02/21/2015 23:01
Lên dây cót tinh thần để trở lại trường sau Tết

Lên dây cót tinh thần để trở lại trường sau Tết

Pha Lê

Thời gian nghỉ Tết dài khiến bạn ngại trở lại trường hoặc khó thích nghi để trở lại nhịp sống với chuyện bài vở, trường lớp. Hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần, tự lên dây cót cho mình để có thể trở lại trường với niềm hứng khởi…

Lên dây cót tinh thần để trở lại trường sau Tết

Tự lập kế hoạch, mục tiêu trong năm mới

Nếu như thời khắc giao thừa bạn đã ngồi viết danh sách những điều cần làm trong năm mới thì trước ngày đi học chỉ cần đem ra xem lại rồi dán vào vị trí dễ nhìn nhất để luôn nhắc nhở bản thân. Nếu như bạn vẫn chưa có danh sách đó trong tay thì hãy dành thời gian, ngồi viết rồi để trên bàn học của mình.

Khi ngồi viết những điều cần làm, những dự định trong năm mới bạn sẽ cảm thấy rất hứng thú và tự tạo động lực cho chính mình. Và cũng hãy cho phép mình mơ mộng một chút khi vừa viết kế hoạch vừa nghĩ đến lúc đạt được thành quả, hoàn thành mục tiêu… Việc làm này sẽ giúp bạn cảm thấy mình tràn đầy năng lượng cho một năm mới.

List ngay những điều sẽ làm trong ngày đầu đi học

Nhiều bạn cảm thấy sợ khi trở lại trường học sau kì nghỉ dài hay đơn giản là không thích vì đang được vui chơi thoải mái. Trong trường hợp đó, hãy tự lấy lại tinh thần cho mình bằng việc nghĩ đến những điều thú vị khi trở lại trường trong ngày đầu xuân.

List danh sách những điều sẽ làm: lì xì cho nhỏ bạn ngồi bên cạnh, gửi lời chúc cho cậu bàn lớp bên, nói chuyện ngày tết với mấy nhỏ cùng bàn… bạn sẽ cảm thấy ngày đến trường là một ngày vui thực sự.

Làm mới không khí lớp học cho ngày đầu xuân

Nếu ngày thường trong năm bạn chỉ đến lớp, ngồi vào bàn nghe giảng rồi hết giờ đi về thì năm nay hãy thay đổi để mỗi ngày đến lớp là một ngày vui. Ngày đầu năm, thầy cô cũng sẽ thường dành cho các bạn một chút thời gian để kể chuyện tết, để có vài tiết mục “chào xuân” cho giờ học thêm hứng khởi vậy thì đừng bỏ qua.

Một vài giai điệu tết vang lên, một vài câu chúc nhau, một vài câu chuyện nho nhỏ ngày còn ở nhà chơi tết sẽ khiến không khí lớp học trở nên rộn ràng hơn và cũng giúp các bạn cảm thấy hứng thú cho những giờ học.

Việc quay trở lại trường trong một không khí mới, vui tươi, thoải mái hơn năm cũ sẽ chính là liều thuốc tốt để bạn tự lên dây cót tinh thần sau những ngày nghỉ tết.

Nạp lại kiến thức sau kì nghỉ dài

Vui chơi trong kì nghỉ tết nhưng các bạn học sinh cũng không nên quên nhiệm vụ học hành. Sau kì nghỉ dài, có thể nhiều kiến thức đã bị “rơi rụng” đâu đó vậy nên hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần để tập trung học tập.

Bắt đầu việc học từ những môn yêu thích sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn và cũng mang đến sự tự tin để bắt đầu chinh phục những “đỉnh cao” mới trong học tập. Và trong những ngày này, học nhóm cũng là gợi ý mà bạn nên suy nghĩ. Học nhóm để cùng bổ trợ kiến thức cho nhau, nhắc nhau “đừng xao nhãng việc học” và cũng là để có “đồng bọn” vui đùa cùng trong những giờ giải lao.

Sau kì nghỉ tết các bạn học sinh, sinh viên đặc biệt là cuối cấp phải chuẩn bị bước vào rất nhiều kì thi quan trọng vì vậy hãy nhanh chóng chú tâm học tập trở lại.

Lên dây cót tinh thần để trở lại trường sau Tết

Đừng bỏ qua các hoạt động của trường, lớp

Ngày đầu năm, các trường thường tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh để giúp các bạn quen lại với không khí trường lớp. Những hoạt động đơn giản như nhảy flashmob, thể thao, ca hát… cũng sẽ giúp bạn có được một tinh thần thoải mái cho những ngày đầu trở lại trường.

Đừng bỏ qua các hoạt động đầu năm vì nó cũng là cách giúp bạn nhanh chóng hòa nhập trở lại với bạn bè và tự tạo cho mình những niềm vui nho nhỏ để thấy yêu trường, yêu lớp hơn.

Xung phong trả lời bài để lấy “hên” đầu năm

Xung phong lên bảng trả bài hay trả lời câu hỏi trong giờ học cũng là điều bạn đừng nên bỏ qua bởi ngày đầu năm, thầy cô luôn muốn tạo điều kiện để tặng những điều may mắn cho học trò. Những điểm tốt đầu tiên trong sổ sẽ là khởi đầu cho một năm học hành thuận lợi và cũng giúp bạn có được tâm lý thoải mái.

Và việc các bạn xung phong trả lời bài cũng mang không khí vui vẻ, hào hứng cho lớp học để cả thầy và trò đều thấy hứng thú trong mỗi giờ học.

Có muôn vàn cách để bạn tự lên dây cót tinh thần cho mình sau ngày nghỉ lễ. Trở về trường với một tinh thần thoải mái, hứng khởi sẽ là tín hiệu tốt cho một năm học hành thành công để bạn từng bước chinh phục những mục tiêu đã đặt ra.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Pha Lê đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: BaoDatViet
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng