01/06/2015 21:51
Gửi cô em gái của tôi!

Gửi cô em gái của tôi!

Nguyet Chihiro

Cô gái ấy cũng vô cùng mạnh mẽ. Về điều này, chắc chắn chị phải học tập em, em gái ạ. Cuộc sống dù khó khăn đến đâu, em cũng không bao giờ để bản thân rơi vào đường cụt, mà bằng cách này hay cách khác, em luôn tự tìm cho mình một lối đi riêng.

Chị có một cô em gái nhỏ, xinh hiền ngoan vô cùng. Hôm nay cô bé tròn mười tám tuổi, cái tuổi đẹp và tràn đầy nhiệt huyết như chính bản thân em vậy. Ở em có những điều đặc biệt khiến người khác phải chú ý và yêu thích. Đến chị, cùng là con gái, mà đôi khi còn giật mình tự hỏi: Sao con bé lại hiền và đáng yêu như vậy?

Gửi cô em gái của tôi!

* Có thể bạn thích xem:

Lúc này đây, chị viết cho cô bé ấy, cũng là viết cho tất cả những cô gái dễ thương, dễ mến, dễ chịu trên thế giới này. Các em, như những bông hoa vậy, mỗi người đẹp một nét riêng, và rồi sẽ có một người khám phá ra vẻ đẹp ấy. Tin chị đi.

Cô gái ấy luôn miệng nói thích cuộc sống F.A như bây giờ, tự do tự tại, ung dung sải bước trên con đường dài. Em biết không, khi em nói thế, chị cảm thấy có một niềm vui khó tả trong lòng. Chị cũng muốn được như em, vô tư như cơn gió, chẳng phải suy nghĩ về quá nhiều chuyện trong cuộc đời này.

Cô gái ấy đôi khi lại nói, nhìn anh và chị vui vẻ, em thấy chạnh lòng vô cùng. Ừ đấy, con gái mà, lúc thế này lúc thế khác, suy nghĩ vô cùng khó nắm bắt. Có điều, chuyện tình yêu, nhìn xa đẹp như giọt sương, nhưng kì thực nó là giọt nước mắt em ạ. Chị nói thế, không phải để hù dọa em, chỉ muốn em đừng như một vài cô gái kia, luôn tin tình yêu sẽ đẹp và lãng mạn như tiểu thuyết ngôn tình.

Cô gái ấy cũng vô cùng mạnh mẽ. Về điều này, chắc chắn chị phải học tập em, em gái ạ. Cuộc sống dù khó khăn đến đâu, em cũng lạc quan vô cùng. Em không bao giờ để bản thân rơi vào đường cụt, mà bằng cách này hay cách khác, em luôn tự tìm cho mình một lối đi riêng.

Cô gái ấy luôn hiền và tốt bụng với mọi người. Em còn luôn tỏ ra ngoan ngoãn và biết nghe lời nữa. Cũng chính vì thế mà, khi em lên đại học, có nhiều bạn yêu thích em. Điều này, đôi khi làm chị băn khoăn và lo lắng.

Em à,

Chị chưa bao giờ khuyên em hãy thích người này, tránh xa người kia. Đơn giản vì chị muốn em tự mình cảm nhận và quyết định. Lúc nào cũng vậy, chị luôn khuyên em hành động theo cảm nhận của mình, miễn sao em cảm thấy thoải mái. Với con gái chúng ta, đôi khi, sống quá lí trí lại là một điều bất lợi. Em thấy không, trong chuyện tình cảm, có cô gái nào ngày đêm tính toán, so đo thiệt hơn mà hạnh phúc vững bền được đâu.

Gửi cô em gái của tôi!

Em à,

Khi em cảm thấy quý mến một ai đó, hãy cứ để cho họ biết tình cảm của mình. Tại sao cứ phải tỏ ra lạnh lùng với người ta nhỉ? Để sang chảnh giống như trong phim à? Như thế thật là ngốc nghếch. Nếu họ cũng quý mến ta, thì thật hay phải không? Nhưng nếu như họ không dành cảm tình cho ta, ngày càng muốn tránh xa ta, thì em cũng đừng buồn. Cuộc đời là như vậy, thích ai ghét ai đâu cần phải có lí do đâu.

Khi một ai đó tỏ ra quý mến em, hãy cứ cư xử lịch sự và trưởng thành, dẫu em có đang nghĩ gì về họ. Tuy nhiên, em cũng cần xác định rõ tình cảm của mình, để bản thân không rối bời trong cảm xúc, cũng để đối phương cảm thấy dễ chịu và rõ ràng. Mệt mỏi nhất là phải nuôi dưỡng một mối quan hệ không tên, tình cờ nảy sinh và biến mất cũng tình cờ. Để rồi, sau đó, chúng ta bỗng nhiên cư xử gượng gạo, cảm xúc chếnh choáng, tình cảm bơ vơ.

Em à,

“Em hồn nhiên

Rồi em sẽ bình minh”

Tình cờ hôm nay chị nghe được bài hát này, lòng bỗng nhẹ nhõm lắm. Có lẽ, chúng ta, chị và em, và những cô gái khác, hãy sống hồn nhiên như hạt sương vậy. Sẽ rất thoải mái và vui vẻ, phải không?

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Nguyệt Chihiro, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email:info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng