01/26/2015 04:55
Hôm nay em say cũng là vì anh đấy…

Hôm nay em say cũng là vì anh đấy…

Hải Văn

Em say để em nhận ra có lối đi nào tươi sáng cho em vào ngày mai hay không? Hay chỉ là con đường nghẽn lối chiều về, nhàn nhạt màu mưa bay phơ phất giữa trời chiều gió thổi.

Con gái say lắm điều qua lại

Đàn ông say chẳng ai lải nhải bên tai.

Hôm nay em say cũng là vì anh đấy…

* Có thể bạn thích xem:

Em say để em nhận ra có lối đi nào tươi sáng cho em vào ngày mai hay không? Hay chỉ là con đường nghẽn lối chiều về, nhàn nhạt màu mưa bay phơ phất giữa trời chiều gió thổi.

Gửi anh thương nhớ của em, hôm nay em đã say khướt, em đã uống không biết bao nhiêu là rượu vào cổ họng này, em đã uống hết những yêu thương tươi đẹp ngày nào để muốn một lần được quay trở về lại kí ức xưa.

Anh à, đông đã chạm ngõ từ mấy tháng nay, những cây bàng già còn khắc khoải đứng trơ mình đợi xuân sang, còn em vẫn lẻ loi, đơn phương chờ anh nói lời yêu em. Có phải là đợi trong vô vọng không anh?

Ai cũng nói con gái uống rượu là hư hỏng, là đánh mất đi nét đẹp phụ nữ Á Đông, nhưng hôm nay em cần phải dựa vào men say nồng nàn của rượu, của bia để em quên đi bao mệt mỏi mà chúng ta đã đi qua nhau suốt năm tháng qua.

Thế có bao giờ anh nghĩ em uống rượu là hư hỏng chưa?

Em uống là vì anh đấy. Là vì anh chưa bao giờ lắng nghe tim em nói những điều gì, anh quá vô tâm hững hờ để em cứ khóc hằng đêm. Em tự chôn mình trong căn phòng vắng tanh lạnh ngắt để chơi vơi với nỗi buồn không tên.

Em uống rượu nhưng thực chất là uống những yêu thương mà anh từng trao cho em dù chỉ là một cử chỉ nhỏ nhoi cũng đủ làm em nhớ mãi. Giá mà anh một lần nghĩ lại, thì em đã cảm thấy an lòng.

Em uống rượu không phải vì đam mê chơi bời, cờ bạc mà em uống vì có những lúc anh bỏ rơi em như chiếc lá cuối thu vàng rụng rớt một cách ngẫu nhiên, lạnh lùng vậy anh. Em cũng là con người, lại là con gái nữa nên ông trời sinh ra giao sứ mệnh mang trong mình nhiều thứ cảm xúc, dễ yếu mềm, xúc động và rơi nước mắt nữa.

Em uống rượu là để quên đi những mạnh mẽ không đáng có do em tự tạo ra. Đã nhiều thời gian trôi qua, em chỉ như một một chiếc bóng vô hình, luôn hiện hữu lo lắng cho anh, còn anh vẫn âm thầm lãng quên em như một làn gió thoảng qua không tia hi vọng.

Hôm nay em say cũng là vì anh đấy…

Có bao giờ anh dừng lại để phát hiện ra em hay chưa?

Đợi chờ mà không có thư hồi âm liệu anh có nghĩ tới cảm giác của em không? Yêu mà không có tia hi vọng liệu em có như con thiêu thân không anh? Bởi vậy em sẽ tìm đến rượu như một cách giải thoát tình cảm hay nhất mà đau thương nhất anh ạ.

Người ta thường nói: “Rượu làm quên đi bao ưu phiền mệt nhọc”, nhưng còn với em mỗi lúc tu từng ngụm rượu vào em càng cảm thấy nhớ anh nhiều da diết, như muốn giằng xé tâm can trong trái tim mình.

Em thấy mình ngu ngốc và dại khờ khi từng giọt bia rót vào con tim bé nhỏ, bởi lúc say em nhận ra mình luôn yêu và tin anh một cách tuyệt đối và không cần bất cứ thứ gì từ anh, ngoại trừ một thứ… là sự quan tâm từ anh thôi. Khó vậy sao anh?

Em say không có nghĩa là em hư hỏng, bệ rạc mà em hôm nay muốn say để chẳng muốn nghe những lời nói không hay, thấy những cử chỉ lạnh lùng từ anh mà thôi. Em sợ lắm, sợ mỗi lúc anh cáu giận hay không vui khi thấy em, em cảm giác mình có tội lỗi rất lớn với anh.

Em say để em nhận ra lối đi nào tươi sáng cho em vào ngày mai hay không? Hay chỉ là con đường nghẽn lối chiều về, nhàn nhạt màu mưa bay phơ phất giữa trời chiều gió thổi.

Con gái thường rất ít khi muốn dính vào những thứ bia rượu của đàn ông nhưng một khi họ lao vào với nó, nấc lên vì nó thì chứng tỏ người đàn ông mà họ thương yêu có tầm quan trọng lớn như thế nào trong trái tim họ rồi đấy.

Đừng bắt con gái phải tu ừng ực rượu, họ không muốn thế đâu nhưng cũng vì anh hôm nay mà họ ra nông nỗi này, anh là đàn ông anh phải tự chịu trách nhiệm cho riêng mình chứ.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng