01/12/2015 02:36
Dành cho những cô gái hết lòng nhưng yêu thương chưa trọn vẹn

Dành cho những cô gái hết lòng nhưng yêu thương chưa trọn vẹn

South Wind

Có mạnh mẽ, em mới có thể xoa dịu được những tổn thương, có mạnh mẽ thì em mới có thể học được cách yêu thương chính bản thân mình.

Thỉnh thoảng, tôi vẫn nghe những cô gái xung quanh nói rằng đàn ông các anh ai cũng như nhau hết, vô tâm, ích kỉ, xấu xa... và kèm theo đó là những câu chuyện, những dẫn chứng đầy thuyết phục.

Dành cho những cô gái hết lòng nhưng yêu thương chưa trọn vẹn

* Có thể bạn thích xem:

Chẳng hạn như, lúc con gái chưa nhận lời yêu, lúc còn đang tán tỉnh hay lúc mới bắt đầu yêu thì anh nào cũng như anh nào, ra vẻ quan tâm chăm sóc hết mực, yêu thương hết lòng... Đến khi người ta nhận lời yêu anh rồi, hay khi đã yêu được một thời gian rồi thì các anh vô tâm vứt người ta vào một xó, rồi chẳng thèm quan tâm, chẳng thèm yêu thương. Này anh, anh đã yêu bao giờ chưa? Anh đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi? Ý kiến vừa rồi có làm anh thấy quen hay cảm thấy chột dạ chút nào không?

Này cô gái nhỏ, điều mà em nói tuy có hơi đánh đồng một chút, nhưng tôi thấy nó hoàn toàn có lí. Hoàn toàn có lí, khi mà người đàn ông nào em gặp, em yêu cũng đều vô tâm và ích kỉ như thế, cũng đều yêu thương em một cách hời hợt và không trọn vẹn như thế, và tôi hiểu những cô gái luôn có lí lẽ riêng và luôn không bao giờ sai là vì thế.

Và đương nhiên, tôi ở đây không phải để bắt bẻ điều em nói rằng đàn ông ai cũng như nhau, mà tôi ở đây để cho mọi người thấy rằng em không sai khi nói vậy, để thắc mắc không hiểu tại sao đàn ông em yêu lại đối xử với em như thế, và để bênh vực cho những lí lẽ của em, cho những yêu thương của chính em em. Vậy nếu em là một cô gái nhỏ với những yêu thương chưa được trọn vẹn, thì tôi viết những điều này để dành riêng em, cô gái nhỏ ạ!

Tôi không ngăn được mình thắc mắc. Này anh, hay là anh nghĩ khi người nhận lời yêu anh, khi người ta đã là người yêu anh rồi, thì anh coi đó giống như việc anh vừa mua được một cái áo (tôi không dám chắc là ngoài cái áo ra, không có anh nào cho rằng đó là việc mua mới cái quần, cái bít tất hay thậm chí đôi giày)?!

Thời gian đầu, chiếc áo còn mới, sạch sẽ, thơm tho, nên anh mặc nó thường xuyên. Còn một thời gian sau, anh bắt đầu nhận ra nó cũ rồi, nó nhàu nát rồi thì anh muốn làm gì thì làm, lúc cần lắm anh mới mặc, lúc không cần anh vứt nó ở một xó?! Anh nhầm rồi! Tình yêu của người con gái nó không nên và không thể so sánh được với bất cứ một cái gì, một điều gì hết chứ đừng nói là việc mua hay mặc áo của anh. Vì sao anh biết không? Vì nó lớn lắm, vì nó rộng lượng lắm, và vì nó yêu thương lắm anh à. Nếu như anh chưa nhận ra điều đó thì bởi vì tình yêu của anh chưa đủ lớn và bàn tay của anh còn thiếu sự trân trọng mà thôi.

Có một câu nói vui như thế này, rằng phụ nữ chỉ mất bốn giây để biết người đối diện tên gì, trong khi đàn ông mất đến tám giây để biết được tên người đối diện. Phụ nữ luôn nhạy cảm hơn đàn ông là thế. Và có chăng vì lí do đàn ông kém nhạy cảm hơn phụ nữ nên anh không nhận ra những yêu thương của người con gái? Có lí, nhưng đầy ngụy biện. Tôi lại thắc mắc tại sao đầy những điều rõ ràng như thế mà anh lại không nhận ra?

Anh có biết, trong lúc anh (có thể thật sự hoặc giả vờ) bận đến nỗi không có thời gian để nhắn một cái tin tới cô ấy, thì cô ấy đang rất lo lắng cho anh không? Trong đầu cô ấy lúc đó là một đống câu hỏi như anh đang làm gì, ở đâu, với ai, sao lại không nhắn tin hoặc trả lời tin nhắn của cô ấy...

Dành cho những cô gái hết lòng nhưng yêu thương chưa trọn vẹn

Là con gái, những suy nghĩ và lo lắng ấy là điều hoàn toàn có lí. Và có thể anh thừa biết khi anh để cho cô ấy mệt mỏi với những câu hỏi không đầu không cuối đầy như thế vì anh và về anh, thì biết đâu có một người đàn ông khác ngoài anh yêu cô ấy hơn anh (cô ấy là người yêu anh không có nghĩa là anh yêu cô ấy hơn những người cũng có tình cảm với cô ấy, chỉ là cô ấy yêu anh nên chọn đi cùng anh mà thôi), và chính vì thế nên lo lắng cho cô ấy hơn anh, hiểu cô ấy nhiều hơn anh, sẽ nhắn tin cho cô ấy, sẽ chạy xe qua nhà mang cơm cho cô ấy. Có thể lắm chứ!

Anh có biết rằng trong lúc anh và cô ấy cãi nhau vì cô ấy có ghen một chút khi bắt gặp anh thân thiết quá mức với người con gái khác mà anh gọi là bạn cũ, anh to tiếng và rồi bỏ đi mặc cho cô ấy ở đó với một nỗi tổn thương như thế, thì cũng có thể một người đàn ông âm thầm yêu cô ấy từ lâu với một tình yêu chân thành nhưng thầm kín, chỉ cần mong cô gái của anh vui là đủ, sẽ đến bên lau nước mắt cho cô ấy và đưa cô ấy đi hóng gió chẳng hạn để cho nỗi buồn trong lòng vơi đi. Nếu anh định nói cô ấy như thế là sai, thì tôi nói rằng không hề, vì tôi hiểu đôi khi những người lạ lại khiến cho ta có cảm giác thật gần gũi và bình yên, và như thế, anh nghĩ có thể cô ấy sẽ bị người đàn ông khác đúng lúc ấy cướp đi không? Có thể lắm chứ!

Tôi biết anh có cái tôi lớn, vì cả tôi, cả anh, đàn ông ai cũng có cái tôi lớn cả. Nhưng anh có biết có một thứ còn lớn hơn cái tôi của anh không? Đó là lòng tự trọng của người con gái anh ạ, nó lớn hơn cái tôi ích kỉ của anh gấp nhiều nhiều lần. Chỉ là vì yêu anh nên cô ấy đã không biết bao nhiêu lần gạt đi lòng tự trọng ấy của bản thân mà thôi. Vậy chắc anh cũng không biết chính sự vô tâm của anh đã khiến cô ấy đau khổ nhiều lần vì lòng tự trọng bị chà đạp đến phũ phàng?!

Này em, tôi biết tôi chỉ vừa mới kể ra chỉ một vài trong số rất rất nhiều điều ấm ức mà em phải gánh lấy chỉ vì tình yêu của em, chỉ vì người đàn ông của em. Tôi cũng không ở đây để kể lể thay em, vì em không nên là người kể lể một cách đầy yếu đuối và bất lực như thế. Trong một mối quan hệ khác giới như tình yêu, sự khéo léo và mềm dẻo của một người con gái là vô cùng cần thiết, nhưng đừng bao giờ để chúng trở thành sự yếu đuối, mà thêm vào đó em phải có thêm sự mạnh mẽ nữa. Có mạnh mẽ, em mới có thể xoa dịu được những tổn thương, có mạnh mẽ thì em mới có thể học được cách yêu thương chính bản thân mình. Mà dù có chuyện gì đi nữa, thì em buộc phải học lấy cách yêu thương chính mình. Em biết không, những người con gái biết tự yêu mình, luôn là những người con gái hấp dẫn và quyến rũ nhất.

Dành cho những cô gái hết lòng nhưng yêu thương chưa trọn vẹn

Tôi không biết đến khi nào thì con người ta mới thôi vô tâm làm đau nhau trong tình yêu, mới thôi đem những lí do vớ vẩn ra để ngụy  biện cho điều này nữa. Nhưng mà cô gái à, tin tôi đi, cuộc sống này luôn công bằng với những cô gái hết lòng nhưng yêu thương chưa trọn vẹn như em. Nếu có một người làm em đau thì chắc chắn sẽ có một người khác đến bên cạnh em để xoa dịu nỗi đau đó, mà tôi chắc chắn là em sẽ gặp, có thể là đó là một người bạn, một người yêu, hay là tôi đang ở đây để lắng nghe em vậy...

Và những cô gái nhỏ, với em cũng thế, những tổn thương, những mất mát trong tình yêu ấy, dù cảm xúc có như thế nào đi nữa, thì đó cũng là những trải nghiệm mà dù có nên hay không em đều phải trải qua, như là một bài tập lớn cho bài học tự yêu chính mình mà tôi đã nói với em.

Đã từng đọc ở đâu đó, hay đã được nghe ai đó nói với tôi rằng: "Mỗi một cô gái đều là một thiên sứ không có nước mắt, khi cô gái gặp được chàng trai trong trái tim mình thì lúc đó trái tim cô đã nảy sinh tình cảm, và thế là thiên sứ rơi lệ, bị đưa về trần gian. Vì thế các chàng trai hãy đừng bắt nạt cô gái mình yêu, vì cô ấy đã vì anh mà vứt bỏ cả một thiên đường".

Nếu có một điều gì đó để khuyên ngoài việc bắt em phải học cách tự yêu thương lấy chính bản thân ra, thì đó là em hãy nói với người đàn ông bên cạnh em là: Này anh, đừng tưởng trên đời này chỉ có mình anh là đàn ông tốt. Đơn giản vậy thôi, em làm được không cô gái nhỏ?

P/s: Dành cho những cô gái hết lòng nhưng yêu thương chưa trọn vẹn – mà tôi gọi là những cô gái nhỏ! 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả South Wind, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng