01/07/2015 22:33

Em sẽ chỉ nhớ về tình cũ chút thôi...

Tử An

Em không đặt trọn tình cảm vào anh, cũng không phải vì đã dành hết cho người cũ, bởi có những thứ tình cảm gắn bó như một thói quen rồi anh ạ, lúc mất đi mới hiểu mình cần biết bao nhiêu...

Em biết sau bao nhiêu nụ cười đó, anh đau đến mức nào, anh buồn bã ra sao. Nhưng hãy cho em nhớ về tình cũ chút thôi anh nhé, bởi em vẫn chưa quên được, cũng chẳng thể dứt ra ngay...

Em sẽ chỉ nhớ về tình cũ chút thôi...

* Có thể bạn thích xem:

Hẳn với anh là không công bằng, khi biết bao lần bên anh em vẫn ướt nhem đôi mắt vì nhớ về tình cũ, vẫn nhếch mép cười đau khi hai đứa mình vội lướt qua nơi chứa kỷ niệm xưa, vẫn ôm bóng dáng người thương đã buông trong thân hình anh rắn rỏi, vẫn thắt lòng mỗi lúc thoáng nhẹ tên người cũ trong tim. 

Có lẽ em tham lam đến mức có thể yêu được cả hai. Em không đặt trọn tình cảm vào anh, cũng không phải vì đã dành hết cho người cũ, bởi có những thứ tình cảm gắn bó như một thói quen rồi anh ạ, lúc mất đi mới hiểu mình cần biết bao nhiêu. Em không buông trôi tình cũ, càng không có nghĩa em dối gạt tình anh, chỉ vì em chưa thể quên hết tất thảy những gì người ta ra đi còn để lại, chưa thể nguôi nhớ những lúc chợt nhắc về...

Đã nhiều lần em nghĩ sẽ buông tay anh, trả anh về với tự do vốn có, trả anh lại với cô gái biết cách yêu anh thật lòng. Vậy mà không được, vì em yêu anh cũng là sự thật. Không những yêu mà có cả thương. Yêu và thương với em chúng là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, nhưng về ngang dọc chúng là thứ tình cảm chung rộng lớn vô cùng.

Em yêu anh những sớm thức dậy nhắn tin cho em chào buổi sáng, nhắc em ăn sáng, dặn em tập thể dục chớ lười. Yêu anh đến trưa hỏi han em ăn gì chưa đừng để đói, rồi cả buổi sáng làm gì có mệt không. Yêu anh tối nào cũng chạy sang nhà em dù có xa có mệt, chở em đi dạo, ăn uống hả hê. 

Và em thương anh, thương cái cách anh bao dung mỗi lần em khóc em đau về người cũ. Thương anh cười tươi bảo rằng em có quyền yêu bất kỳ ai miễn trong tim hãy để chút tình cảm cho anh. Thương mỗi lần em kể anh nghe tình yêu của em cùng người ta ngày trước, anh vẫn cười miệng vẫn bảo "đẹp ghê".

Em biết sau bao nhiêu nụ cười đó, anh đau đến mức nào, anh buồn bã ra sao. Nhưng hãy cho em nhớ về tình cũ chút thôi anh nhé, bởi em vẫn chưa quên được, cũng chẳng thể dứt ra ngay. Em không muốn anh trở thành người thay thế, em không thể biến anh trở thành người em đã từng yêu, em muốn anh vẫn là anh và để em yêu anh trọn vẹn. 

Em sẽ chỉ nhớ về tình cũ chút thôi...

Em sẽ chỉ nhớ về tình cũ chút thôi, để còn yêu anh đúng nghĩa và bên anh mà chẳng vướng bận gì. Hãy hiểu rằng anh là hiện tại, ở hiện tại thì em yêu anh, tạm thời anh cũng là tương lai và tương lai em cũng sẽ yêu anh như thế. 

Em sẽ chỉ nhớ về tình cũ là một người đã bước qua em vội vàng đủ để gây nhiều đau thương khôn tả, một nỗi nhớ dành cho ai đó đã từng đến bên em và (có lẽ) yêu em. Em chỉ nhớ về thứ kỷ niệm xa xôi nay để chút vương vấn bồi hồi, sẽ chỉ nhớ vì bao nhiêu đây đều là hồi ức.

Nếu anh đủ tin em, anh sẽ hiểu rằng em yêu anh là thật. Chỉ do tim em vẫn chưa nguôi ngoai được bấy nhiêu thứ đã qua, chỉ là tim em rộng nhưng ích kỷ trăm bề. Bất cứ vết thương nào cũng cần có thời gian lành lại, rồi sẽ đến một ngày nào đó, tim em lành lại và thôi phải nhớ người ta. 

Anh có đợi được ngày đó không? Em sẽ vẫn dành cho anh thứ tình cảm thật lòng dù anh có trả lời là không. Em không có quyền đòi hỏi anh tiếp tục yêu em vì chính em đang là người làm anh đau nên nếu anh dừng lại, em sẽ hoàn toàn không trách lấy một lời. Bởi đôi khi, yêu đúng người nhưng sai thời điểm là một điều nghiệt ngã còn chúng ta thì lại nghiệt ngã mới chạm phải mắt nhau...

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Tử An, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top