01/27/2015 11:23

Tại sao bạn không cần kết hôn mới chứng minh tình yêu của mình?

Lucy Ruan Lucy Ruan

Kết hôn không hẳn là một cách cần thiết để duy trì một mối quan hệ. Việc kết hôn không chứng minh gì cho tình yêu của bạn.

Có rất nhiều cá nhân đã lập gia đình nhưng họ không yêu chồng hoặc vợ của họ. Cũng có nhiều cặp đôi đi đến hôn nhân vì họ yêu đối phương hơn cả bản thân mình. Thực tế bạn không cần phải kết hôn, bạn có thể muốn kết hôn nhưng nó không phải như một cách cần thiết để duy trì một mối quan hệ. Việc kết hôn không hẳn chứng minh gì cho tình yêu của bạn.

Tại sao bạn không cần kết hôn mới chứng minh tình yêu của mình?

1. Hôn nhân như một tờ giấy bảo hiểm tình yêu

Hầu hết mọi người cảm thấy cần phải lấy chồng cưới vợ vì họ cần một sự bảo lãnh từ phía đối phương, một phần đảm bảo người họ yêu có thể suốt đời ở cạnh họ. Dĩ nhiên, những người này không hề nghĩ đến việc vẫn có thể ký giấy ly hôn sau tờ giấy đăng ký kết hôn mà cả hai đã ký. Việc này quả thật đáng sợ, nhưng điều đó vẫn có thể xảy ra vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống của hai bạn, hơn thế đến cuối cùng vẫn là bạn mất họ. Nhưng hôn nhân cũng không hẳn chỉ để làm bạn mất đi người yêu, nhiều người vẫn có được hạnh phúc viên mãn, quan trọng là bạn có những quyết định đúng hay sai trong mối quan hệ của mình hay không.

2. Hôn nhân có thể biến mối quan hệ hạnh phúc thành cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Hẳn chúng ta đã nghe qua nhiều câu chuyện về tình cảm vợ chồng giảm sau kết hôn, tranh cãi xảy ra... Nếu bạn nghĩ về bản chất con người, bạn sẽ nhận ra lịch sử loài người chúng ta nhìn cuộc sống bằng một màu tự do. Bạn muốn tự do, luôn muốn có sự lựa chọn, luôn muốn tự mình kiểm soát cuộc sống của riêng mình. Hôn nhân không hẳn làm bạn mất tự do, nhưng hầu hết mọi người đều có cảm giác bị ràng buộc và giành phần lớn thời gian của mình để tìm cách thoát khỏi điều đó dù chỉ là cảm giác.

3. Yêu một ai đó không phải là hành động một lần, đó là việc bạn cần phải chúng minh nhiều hơn mỗi ngày

Hôn nhân thường khiến người người ta tin rằng họ đã đạt đến đích trong hành trình yêu đương của mình. Cuộc sống hai người được bắt đầu hi vọng theo cách bạn quyết định kết hôn và sẽ tiếp tục đi với nhau sau này. Lòng người có thể thay đổi theo thời gian. Yêu một ai đó không nhất thiết phải là quỳ xuống cầu hôn họ, trao nhẫn cưới rồi thôi mà là cách bạn chứng minh tình yêu của mình với đối phương trong mỗi phút giây có họ.

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Lucy Ruan đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn! Nguồn: EliteDaily
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top