02/28/2015 17:42

Đừng lấy đi trong nhau những ký ức cũ

Diệp Hương Tú Diệp Hương Tú

Khi quên nhau, ai cũng sẽ đau, sẽ nhớ. Thế nhưng nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, chỉ còn kí ức khi xưa ở lại.

Đừng lấy đi trong nhau những ký ức cũ

Nếu nỗi nhớ rất dài, chẳng ai có thể diễn tả nó. Nhưng ký ức rất ngắn, đừng làm gì dù chỉ là một thành động nhỏ để đánh mất đi nó. Em yêu anh bất chấp thời gian để rồi giờ nhận lại những xót xa, thế nhưng em không hề hối hận, bởi em biết kết thúc chỉ là chuyện sớm muộn. Em thật ngốc phải không?

Chẳng ai có thể từ bỏ quá khứ của họ. Quá khứ là để nhìn về và lớn lên, từ đó ta biết mình cần phải làm gì cho tâm can thôi không còn nhói đau nhiều như trước.

Em vẫn nhớ những ngày nắng rất xanh anh cùng em lang thang mọi góc phố. Nhớ anh bảo em đi giầy thể thao rất đẹp, nhớ cái hôn lên trán nhẹ nhàng của anh vào đêm giáng sinh. Nhưng anh ơi, tất cả xa mất rồi. Mất anh, nhưng em muốn giữ lại tất cả những kí ức ấy.

Em sẽ giữ lại những dịu dàng khi anh bên em, một làn gió lướt qua bờ vai em run rẩy. Anh ôm em thầm thì “Có anh luôn bên em đây rồi”. Em không trách anh đã quá tàn nhẫn, em trách mình đã tạo dựng quá nhiều kỷ niệm đẹp khi bên anh, để rồi biết là đau nhưng vẫn muốn nhớ lại.

Đừng lấy đi trong nhau những ký ức cũ

Anh đừng tới và bắt em quên đi tất cả, anh đừng ích kỷ như vậy, cũng đừng bắt trái tim anh quên hết đi bao buồn vui bên em. Em chỉ mong anh như thế.

Anh ra đi bên một hạnh phúc mới, em không trách, vậy cũng đừng bắt em quên đi mọi thứ về anh. Có thể ngày sau, ngày nào đó trời không còn lạnh buốt, em sẽ quên đi. Nhưng cho tới giờ phút này, những hoài niệm ấy là niềm hạnh phúc trong em. Hạnh phúc cỏn con ấy lẽ nào em cũng không thể có được?

Bước chân anh đi, nỗi nhớ anh mang theo cùng. Em chỉ muốn nhớ lại gương mặt ấy lúc anh mỉm cười nhẹ nhàng vuốt mái tóc em, em sẽ không nhớ lại lúc anh làm em buồn, em khóc hay lúc anh tay trong tay bên ai.

Chia tay là chấp nhận. Chấp nhận tiếng yêu xưa không bao giờ được lên tiếng, vòng tay xưa không thể nào quay lại. Em ở đây sẽ không mong anh trở về, chỉ mong anh cho em nhớ về anh, nhớ thêm một chút nhữa thôi anh à, rồi em sẽ nhớ về anh với những gì đẹp nhất hai ta có. Hạnh phúc giờ đây chỉ mong manh như thế...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Diệp Hương Tú, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top