02/17/2015 20:07

10 điều nên làm để bắt đầu một năm mới thuận lợi

Cô nàng tỉ mỉ Cô nàng tỉ mỉ

Thay đổi ngoại hình, sửa sang, dọn dẹp tổ ấm... là những điều bạn cần phải thực hiện trong những giờ phút ít ỏi còn lại trước khi năm mới đến nhà.

Nếu bạn mong muốn một mùa Tết vui vẻ, an toàn, khỏe mạnh thì đừng nên bỏ lỡ những gợi ý sau đây.

Thay đổi ngoại hình, sửa sang, dọn dẹp tổ ấm... là những điều bạn cần phải thực hiện trong những giờ phút ít ỏi còn lại trước khi năm mới đến nhà.

10 điều nên làm để bắt đầu một năm mới thuận lợi

1. Đổi kiểu tóc mới

Năm mới hãy chuẩn bị cho mình một diện mạo mới bằng cách thay đổi kiểu tóc chẳng hạn. Bên cạnh đó, việc chọn một kiểu tóc phù hợp góp phần giúp bạn tự tin hơn để đón chào một mùa Tết hứng khởi. 

2. Phụ giúp bố mẹ việc nhà

Dọn dẹp nhà cửa trước Tết vốn là phong tục người Việt nhằm tẩy rửa, xóa sạch những điều không may của năm cũ, chào đón điều may mắn trong năm mới. Đây cũng là thời điểm để các bạn trẻ - những người con trong gia đình, chủ động giúp đỡ bố mẹ bằng hành động đơn giản như sơn cửa, sắp xếp đồ đạc trong nhà, lau dọn tủ thờ… Nhớ là công việc này nên hoàn tất trước đêm giao thừa và tránh quét nhà vào ngày đầu tiên của năm mới.

3. Hãy quên hết những gì không vui của năm cũ

Cuộc sống sau một năm của mỗi người chắc chắn sẽ luôn ẩn chứa những câu chuyện không vui, những điểm số kém từ thầy cô hay một vài trắc trở trong công việc. Dù sao đi nữa khi năm hết, Tết đến là lúc bạn nên tự “bỏ quên” những thứ không mấy vui vẻ của năm trước, mỉm cười chào đón năm mới tốt đẹp hơn nào.

Tống cựu nghênh tân, nếu một năm mới là một quyển sách dày gồm 365 trang thì tại sao bạn không viết những điều may mắn, tốt đẹp vào trang đầu tiên của quyển sách ấy?

4. Sống lại những khoảnh khắc tuyệt vời của năm 2014

Quên đi những điều không vui của năm cũ và chỉ giữ lại kỷ niệm đẹp năm đã qua là điều nên làm. Chẳng còn gì ý nghĩa hơn việc có thể nhìn lại những khoảnh khắc đong đầy cảm xúc bên cạnh những người yêu thương.

5. Thanh toán nợ nần của năm cũ

Những khoản vay mượn dù to hay nhỏ luôn là điều tối kị không được nghĩ đến vào đầu năm theo quan niệm của người Á Đông. Chính vì lẽ đó, mọi nợ nần của năm cũ nên được giải quyết trước thềm năm mới. Như vậy, khi bước sang năm mới bạn sẽ không phải gánh trên vai gánh nặng nợ nần, công việc làm ăn vì thế mà cũng suôn sẻ hơn.

6. Lên kế hoạch cho năm mới

Sau Tết, hầu hết mọi người đều cảm thấy chán nản với một loạt công việc loạn xị từ những việc chưa làm của năm cũ và những việc phải làm trong năm mới. Để thoát khỏi cảm xúc hỗn độn này, tốt nhất bạn tự sắp xếp lại những việc cần thiết phải làm trong năm thành một danh sách dễ nhìn dễ đọc.

Một kế hoạch được xem là hợp lý khi công việc được sắp xếp theo mức độ quan trọng, bắt đầu từ việc nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể thích nghi dần sau nhiều ngày ngơi nghỉ.

10 điều nên làm để bắt đầu một năm mới thuận lợi

7. Đón giao thừa cùng người thân

Không gì ý nghĩa hơn khi bạn có thể bên gia đình của mình vào thời khắc tuyệt vời nhất trong năm. Nhưng nếu vì một lý do nào bạn không có người thân bên cạnh thì cũng đừng quá lo lắng vì xung quanh bạn chắc chắn còn có những chiến hữu thân thiết, bạn bè và đồng nghiệp.

8. Bắt đầu năm mới bằng sự hứng khởi

Năm mới, khởi đầu mới, hãy nghĩ đến việc mình sẽ được gì nếu hoàn thành kế hoạch đầu năm trọn vẹn. Được sếp thưởng, được thầy cô khen hoặc lời chúc mừng của bạn bè, đồng nghiệp… suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn có động lực hơn để bắt tay vào năm mới.

9. Hạn chế bia rượu

Nhiều người quan niệm rằng ngày Tết phải có bia rượu mới may mắn nhưng việc say xỉn có thể đem lại cho bạn những rủi ro khó tránh. Cách tốt nhất trong tình huống “rượu bất khả từ” là bạn hãy xác định một giới hạn cho mình và kiên quyết không vượt qua nó. Những điều ước trong đêm giao thừa chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn có thể trở về nhà trong tình trạng tỉnh táo một cách an toàn.

10. Đừng quên luyện tập thể thao

“Muốn khỏe đẹp thì phải tập thể thao” cho dù đó có là ngày Tết. Ngủ nướng, ăn quá nhiều thực phẩm béo, nước ngọt, bia rượu sẽ đe dọa “công trình” ăn kiêng cả năm của bạn. Do đó, hãy tập cho mình sự quyết đoán trong việc tập luyện thể thao. Không cần đến phòng tập “khổ luyện” mà những động tác vươn vai, chạy bộ, lắc hông, gập bụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Cô nàng tỉ mỉ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Baodatviet
Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top