01/16/2015 15:21

'NHẪN NHỊN' CÓ PHẢI LÀ MỘT ĐIỀU XA XỈ NGÀY NAY?

Rainy Cư Tê Rainy Cư Tê

Những người quá mạnh mẽ thường rất cô đơn, liệu bạn có sẵn sàng cho một cuộc sống mà mọi thứ chỉ thui thủi làm một mình?

Chúng ta lớn lên trong một thế hệ mà "sự chịu đựng" dường như là một thứ quá xa xỉ. Khi không thích thứ gì đó, việc đầu tiên mà ta nghĩ đến chính là thay đổi hoặc thậm chí từ bỏ nó. 

'NHẪN NHỊN' CÓ PHẢI LÀ MỘT ĐIỀU XA XỈ NGÀY NAY?
 

* Có thể bạn thích xem:

Điều này thật ra không xấu, vì nó giúp ta trở nên quyết đoán và độc lập hơn rất thế hệ trước rất nhiều, nhưng lại lấy mất một đức tính tốt đẹp của con người: Nhẫn nhịn. Không lẽ cứ không thích là ta lại thay đổi, kể cả các mối quan hệ sao?

Chúng ta thường nghe người lớn nói rằng: "Không phải lúc nào con cũng có được thứ con muốn đâu", nhưng lại phản bác ngay lập tức rằng một người mạnh mẽ thì phải biết mình muốn gì và theo đuổi nó đến cùng. 

Những người quá mạnh mẽ thường rất cô đơn, liệu bạn có sẵn sàng cho một cuộc sống mà mọi thứ chỉ thui thủi làm một mình?

Dĩ nhiên không ai ép buộc bạn phải làm điều bạn muốn, và cả bạn cũng vậy, bạn không thể buộc người khác làm điều họ chẳng thích. Cuộc sống sẽ tươi đẹp hơn nhiều khi bạn học cách chấp nhận người khác như chính bản thân họ chứ không phải hình mẫu bạn mong muốn.

Khi học cách từ bỏ việc kiểm soát và thay đổi người khác theo ý mình, bạn sẽ "tiết kiệm" được rất nhiều năng lượng để dành thời gian cho việc thấu hiểu họ. Bạn sẽ dần hiểu được những quan điểm riêng của người khác thay vì chỉ trích họ vì không nghĩ giống mình, đó chính là cách giúp sự giao tiếp trở nên dễ dàng hơn. 

'NHẪN NHỊN' CÓ PHẢI LÀ MỘT ĐIỀU XA XỈ NGÀY NAY?

Đừng quên rằng mỗi người trong số chúng ta đều khác biệt và là duy nhất.

Có thể thấy tính cách này thường xuất hiện ở những cô nàng nhiều hơn, bởi họ cho rằng chàng của mình phải thật hoàn hảo và chính điều đó khiến các chàng trai cảm thấy áp lực hơn vì sợ phạm phải sai lầm dù là nhỏ nhất. Các cô gái hãy nhớ thật kỹ, đó là cuộc sống của riêng họ, bạn không thể sống giùm và họ cũng vậy, không thể thay mặt bạn quyết định mọi thứ.

Không chỉ trong tình cảm mà tất cả các mối quan hệ khác đều rất cần đến sự chấp nhận này và quan trọng nhất là nó phải đến từ cả hai phía. Trước khi định đưa ra bất kỳ lời chỉ trích hay nhận xét gì, hãy thử suy ngẫm liệu những điều ấy có tác dụng tích cực đến người nghe không hay chỉ đơn thuần xuất phát từ cảm xúc của cá nhân bạn.

Nếu chính bản thân mình cũng chưa thể làm được những điều ấy, đừng vội chỉ trích người khác, bạn nhé! 

BBT xin chân thành cảm ơn  tác giả  Rainy Cư Tê đã dịch nội dung này để chia sẻ đến bạn đọc của MLOG. Nội dung tiếng Việt đã được MLOG độc quyền đăng tải.Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Nguồn: Lifehack

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG SỐNG QUÁ RỘNG RÃI, CŨNG ĐỪNG QUÁ TỐT, VÌ KHÔNG PHẢI AI CŨNG ĐÁNG ĐỂ BẠN "CHO ĐI"
Scroll to top