02/24/2015 16:10

7 cách gián tiếp giúp chàng gây thiện cảm với phụ huynh

Bùi Văn Ngọc Bùi Văn Ngọc

Chỉ mình chàng cố gắng gây thiện cảm với bố mẹ bạn xem chừng chưa đủ. Bạn hãy giúp chàng một tay và đừng để chàng đơn phương độc mã trong “cuộc chinh phục” khó khăn này nhé.

7 cách gián tiếp giúp chàng gây thiện cảm với phụ huynh

Chia sẻ những câu chuyện của gia đình

Hãy nói với người yêu về những thói quen và câu chuyện của gia đình. Điều này có thể giúp chàng thấy thân quen hơn và tránh được những xử sự đáng tiếc. Ví dụ bố mẹ bạn cực kỳ ghét việc ngồi trên xe bíp còi để gọi, hoặc đứng nói chuyện ngoài cửa mà không vào nhà… Khi đã biết thói quen của gia đình, chàng sẽ biết cách cư xử cho hợp ý phụ huynh hơn. Đây cũng là cách bạn tiếp thêm động lực cho người ấy, cũng giống như khi gặp bài toán khó, chỉ gợi ý nhỏ là giải băng băng mà.

Không than phiền về người ấy với phụ huynh

Dù hai bạn đôi khi có cãi vã và bạn không hài lòng với người ấy, thì cũng đừng suốt ngày than vãn điều này với phụ huynh. Bạn đang muốn chàng gây được ấn tượng với bố mẹ cơ mà. Ngoại trừ việc chàng đang hành hạ hoặc bắt nạt bạn, thì những vụn vặt hiểu lầm hoàn toàn có thể không cần kể với bố mẹ nhé. Vì những gì trong lúc tức giận bạn nói ra, rất có thể khiến phụ huynh hằn sâu ấn tượng không tốt về người yêu bạn đấy. Mà đã bị ấn tượng xấu thì sau này cả hai phải vất vả trong việc “chinh phục” lại rồi.

Sống tích cực

Thể hiện với bố mẹ bạn hạnh phúc, sống tích cực hơn, chăm chỉ hơn, lại còn học tập tấn tới nữa. Nhìn thấy sự thay đổi tuyệt vời như thế, có phụ huynh nào lại ác cảm với người yêu của con mình cơ chứ.

Tìm điểm chung

Gắn kết mọi người lại với nhau, “đánh chiếm” trái tim nhanh nhất chỉ bằng cách tìm những điểm chung. Từ sở thích, tính cách cho đến mơ ước hoặc hành động… Miễn sao bạn khéo léo lồng vào những câu chuyện hàng ngày, là đã giúp chàng ghi điểm rồi. Ví dụ khi thấy bố cổ vũ Liverpool, bạn có thể bảo: Ồ, người yêu con cũng kết nhóm này lắm, thích nhất Gerrard đấy ạ. Hoặc khi mẹ cằn nhằn bạn lười biếng, bạn có thể trêu lại: Mẹ giống anh A quá, anh ấy cũng toàn cằn nhằn con mỗi khi con lười ăn…

7 cách gián tiếp giúp chàng gây thiện cảm với phụ huynh

Kéo chàng vào cuộc

Nhà bạn cần sửa chữa, kê dọn đồ đạc? Nhân cơ hội này kéo chàng tới giúp đỡ gia đình để ghi điểm đi. Đây là dịp để xích lại gần nhau hơn và gây được thiện cảm với bố mẹ bạn đấy. Chắc chắn chàng sẽ làm bất cứ điều gì để chứng tỏ được mình quan tâm tới con gái và gia đình người yêu thế nào.

Khoe tài của chàng

Chàng học giỏi? Chơi thể thao tài? Mới đạt giải thưởng gì đó? Hãy khoe tài của chàng cho phụ huynh biết. Đây là cách gây cảm tình rất ấn tượng đấy. Nhưng nhớ là đừng “nổ” quá trời nhé. Vì nếu sự thật không đúng, thì khi gặp gỡ chàng lại phải gánh thêm nhiều áp lực hơn nữa, mà bố mẹ thì chẳng thích người hay khoe khoang và bốc phét chút nào.

Bình tĩnh, đừng làm quá

Bạn run 1 thì chàng run 10. Nên cố gắng bình tĩnh, đừng làm quá để chàng càng căng thẳng lo lắng hơn về hình ảnh của mình trong mắt phụ huynh. Bây giờ bạn là chỗ dựa và điểm tựa của chàng rồi đấy.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Bùi Văn Ngọc đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của  MLOG. Nguồn: Baodatviet
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG CÂU NÓI ĐỂ ĐỜI CỦA BÀ MICHELLE OBAMA TRUYỀN CẢM HỨNG CHO PHỤ NỮ TRÊN TOÀN THẾ GIỚI
Scroll to top