01/21/2015 13:02
Yêu thêm lần nữa

Yêu thêm lần nữa

Nguyễn Thu Hà

Rồi ngày mai, ta có một người dắt ta đi qua những nỗi đau, sẽ có một bờ vai vững chãi để ta dựa vào khi mệt mỏi, sẽ có những cái ôm thật nồng nhiệt, ấm áp để ta cảm thấy lòng mình thật an yên...

Rồi ngày mai, ta có một người dắt ta đi qua những nỗi đau, sẽ có một bờ vai vững chãi để ta dựa vào khi mệt mỏi, sẽ có những cái ôm thật nồng nhiệt, ấm áp để ta cảm thấy lòng mình thật an yên...

Yêu thêm lần nữa

* Có thể bạn thích xem:

Nhìn lại chặng đường đã qua, có lẽ trong mỗi chúng ta vẫn mang một chút gì đó vấn vương, dù là còn yêu hay hết yêu, dù là còn nhớ hay đã quên.

Kí ức là thứ hiện hữu vô hình trong những khoảng không gian hay thời gian, những thứ mà khi đi qua một cuộc tình đều mặc nhiên gom nhặt lại từng chút, từng chút một trong ta. Để một ngày nhìn lại những chặng đường đã qua, ta vẫn đếm được đã trải qua bao nhiêu cuộc tình, trong mỗi cuộc tình đó ta đã cho thứ gia vị gì trong đó, và cuối cùng sau đó ta nhận lại được mùi vị gì.

Yêu là thứ tình cảm thật tự nhiên mà mỗi con người ai cũng đã trải qua, và nếu đã hết yêu cũng nên cho nhau những lối đi cho riêng mình. Có biết bao lần ta nếm từng giọt đắng trên môi khi người mình yêu đã không còn tình cảm với mình, bởi ai rồi cũng phải đổi thay, và tình cảm cũng dễ như thế. Họa chăng đó không phải tình yêu, mà là một cơn say nắng chớp nhoáng thôi thúc ta điên cuồng lao vào đó như một con thiêu thân, và khi cơn say nắng qua đi, tất cả trong ta chỉ còn lại một chút vấn vương len lỏi trong tâm trí. Cứ thế, cứ thế hành trình đi tìm một nửa đích thực vẫn luôn tiếp diễn.

Ai đó từng nói với ta “Hãy mở lòng ra và yêu thêm một người nữa” bởi người cũ không phải là định mệnh của riêng ta. Ừ thì chẳng phải, vì mảnh ghép ấy không vừa vặn với trái tim, mới mang cho ta nhiều vết xước và đầy những lỗ hổng, hình như ta cũng nghĩ mình nên mở lòng ra, để đón một người khác cạnh bên mình, không vồ vập, không vội vã mà thật tự nhiên, an bình.

Yêu thêm lần nữa

Rồi ngày mai, ta có một người dắt ta đi qua những nỗi đau, sẽ có một bờ vai vững chãi để ta dựa vào khi mệt mỏi, sẽ có những cái ôm thật nồng nhiệt, ấm áp để ta cảm thấy mùa xuân đang dần đến và có một trái tim tràn ngập yêu thương để ta thấy lòng mình thật an yên. Ngày mai, sẽ có người xem ta là cả thế giới đối với họ, sẽ có người ru ta vào những giấc ngủ dịu êm, trong giấc mơ ấy có bản tình ca người hát tặng riêng ta.

Ngày mai, rồi ngày mai nữa, năm tháng cũng dần qua đi, mọi thứ rồi cũng sẽ khác đi, duy chỉ có tình yêu người dành cho ta là bất diệt theo thời gian. Cũng có khi người cũng sẽ thay đổi, nhưng người là mảnh ghép thật sự của ta, sẽ chỉ thay đổi cách thể hiện tình cảm theo thời gian mà thôi. Chỉ cần chúng ta chịu mở lòng, để yêu thêm lần nữa.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hà Thu, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng