02/09/2015 21:17
Để quên một người ta cần một đời...

Để quên một người ta cần một đời...

Thảo chocopie

Người ta có thể mất vài giây để yêu thương một ai đó, nhưng thật trớ trêu, muốn quên đi một người, ta phải dành cả cuộc đời này để mà quên.

Để quên một người ta cần một đời...

Có thể bạn thích xem:

Thấm thoắt thời gian thoi đưa nhanh thật nhanh, tính đến nay đã gần ba năm chúng ta không còn liên lạc với nhau, mỗi người đã chọn riêng cho mình những ngã rẽ khác, bây giờ không biết anh sống như thế nào, cuộc sống đã ổn định chưa và điều luôn làm em thao thức mỗi đêm, hiện tại anh đã yêu ai chưa? 

"Anh-đã-yêu-ai-chưa" - câu hỏi ngớ ngẩn là thế, nhưng không thôi làm em lo âu. Rồi sẽ có một ngày chúng ta sẽ lại yêu, nhưng mà yêu người khác, những rung động đầu đời cứ thế hóa mây bay. Tình đầu là tình để nhớ, ai rồi cũng phải thay cho mình một chiếc áo mới, dù biết rằng chiếc áo cũ năm nào còn đó thôi. 

Sẽ có một ngày, có người thay thế em yêu anh, người ta sẽ thương anh yêu anh như em đã từng. Sẽ có một ngày, có người tán gẫu với anh, buông lơi vài câu trêu chọc yêu đương, anh sẽ mềm lòng mà quên em thôi. Và rồi cũng có một ngày, có người sẽ chăm lo cho anh, lo nhắc anh bữa trưa bữa tối, anh sẽ lại rung động cho mà xem. 

Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy. Rồi một ngày kia, có người đợi anh nơi cuối con đường, thương anh vất vả công việc sau một ngày dài ròng rã. Lo lắng, thương anh, trời mùa rét này, anh có mang áo ấm theo không? 

Ngày có người sánh bước bên anh cũng nhanh đến thôi. Cô ta sẽ hoán đổi vị trí của em, cô ta sẽ là người quan trọng của đời anh. Cô ta sẽ sánh bước bên anh với cương vị người yêu hoặc người vợ, sẽ cùng anh đi đến những bữa tiệc đầy sang trọng, hàn huyên tâm sự với những người bạn của anh, anh sẽ thấy bớt trống vắng.

Để quên một người ta cần một đời...

Sau những ngày buồn bã qua đi, ai rồi cũng phải thay đổi mình bằng cách này hay cách khác, chẳng ai sống mãi nơi quá khứ tối tăm, như em và anh, chúng ta không thể mãi mãi chôn vùi tuổi thanh xuân vì mối tình thời vụng dại này. Những điều em mong mỏi, là những ước ao em luôn cầu nguyện cho anh, mong rằng anh hãy sống thật tốt và trao con tim mình cho người con gái ấy, người cùng anh đi đến hết quãng đời này. 

Xa anh nhưng chưa bao giờ quên anh, trong tim em luôn có một hình bóng mãi in hằn trong tiềm thức, Em luôn có niềm tin nơi em âm ỉ cháy: "Rồi sẽ có một ngày, có người thay em yêu anh, như em đã từng" .

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Từ khóa:  Văn học, tản văn, chia tay
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng