12/29/2014 01:06
Đàn ông khóc ư? Chuyện bình thường!

Đàn ông khóc ư? Chuyện bình thường!

Hải Văn

Đàn ông hay đàn bà cũng là con người, mà con người thì ai cũng có xúc cảm và tâm tư riêng trong lòng. Mà một khi khóc trút bỏ được nó thì cảm thấy bất lực mà khóc thôi. Cũng chẳng có gì là to tát cả.

Đàn ông hay đàn bà cũng là con người, mà con người thì ai cũng có xúc cảm và tâm tư riêng trong lòng. Mà một khi khóc trút bỏ được nó thì cảm thấy bất lực mà khóc thôi. Cũng chẳng có gì là to tát cả.

Đàn ông khóc ư? Chuyện bình thường!

* Có thể bạn thích xem:

Quả thật đàn ông khóc thì ít nhưng không nên xếp nó vào sách đỏ, bởi họ sẽ chẳng ra đường mà khóc tu tu hay ngồi chỗ công cộng mà khóc vì chuyện buồn như phụ nữ cả. Phụ nữ họ có thể khóc bất cứ nơi đâu, khi nào miễn họ cảm thấy tức tối trong lòng, chẳng cần bận tâm ai sẽ nói hay dè bỉu gì. Còn với cánh mày râu có điều đó nên được hạn chế càng nhiều càng tốt, tất nhiên xảy ra thì vẫn có thôi.

Đàn ông khi khóc họ hay tìm đến sự cô đơn, lẻ loi, ngồi đẫn đờ cầm một chai rượu, một lon bia hay đơn giản một điếu thuốc vừa uống vừa khóc mà chẳng biết nước mắt rơi từ lúc nào. Thật hay và lạ lùng, nhiều khi họ cũng không hiểu nổi tại sao mình lại không giữ được nước mắt vào trong, nhưng những lúc như vậy chắc hẳn họ rất đau lắm đấy.

Người ta bảo: "Nước mắt đàn ông thương rất quý", chắc có lẽ vì hiếm hoi lắm mới thấy đàn ông rơi lệ nên hiếm cũng là điều dễ nói, nhưng quý thì không biết có phải không nữa.

Đàn ông khóc vì một người phụ nữ bỏ mình mà đi, điều đó có nghĩa rằng hình ảnh của cô ấy ở trong trái tim anh ta quá lớn, nó choáng chỗ hết mọi suy nghĩ bộn bề thường ngày của anh ta, mà thay vào đó ăn, ngủ, chơi cũng nghĩ về cô ấy.

Bởi vậy nếu một người đàn ông khóc vì mình thì các cô nàng hãy xem xét lại đấy nhé, có thể bạn đang bỏ rơi một người đàn ông tốt chẳng hạn, nhưng tuyệt đối đừng để bị đánh lừa bởi những giọt nước mắt cá sấu.

Đàn ông khóc vì bố mẹ mình quả thật là điều đáng nể, dù có lí do gì đi chăng nữa nhưng những giọt lệ rơi từ họ hẳn là từ con tim thoát ra. Họ có thể rất ít khi thể hiện tình cảm với bố mẹ mình, nhưng một khi họ có thể không hoàn thành được ước nguyện bố mẹ giao cho, thấy mình luôn là gánh nặng cho bố mẹ... Họ bật khóc vì thấy mình thật nhục nhã và hèn hạ. Nhưng một người đàn ông biết nhận lỗi không tệ chút nào.

Đàn ông khóc vì con cái thì sao nhỉ? Sẽ có những người nói rằng: “Khóc trước mặt con sẽ là điều kinh khủng và tệ hại nhất” bởi họ nghĩ bố thì phải mạnh mẽ mà lại “mít ướt” trước mặt con thì quả thật không ổn chút nào?

Đàn ông khóc ư? Chuyện bình thường!

Sẽ có một ngày bạn thấy con mình đứng khóc trước cổng trường với khuôn mặt mè nheo tội nghiệp, thấy thương con khi nhìn những đứa bạn khác có đồ chơi mà con mình thì không có. Hãy ôm đứa con vào lòng an ủi và nếu thấy mình thật đáng thương thì khóc cũng chẳng sao. Đó là một ông bố đầy tình cảm, không phải cái gì cứng rắn cũng là tốt, dạy con chưa bao giờ cần điều cứng rắn cả.

Vậy đấy, chắc ai cũng nghĩ khi đàn ông khóc là điều gì đó ghê gớm lắm sắp xảy ra nhưng thực chất vẫn đang có vô số đấng nam nhi đang khóc trên Trái đất này, chỉ là bạn không đủ để biết và nhận ra được thôi.

Đàn ông khóc không hẳn là yếu đuối mà họ chỉ yếu lòng trong phút chốc nào đó mà thôi!

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Hải Văn, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng