02/01/2015 19:42
5 điều cần nhớ để theo đuổi hạnh phúc thật sự

5 điều cần nhớ để theo đuổi hạnh phúc thật sự

Alex bé bỏng

Hạnh phúc không nhất thiết phải là mục đích chính của bạn trong cuộc sống nhưng bạn vẫn có quyền khao khát sống hạnh phúc bất cứ khi nào có thể bởi vì đó là những khoảnh khắc thật sự tuyệt vời. Dưới đây là 26 điều bạn cần nhớ để theo đuổi hạnh phúc thật sự.

Hạnh phúc không nhất thiết phải là mục đích chính của bạn trong cuộc sống nhưng bạn vẫn có quyền khao khát sống hạnh phúc bất cứ khi nào có thể bởi vì đó là những khoảnh khắc thật sự tuyệt vời.  Dưới đây là 5 điều bạn cần nhớ để theo đuổi hạnh phúc thật sự.

5 điều cần nhớ để theo đuổi hạnh phúc thật sự

Có thể bạn thích xem:

1. Chấp nhận bản thân

Chấp nhận bản thân mình là ai, mình có được những gì sẽ giúp bạn nuôi dưỡng hạnh phúc. Bạn có quyền thay đổi bản thân khi cần thiết và một lần nữa chấp nhận điều đó. Đối với những người xung quanh, bạn cũng nên đồng ý con người của họ, ít lời ra tiếng vào, giảm tối đa những lời đi ngược với bản thân người khác, bạn sẽ có được nhiều hạnh phúc hơn.

2. Tin vào chính mình

Tin vào bản thân rằng bạn có khả năng hoàn thành những công việc được giao một cách thật tuyệt vời, hãy tạo mục tiêu là niềm tin rằng mình sẽ đạt được thứ mình mong muốn. Tin vào người khác cũng là một điều hay nhưng hãy tin vào người thật sự xứng đáng, bạn có gia đình và bạn bè xung quanh mình, sẵn sàng để bạn đặt niềm tin vào đó. Hãy tưởng tượng cả thế giới sẽ hạnh phúc đến độ nào nếu mọi người tin tưởng vào nhau?

5 điều cần nhớ để theo đuổi hạnh phúc thật sự

3. Lòng nhân ái

Lòng nhân ái là món quà lớn nhất bạn có thể cho chính mình và người khác. Nhân ái đúng người đúng chỗ, nhân ái không có nghĩa bạn đang thương hại ai, đó chỉ là một sự đồng cảm xuất phát từ tâm của bạn.

4. Cống hiến

Cống hiến một thứ gì đó cao quý và xứng đáng, nếu bạn thật sự tận tâm với cuộc sống, bạn sẽ nhận lại cho mình điều xứng đáng gấp bội.

5. Tha thứ cho chính mình và những người khác

Sẽ có lúc bạn gặp phải sai lầm hoặc những người xung quanh sai lầm làm tổn thương bạn. Những điều đó chẳng qua cũng là một phần trong cuộc sống, quan trọng là bạn sẽ phản ứng như thế nào? Đương nhiên giữ thái độ ác cảm với chính mình hoặc người khác không phải là câu trả lời mong muốn. Hãy tha thứ và tạo cơ hội để sửa sai và quên đi.

BBT xin chân thành cảm ơn  thành viên Alex Bé Bỏng đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng