12/28/2014 21:55
Tình yêu là thứ chẳng ai muốn chối bỏ mà sẵn sàng dang tay đón nhận

Tình yêu là thứ chẳng ai muốn chối bỏ mà sẵn sàng dang tay đón nhận

Thảo chocopie

Tình yêu là một dạng cảm xúc rất khó diễn tả, nhiều khi họ chẳng hiểu vì sao họ lại yêu đối phương nữa, bởi vậy trong họ luôn hình thành những dòng suy nghĩ, chẳng hạn như "sự thật ta yêu nhau" như thế nào?

"Muốn biết tình cảm của một người con gái dành cho mình, hãy mạnh dạn nắm lấy tay cô ấy. Hành động tiếp theo của cô ấy sẽ là câu trả lời cho bạn..."

Tình yêu là thứ chẳng ai muốn chối bỏ mà sẵn sàng dang tay đón nhận

* Có thể bạn thích xem:

Khi yêu nhau, con gái thường là người luôn đặt ra những câu hỏi khiến những chàng trai nghe xong cảm thấy mệt mỏi và luôn cười thầm với những câu hỏi ngớ ngẩn nhưng hết sức đáng yêu đó. Những câu hỏi họ đặt ra thường rất ngây thơ và cùng với khuôn mặt giận mà thương nhiều khi chỉ muốn ôm chầm lấy họ mà thôi.

Con gái thường cái tính tò mò chiếm hết con người họ rồi, họ tò mò, thắc mắc về mọi vấn đề, nhất là đối với người yêu, họ tò mò đến nỗi luôn đặt ra những câu hỏi khiến những chàng trai dở khóc dở cười, mà thêm vào đó họ càng thêm yêu thương người phụ nữ, họ cảm thấy họ như những đứa trẻ cần họ bao bọc, chở che, không được làm cô ấy tò mò thêm nữa. Nhiều lúc những cô gái  cứ hỏi đi hỏi lại một câu hỏi cũng khó đỡ lắm chứ, nhưng đã là yêu thì những chàng trai nếu biết cách ứng xử khéo léo và đã biết tò mò là tài của nàng thì cũng đừng giận mà bỏ bê hay trách móc gì những cô gái nhé!

Yêu nhau không nhất thiết ta phải nói nhiều, hay hứa hẹn gì nhiều, mà điều quan trọng là những hành động để nói lên tình yêu đó như thế nào? 

"Anh có yêu em không?"...

"Vì sao anh lại yêu em thế nhỉ?"...

Tình yêu là thứ chẳng ai muốn chối bỏ mà sẵn sàng dang tay đón nhận

Tình yêu là một dạng cảm xúc rất khó diễn tả, nhiều khi họ chẳng hiểu vì sao họ lại yêu đối phương nữa, bởi vậy trong họ luôn hình thành những dòng suy nghĩ, chẳng hạn như "sự thật ta yêu nhau" như thế nào? Câu hỏi như thế này nhiều người nghĩ đang áp đặt đối phương vào tình thế khó xử, nếu ai suy nghĩ như thế thì sai lầm hoàn toàn nhé. Yêu nhau rồi mà người mình yêu còn đặt ra những câu hỏi đại loại như thế thường có hai khả năng: Vì họ đang quá hạnh phúc với tình yêu này, cứ như là mơ và khả năng nữa là họ đang buồn, đang đắn đo, vì tình yêu là dạng cảm xúc không ai biết được cụ thể là vì sao mình lại yêu đối phương, họ cảm thấy mình mỏng manh như bồ công anh trước gió, liệu rằng người ấy có thương mình thật lòng không?

Em không xinh, không đẹp sao anh lại yêu em vậy...

Em cũng chả giỏi giang việc nhà, chẳng lo cho anh được bữa trưa bữa tối...

Các cô gái hay đặt những câu hỏi kiểu như thế và bắt người đàn ông trả lời, nếu trả lời không vừa lòng các cô thì chuyện giận hờn rất dễ xảy ra. Nếu như bạn là người đàn ông bạn sẽ nói như thế nào? Tôi có một người bạn, khi chúng tôi ngồi lại hàn huyên tâm sự là cả hàng tá những câu chuyện để đem ra tranh luận. Chúng tôi cũng chơi trò chơi làm vợ chồng trong một tuần, và tôi cũng đã thử đặt anh ta vào tình thế như thế này, anh ấy nói với tôi rằng:

Đã là vợ là chồng, thì những vấn đề như thế này anh nghe cũng mệt mỏi thật, nhưng anh chưa từng nghĩ đây là những lý do khiến chúng ta không thể đến với nhau. Anh đâu cần em xinh, anh yêu em vì em là người phụ nữ bình thường, nhan sắc rồi một ngày cũng lụi tàn nhanh chóng thôi. Em không xinh nhưng em make up lên thì em cũng làm anh chết mê chết mệt rồi. Em nói em không giỏi việc nhà, điều này anh chấp nhận là em tệ thật, nhưng có khó gì đâu, anh sẽ dạy em nấu nướng, anh sẽ cùng em nấu cơm, cùng em làm việc nhà, những khuyết điểm của em, anh sẽ làm cho nó thành ưu điểm, em cảm thấy thế nào?

Vậy nên, yêu nhau là cả hai người phải chấp nhận khuyết điểm của nhau, phải giúp nhau biến những khuyết điểm thành ưu điểm, vẻ bề ngoài có phải là lý do để nói lên mức độ của tình yêu. Đừng vội vàng mà nghĩ, những lý do, những khuyết điểm đó không thể cho ta ở bên nhau. Những câu hỏi của các cô gái đặt ra, đừng nghĩ là các chàng trai trả lời nhanh cho xong, mà những câu hỏi của bạn các anh chàng thêm vào để thành mẫu chuyện "Sưu tầm từ người phụ nữ đời tôi", trong đó có tất cả những câu hỏi của người họ yêu thương, những câu hỏi họ chưa hiểu nhau, những câu hỏi giận hờn vô cớ, nghi ngờ nhau cũng có, để mà lâu lâu lật ra các anh chàng suy ngẫm, qua đó anh ta sẽ thấy được, bạn là người phụ nữ như thế nào, có yêu anh ta thật lòng không, giận hờn giúp ta hiểu nhau hơn hay là còn yêu nhau nhiều hơn nữa.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng