12/28/2014 21:47
Vài dòng viết vội cho ngày cuối đông

Vài dòng viết vội cho ngày cuối đông

Thảo chocopie

Hãy tập cho mình một cuộc sống không cần bất kì ai, buồn vui xong rồi thôi, hết những dòng cảm xúc nhất thời đó tự mình đứng dậy mà bước tiếp...

Hãy tập cho mình một cuộc sống không cần bất kì ai, buồn vui xong rồi thôi, hết những dòng cảm xúc nhất thời đó tự mình đứng dậy mà bước tiếp...

Vài dòng viết vội cho ngày cuối đông

* Có thể bạn thích xem:

Sở hữu trong mình những dòng suy nghĩ lúc nào cũng chín chắn hơn người khác, đủ lý trí để hành động một công việc khi bản thân đã sẵn sàng. Nhược điểm của kẻ thích viết lách như tôi là chưa bao giờ sở hữu được vốn từ phong phú như những cô gái thích viết lách khác, mặc dù những dòng suy nghĩ trong chính bản thân mình cũng đã đầy đủ có thể viết ra một cuốn tản văn dài, nhưng để viết một câu chuyện có sức hút và câu văn phải mượt mà thì còn phải đi học hỏi những bậc thầy xung quanh.

Cuộc sống đôi lúc phải có người này người kia, quả là không sai. Dù cách hành văn không xuôi buồm thuận gió như người ta, nhưng lúc nào tôi cũng muốn mang câu chuyện của đời mình vào từng bài viết, không phải là than vãn hay ca tụng bản thân tôi quá chi là tuyệt vời, làm như thế này tôi thấy mình một phần nào đó cũng vơi đi những nỗi lòng bên trong, tôi không muốn lấy chuyện đời của mình ra mà đi tâm sự với người khác, tôi cũng không phải là bị tự kỉ, nhưng tôi biết chẳng ai đủ kiên nhẫn mà ngồi có thể nghe ta kể lể, tốt nhất là đừng nên làm phiền họ.

Tôi không thích những người cứ hễ buồn lại sa ngã vào tôi, than thở, trách móc cuộc đời chẳng như họ trông đợi. Tôi không quá khắt khe trong việc cho ai đó mượn bờ vai để tựa nương khi sa ngã, nhưng thật ra tôi không đồng tình với nhược điểm đó của họ, họ yếu đuối cho ai xem, ai cũng vậy thôi, bản thân mình nhiều khi không thể chịu đựng hết những dòng cảm xúc pha trộn hỗn hợp thì chắc gì đã đủ mạnh mẽ để làm điểm tựa cho người khác.

Tôi là người sống khép kín với thế giới bên ngoài, buồn vui tôi cũng một mình chịu đựng, mà tôi nghĩ ai cũng nên giữ cho mình một chút gọi là riêng tư đi, đừng ỷ vào người khác mà sống. Tôi thật sự rất mệt mỏi với những người như thế này, nhưng không biết họ có thấy họ làm như vậy người khác cũng khó xử không?

Vài dòng viết vội cho ngày cuối đông

Cách tốt nhất là đừng than vãn cuộc đời mình với bất cứ ai, con người thật ra họ rất ích kỉ, không rộng lượng như mọi người nghĩ đâu, chẳng ai có thể giúp một người hết lần này đến lần khác, nhất là những chuyện khóc lóc, rên rỉ để tìm được sự đồng cảm từ họ, mấu chốt của chuyện than vãn đôi khi càng làm người khác ghét chứ không thương yêu thêm như bạn đang suy nghĩ đâu.

Hãy tập cho mình một cuộc sống không cần bất kì ai, buồn vui xong rồi thôi, hết những dòng cảm xúc nhất thời đó tự mình đứng dậy mà bước tiếp, xã hội này chẳng ai chịu nghe bạn kể lể nếu việc ngồi nghe mà không nhận lại từ bạn được một thứ gì.

Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả. Vui lòng ghi tên đầy đủ và trích nguồn mlog.yan.vn khi đăng lại nội dung này. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Bộ 6 ác nữ bị ăn chửi nhiều nhất trong Diên Hi Công Lược
Scroll to top
X Ðóng