02/05/2015 23:20
5 kiểu người  bạn nên tránh xa

5 kiểu người bạn nên tránh xa

Minchou

Bạn cần tránh xa 5 kiểu người dưới đây để bỏ bớt những sự việc bất lợi trong cuộc sống của mình.

Bạn cần tránh xa 5 kiểu người dưới đây để bỏ bớt những sự việc bất lợi trong cuộc sống của mình.

5 kiểu người  bạn nên tránh xa

1. Người thường xuyên chỉ trích bạn

Không có gì là sai với những lời nhận xét công bằng và trung thực, nhưng nếu một người cứ liên tục chỉ trích bạn mặc dù bạn làm đúng thì đây đúng là người không thể nào tốt được. Khi những lời chỉ trích không mang tính xây dừng dành cho bạn, đừng quan tâm quá nhiều đến chúng, chỉ khiến bạn cảm thấy rối hơn mà thôi.

2. Người có suy nghĩ tiêu cực

Những người mang suy nghĩ tiêu cực họ giống như một căn bệnh truyền nhiễm, họ có thể khiến bạn cảm thấy mọi thứ trở nên thật tồi tệ, cuốn bạn vào vòng xoáy của tiêu cực như họ. Bạn cần tránh xa những người này để cảm thấy lạc quan và có suy nghĩ tích cực hơn. Một nghiên cứu của Yale đã phát hiện ra rằng có một thái độ tích cực có thể giúp bạn sống lâu hơn bảy năm.

3. Người dễ mất bình tĩnh, thừa năng lượng

Đây là những người sẽ lấy đi phần năng lượng của bạn. Tại sao bạn phải gánh những cơn bộc phát ngớ ngẩn và đôi khi quá trẻ con của họ? Đó là điều không nên chút nào. Hay họ dễ mất bình tĩnh dù là trong những trường hợp rất nhỏ, kéo theo đó bạn cũng sẽ mất bình tĩnh, không thể tự kiểm soát. Vậy thì, bạn đó đủ bản lĩnh để tiếp xúc với những người như thế không?

4. Người không có tình thương, sự đồng cảm

Sống trên đời cần nhất là sự đồng cảm và lòng người, ai cũng sẽ trải qua quãng thời gian khó khăn và cần một bàn tay từ người khác, có thể là vương ra giúp đỡ hoặc chỉ đơn giản là sự cảm thông. Những người không có tình thương và sự đồng cảm, họ không có khả năng đặt mình vào đôi giày của người khác. Và bạn cũng chẳng cần thiết phải có họ xung quanh mình. Hãy nhớ một câu của Đứa Dalai Latma: “Tình yêu và lòng từ bi là nhu cầu cần thiết  không hề xa xỉ. Nếu không có chúng, nhân loại không thể tồn tại.”

5. Người không trung thực

Họ có thể nói dối bạn về công việc của họ, cũng có thể nói dối bạn về những gì họ nghĩ. Những người này chỉ có thể làm hỏng mối quan hệ cả hai bởi sự tin tưởng đi lạc.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Minchou đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Từ khóa:  con số, đời sống, tránh xa
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng