột lắm thay.

Nhớ nhé, xã hội này phức tạp lắm không phải ai cũng tốt như bạn đâu, không tốt đã đành còn vùi dập cái tốt của người khác nữa nên nhất quyết bạn đừng trao gửi lòng nhân hậu của mình cho những kẻ không đáng được nhận, rồi ai đau? Chính bạn đau chứ ai.

Đôi khi sống lạnh lùng và thơ ơ một chút mới thấy mình khôn ngoạn bạn ạ, không phải lúc nào cho người ta trái tim nồng ấm rồi mình sẽ nhận lại được ngọn lửa ấm nồng đâu mà là gáo nước lạnh buốt hắt thằng vào mặt bạn đấy. Chát chúa và thương lắm.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được  MLOG độc quyền  đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng