01/15/2015 15:38

Những thói quen vô tình khiến "cô bé" khóc thét

Cô nàng tỉ mỉ Cô nàng tỉ mỉ

Dùng xà bông quá đà, xăm ở vùng kín hay đạp xe không đúng cách sẽ khiến "cô bé" bị tổn thương.

Dùng xà bông quá đà, xăm ở vùng kín hay đạp xe không đúng cách sẽ khiến "cô bé" bị tổn thương.

Những thói quen vô tình khiến

* Có thể bạn thích xem:

1. Đạp xe quá nhiều

Thói quen đạp xe quá nhiều mà không dùng đệm lót trên yên xe sẽ khiến vùng kín có dấu hiệu tổn thương. Bởi lẽ vị trí ngồi đạp xe khiến cho hệ thống dây thần kinh, mạch máu ở vùng chậu bị đè nén bởi sức nặng của phần trên cơ thể.

Đặc biệt, nếu tay lái được điều chỉnh thấp hơn yên xe sẽ càng khiến cho vùng kín khó chịu. Thậm chí, teen nên chú ý tới cả việc đạp xe trong phòng tập gym vì hành động ấy không khác so với việc đạp xe bên ngoài. 

2. Không thay đồ sau khi tập thể dục

Sau những bài tập aerobic, yoga khiến bạn đổ nhiều mồ hôi, vi khuẩn bắt đầu sinh sôi với tốc độ chóng mặt, đặc biệt ở những khu vực ẩm, ngấm nhiều mồ hôi như vùng kín. Nếu chúng xâm nhập được vào bên trong, sẽ gây hiện tượng mất cân bằng lợi khuẩn và có thể sinh ra viêm nhiễm. 

Hãy thay quần áo ngay sau khi kết thúc buổi tập, tắm sạch sẽ để ngăn ngừa các nguy cơ viêm nhiễm ngoài ý muốn bạn nhé.

3. Dùng quá nhiều xà bông để làm sạch “cô bé”

Cho dù với những loại xà bông được cho là lành tính với vùng kín, thì bạn cũng nên dùng hạn chế, càng ít, càng tốt. Mỗi ngày hoặc sau buổi tập, bạn nên dùng lượng nhỏ xà bông, sữa tắm hoặc dung dịch vệ sinh không chứa cồn, chất tạo màu, hương liệu để làm sạch "cô bé".

Những thói quen vô tình khiến

Cảnh báo: Tất cả những hóa chất trên đều có thể gây triệu chứng ngứa rát cho “cô bé”. Thậm chí, bạn không nên lạm dụng muối tắm.

4. “Tự sướng” bằng rau củ, hoa quả

Con gái được khuyến khích ăn nhiều rau củ quả để đẹp da, khỏe mạnh, chứ không nên dùng chúng để phục vụ nhu cầu “tự sướng”. Vì những thực phẩm sống đó ẩn chứa nhiều vi khuẩn khiến vùng kín dễ viêm nhiễm.

5. Xăm mình gần vị trí “cô bé”

Nếu đang có ý định xăm mình ở khu vực nhạy cảm, bạn hãy cân nhắc xem việc đó ảnh hưởng tới bộ phận sinh dục như thế nào. Bởi lẽ hành động xăm chắc chắn sẽ gây đỏ rát trên da, thậm chí nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Trong khi đó, “cô bé” lại là vùng da nhạy cảm nhất trên cơ thể. 

BBT xin chân thành cảm ơn thành viên Cô nàng tỉ mỉ đã chia sẻ nội dung này đến bạn đọc của MLOG. Nguồn: Womenhealth
Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU “NGỘ NGHĨNH” CÁC CẶP ĐÔI HAY LÀM NHƯNG KHÔNG BAO GIỜ THỪA NHẬN
Scroll to top