01/19/2015 00:07
Đừng yêu vội sau chia tay

Đừng yêu vội sau chia tay

Trang Phan

Khi tim thấy bình yên - đó là một ngày tim em vẫn còn đau, nhưng em không còn hận. Đó là một ngày, khi em thức dậy, nghe một bản tình ca và cảm thấy mình vui, thấy mình muốn yêu và được yêu như lời tình ca đó.

Sau một cuộc tình, trong chúng ta đều là nỗi trống trải không lời. Sẽ dễ hiểu nếu như ta cần ngay một người mới, một người có thể giúp ta khỏa lấp những cô đơn, xoa dịu những vết thương mà người cũ đã gây ra. Ta trông chờ vào những điều mới mẻ hơn, thi vị hơn hoặc ít nhất cũng là duy trì lại những ngày tháng cũ của bình yên.

Đừng yêu vội sau chia tay

* Có thể bạn thích xem:

Nhưng tin buồn cho chúng ta, tình yêu vội vã sau chia tay ngoài tổn thương và hụt hẫng ra thường không có kết cục gì tốt đẹp.

Một cậu em, sau khi yêu đến điên dại vì một cô gái, nhưng cuối cùng vẫn bị phản bội. Cậu chọn cách quên cô gái ấy bằng cách yêu hết cô này sang cô khác. Những cuộc tình chóng vánh, một tháng, vài tháng hoặc nửa năm nhưng nhanh chóng tan rã như vòng đời ngắn ngủi của một con côn trùng.

"Cậu thở dài, em chẳng còn niềm tin vào con gái đâu chị ạ."

Lỗi nào phải tại những cô gái cậu đã yêu, lỗi tại cậu, tại cậu không thể đối diện với nỗi đau của mình, lại đem nó đặt vào bàn tay người khác và nhờ người ta chữa trị. Trong khi những người ấy, họ cũng như cậu, loay hoay với nỗi đau của mình, với những vấn đề của mình, liệu có đủ sức để chữa lành cơn đau cho cậu? Hay cuối cùng, cả hai mang lại tổn thương cho nhau, sâu sắc hơn, chán nản hơn và bi quan hơn…

"Nhưng chị nói với em, cách tốt nhất để quên đi một người là mở cửa cho một người khác bước vào mà?"

Đúng, đúng rồi em ạ, mở cửa cho một người mới, bước vào trái tim đầy u sầu lạnh lẽo của em, để giúp em quên đi người cũ là chuyện có thật. Nhưng vấn đề là thời gian, thời gian phải đủ để em tự hồi phục và tự nguyện đón người mới bước vào thì cả em và người ấy mới thật sự hạnh phúc được. Hãy nhớ, tình yêu là cùng chia sẻ, cùng giúp cho nhau tốt lên, chứ không phải là viên thuốc ngủ hay thuốc giảm đau để em quên đi chính thực tại của mình. Yêu là cùng đối mặt với thực tại, cùng nhìn nhận khó khăn, một cách tích cực hơn vì em không hề đơn độc, em luôn có một người ở bên mình, người đó mang tên là người yêu.

"Nhưng làm sao em biết, khi nào trái tim em đủ phục hồi để mở cửa cho một người khác bước vào?"

Đừng yêu vội sau chia tay

Đó là một ngày, trái tim em vẫn còn đau, nhưng em không còn hận. Đó là một ngày, khi em thức dậy, nghe một bản tình ca và cảm thấy mình vui, thấy mình muốn yêu và được yêu như lời tình ca đó. Đó là một ngày, trái tim em sẽ thật sự hân hoan, khi nắng vàng của ngày mới lùa qua khung cửa sổ, em biết một ngày mới sắp đến và em còn có một ngày dài với bao nhiêu chuyện cần làm phía trước. Em sống vì em cần phải sống, giữa cuộc đời này. Em thật sự cảm thấy bình yên. Vì chỉ khi em bình yên em mới mang đến được sự bình yên cho người khác.

Em biết không, mỗi người chúng ta đều có một giới hạn yêu thương nhất định. Nếu như em cứ đốt cháy nó, lãng phí nó trong những cuộc tình không tên, những cuộc tình chới với chỉ để giảm đau, thì đến một lúc nào đó, khi em gặp một người phù hợp, em sẽ chẳng còn bao nhiêu để cháy nữa. Lúc đó, dù cảm thấy phù hợp, nhưng tim em, lòng em đã cạn khô cả rồi…

Vì vậy, đừng yêu vội sau chia tay…

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Trang Phan, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng