12/29/2014 08:16
Vì em là con gái

Vì em là con gái

Pell Heroine _ Phạm Nguyễn Anh Thư

Là con gái, em đừng cả tin bởi vì đau nào bằng nỗi đau lừa dối? Một lần rồi sẽ có lần thứ hai, đau đến lúc em gục ngã, em mới nhận ra người không xứng đáng. Tin lầm và yêu sai đó là thứ khiến em chết lặng...

Bình yên của em nhiều khi chỉ đơn giản là được lê la cà phê một mình, một mình ăn món ăn ưa thích, một mình xem bộ phim kinh điển rồi cười sặc sụa, một mình nhưng đủ vui, một mình nhưng đủ cho những nghĩ suy, một mình đủ để em thấy em nên yêu bản thân mình nhiều thêm chút nữa...

Vì em là con gái

* Có thể bạn thích xem:

Vì em là con gái.

Là con gái em phải tự yêu chính mình. Bản thân em không biết trân trọng thì chờ mong gì người người trân quý em? Đừng ủ dột, đừng là nữ hoàng sầu muộn vì những điều không xứng đáng, bởi lẽ nếu xứng đáng nó đã chẳng khiến em đau tê tái. Có những kết thúc là một bắt đầu, đừng khờ dại mà nghĩ rằng ai cũng sẽ đối tốt với em. Dòng đời này lắm gió chông chênh, bao nhiêu cho vừa những hoài thương em trao gửi.

Là con gái em phải biết tự kéo mình ra khỏi cái kén của sự tự ti. Chẳng phải da trắng, mắt to, ngực khủng là em lại được vênh váo, ngoại hình em ổn nhưng đạo đức em tồi. Ngược lại, da chẳng trắng, mắt chẳng to, ngực tí hin thì em lại thu mình vì một chữ "xấu" do chính em định nghĩa, có đáng không em?

Người ta nhìn nhận nhân cách bằng cả trái tim, em sợ gì khi cốt cách em thanh tao. Ghi nhớ, đàn ông bây giờ đủ thông minh để biết đâu là yêu thương, đâu là qua đường. Nói thế không có nghĩa là em được phép làm lơ với sắc đẹp. Một chút son đỏ, một chút phấn hồng, một nụ cười xinh, ngay cả nắng vàng cũng phải ngỡ ngàng chào em.

Vì em là con gái

Là con gái, em đừng tự huyền nhuyễn về mình. Chẳng cần em phải mang vỏ bọc dịu dàng thục nữ, thướt tha ở mọi nẻo đường. Cũng chẳng phải khổ sở khoác áo tomboy, cá tính để lấy lòng một chàng nào đó. Chỉ cần em sống đúng, sống thật, tinh tế đúng lúc và mạnh mẽ khi cần. Sống thực tế và yêu thương thật lòng. Rồi một ngày nắng đẹp sẽ về hong khô những uất ức còn vương hoài trên mắt em.

Là con gái, em phải nắm bắt những gì mình đang có, đừng vội bỏ ngỏ giữa vô vàn nỗi lo. Chẳng hoài mong chờ quá khứ, chớ vội xét nét tương lai, khi mà hiện tại "có hay không" em còn chưa quyết đoán. Có mãi mãi hay chẳng bao giờ sở hữu... Con gái ơi! Dòng đời vội vã, lắm khi nghiệt ngã, chớ bước qua nhau quá vội, để khi ngoảnh lại chỉ thấy đó là một mảng màu đã cũ. Tiếc nuối chỉ thêm xót xa thôi!

Là con gái, em phải biết khóc. Mạnh mẽ hoài có mệt không em? Còn khóc được nghĩa là em chưa vô cảm, sợ lắm ánh mắt lạnh lẽo, ánh mắt thấu rõ sự dối trá, bẩn thỉu để rồi trơ ra trong im lặng. Khóc là cách đôi mắt em nói chuyện khi miệng em chẳng đủ sức để nói về những điều khiến trái tim em tan vỡ. Khóc thật to, để những xua tan những tủi hờn, khóc thật to để nước mắt rửa trôi gánh nặng tinh thần. Khóc xong rồi! Em phải tự xốc mình lên, đừng bi lụy vì chẳng ai dư thừa thời gian để dỗ dành em mãi.

Là con gái, em đừng cả tin. Bọt bèo trôi sông còn thân vô định, lòng người thâm sâu em biết đâu mà dò. Em vị tha, em chân thành nhưng đâu phải ai ai cũng đem cả lòng mình để đáp trả cho em. Thương người, yêu người em chẳng đắn đo, mơ hồ ảo ảnh em chẳng hoài suy nghĩ bởi em bận tin lời người nói. Đau nào bằng nỗi đau lừa dối. Một lần rồi sẽ có lần thứ hai, đau đến lúc em gục ngã, em mới nhận ra người không xứng đáng. Tin lầm và yêu sai đó là thứ khiến em chết lặng. Con gái ơi! Có con ong nào chỉ tìm mật một hoa... Đừng để mình phải đau em nhé!

Vì em là con gái

Là con gái, em phải biết ghen, biết giận hờn vu vơ, một chút thôi nhưng sẽ là dư vị ngọt ngào, chẳng anh nào muốn người yêu mình cứ trơ ra vẻ bất cần. Một chút thôi để họ thấy rằng chúng ta yêu thương và trở nên ích kỉ khi yêu thương họ. Đừng mãi học khóa học che giấu cảm xúc, nó chỉ khiến bản thân mình thêm mỏi mệt, yêu thì hãy mạnh dạn bày tỏ, ghen thì mạnh dạn giận hờn, không yêu thì đừng làm người thêm hi vọng. Con gái à! Khóa học này em nên cân nhắc! Định mệnh cuộc đời này do chính em lựa chọn.

Là con gái, chỉ bấy nhiêu thôi chưa đủ, em phải tự khôn ngoan để nhận ra bản thân mình là phép màu của tạo hóa. Hãy sống trọn với từng vai diễn mà cuộc đời thử thách em. Tận hưởng hạnh phúc vì em xứng đáng được hạnh phúc!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng