02/03/2015 15:04

Bí quyết vừa dễ vừa rẻ giúp tiêu diệt mùi cơ thể hiệu quả

Võ Ngọc Hà Trâm Võ Ngọc Hà Trâm

Dùng lăn khử mùi ngay sau khi tắm, thay quần áo và tất mỗi ngày là những cách đơn giản để nhanh chóng tạm biệt mùi khó chịu nhé!

Dùng lăn khử mùi ngay sau khi tắm, thay quần áo và tất mỗi ngày là những cách đơn giản để nhanh chóng tạm biệt mùi khó chịu nhé!

Bí quyết vừa dễ vừa rẻ giúp tiêu diệt mùi cơ thể hiệu quả

* Có thể bạn thích xem:

1. Dùng lăn khử mùi sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ 

Dùng lăn khử mùi ngay sau khi tắm là tốt nhất. Đổi hãng lăn khử mùi mới sau 6 tháng sử dụng. 

Nhiều người có thói quen dùng lăn khử mùi ngay trước khi ra ngoài nhưng cách này chỉ giúp mùi hương đậm hơn chứ không kéo dài được lâu. Dùng sau khi tắm là tốt nhất vì chất khử mùi sẽ không bị mồ hôi, bụi bẩn ức chế, mùi thơm kéo dài nhiều giờ liền, thậm chí cả ngày hôm sau. 

2. Liên tục đổi sản phẩm khử mùi mới

Dùng một nhãn hiệu quá lâu có thể khiến bạn miễn dịch với nó. Vì vậy để đảm bảo giảm mồ hôi và ngăn mùi hiệu quả, khoảng 6 tháng một lần, bạn hãy đổi sang dùng một sản phẩm khử mùi mới. 

3. Dùng lăn khử mùi cho cả chân

Thoa sản phẩm khử mùi vào lòng bàn chân buổi tối trước khi ngủ sẽ giúp chân ít đổ mồ hôi và bốc mùi trong ngày hôm sau. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc trị riêng mùi hôi chân. 

Bí quyết vừa dễ vừa rẻ giúp tiêu diệt mùi cơ thể hiệu quả

4. Người có ráy tai ướt nên thường xuyên dùng lăn khử mùi

Ráy tai giúp phân biệt người đổ mồ hôi, có mùi nhiều hay ít.

Người có ráy tai khô thường không có chất hóa học nuôi dưỡng vi khuẩn gây mùi ở vùng nách nên họ không cần quá bận tậm vào việc khử mùi. Còn nếu ráy tai của bạn đậm màu, dạng lỏng và dính, bạn cần thường xuyên sử dụng sản phẩm khử mùi, kết hợp mặc quần áo thoải mái, thoáng mát để không bị đổ quá nhiều mồ hôi. 

5. Thay quần áo và tất mỗi ngày

Quần áo và tất hấp thụ mồ hôi chúng ta toát ra, chúng sẽ khô lại khi bạn thay chúng. Mặc quần áo và đi tất bẩn ngày thứ hai liên tiếp sẽ "hâm nóng" mồ hôi, tạo nên mùi khó chịu. Khi giặt quần áo và tất, bạn nên lộn mặt trái để có thể rửa trôi các vảy da chết. Cọ giày và miếng lót giày thường xuyên cũng giúp ngăn mùi hiệu quả. Mặc quần áo, đi tất làm từ sợi tự nhiên để thoáng mát, để không gây bí da. 

6. Ăn uống hợp lý

Một cách dễ dàng và nhanh chóng diệt mùi hôi nữa là không ăn nhiều các món ăn có mùi mạnh như hành, tỏi, cá, đồ ăn cay nóng, hạt tiêu, thịt đỏ. Hạn chế uống nước có ga, cồn, cà phê cũng sẽ giúp giảm mùi hôi. Ngược lại, uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp thanh lọc cơ thể, không tạo mùi hôi. Ăn nhiều thực phẩm cải thiện mùi cơ thể như các loại trái cây, rau và ngũ cốc - các thực phẩm này sẽ giúp giảm căng thẳng, qua đó giảm mồ hôi đổ ra và giảm vi khuẩn bám trên cơ thể.   

7. Tắm và wax thường xuyên

Mùa đông lạnh khiến chúng ta ngại tắm rửa và thay quần áo hơn, điều này sẽ khiến cơ thể bám nhiều bụi bẩn, mồ hôi, gây bốc mùi. Sau khi tắm, bạn đừng quên lau người thật khô để không có độ ẩm cho vi khuẩn sinh sôi trên cơ thể. Đặc biệt, wax lông nách và lông chân đều đặn sẽ giảm nơi trú ẩn của vi khuẩn. 

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Võ Ngọc Hà Trâm đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Wikihow
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top