01/26/2015 21:10
Chặng đường của năm mới sắp bắt đầu

Chặng đường của năm mới sắp bắt đầu

Thảo chocopie

Lớn lên rồi, mọi người sẽ hiểu được cái tết gia đình nó quan trọng như thế nào. Chỉ cần có cha có mẹ bên cạnh, nhìn cha mẹ thôi cũng thấy tết này con chẳng cần chi.

Lớn lên rồi, mọi người sẽ hiểu được cái tết gia đình nó quan trọng như thế nào. Chỉ cần có cha có mẹ bên cạnh, nhìn cha mẹ thôi cũng thấy tết này con chẳng cần chi...

Chặng đường của năm mới sắp bắt đầu

* Có thể bạn thích xem:

Vẫy tay chào một năm cũ sắp qua và kì vọng cho những ngày đầu năm mới.

Trong không khí náo nức của dịp tết đến xuân về, bản thân tôi cũng không thôi háo hức, tâm trạng những ngày cuối năm buồn vui xen lẫn nhau, thoáng buồn cũng thoáng vui không biết phải diễn tả như thế nào?

Năm cũ đã qua, chưa ai có thể dám khẳng định bản thân mình trong 365 ngày sắp hết đều cảm thấy bình yên, tâm trạng không vướng phải chuyện buồn nào. Nhưng tôi nghĩ, đâu hẳn chuyện buồn nào cũng phải thể hiện ra bên ngoài, cuộc sống mà, có ai mà hoàn hảo cả đâu. Năm mới sắp đến, người ta tạm gác những câu chuyện bên lề, cầu nguyện cho một năm mới gặp nhiều may mắn, thôi buồn rầu như những ngày cũ kĩ đang sắp đi qua.

Trong tôi khái niệm về Tết thật ra rất đơn giản các bạn ạ. Tết nào hơn cái tết đoàn viên, đúng không? Tôi hay gọi là tết đoàn viên thay vì gọi tắt là Tết với từ ngữ ngắn gọn như thế. Với tôi, tết là dịp để sum họp gia đình, hỏi han nhau về công việc và những bộn bề của những năm cũ đã qua và cùng chúc cho nhau một năm mới tràn đầy hy vọng. Các bạn hãy nghĩ xem nhé, nếu tết mà thiếu đi một thành viên trong gia đình thôi, thì cái tết đó có còn ý nghĩa không? 

Lớn lên rồi, mọi người sẽ hiểu được cái tết gia đình nó quan trọng như thế nào. Chỉ cần có cha có mẹ bên cạnh, nhìn cha mẹ thôi cũng thấy tết này con chẳng cần chi. Nếu như ngày nhỏ, lo mua cho bản thân những bộ quần áo để mà chưng diện cho bằng bạn bằng bè, còn bây giờ tôi không thôi tự hỏi bản thân, tết này mẹ mặc đồ gì, cha đã có gì cho bản thân chưa? Thương lắm mọi người à, bởi vì họ còn thiếu thốn hơn ta gấp bội lần. Các bạn trẻ ở xa hay những kiều bào đang ở xứ người, nghe tôi nói này, chắc vì đi xa quen rồi, mọi người sẽ thấy những ngày về quê sẽ rất bình thường, chặng đường về đến quê nhà cũng nhanh thôi, nhưng có ai hiểu, những bậc sinh thành - họ ở nhà nhìn đồng hồ từng giờ từng phút, nằm ngủ chả yên, bao giờ các bạn về đến nhà. Nếu như những năm gần đây, tết được nghỉ khá là trễ, vì thế nên công việc ổn thỏa phải tầm 24 - 25 tết mọi người mới chuẩn bị hành lý về quê, thì những người ở nhà họ đã mong mỏi bạn những ngày trước đó, họ đợi chờ giây phút đón đưa người thân, bởi họ hiểu đi xa nhà cần lắm tình thương và sự thiếu thốn chồng chất lên nhau.

Chặng đường của năm mới sắp bắt đầu

Tôi không biết tâm trạng mọi người như thế nào, nhưng với riêng tôi, hôm nay chỉ bước vào những ngày đầu tháng Chạp thôi, tức là tháng cuối năm, trong lòng tôi rạo rực lắm, mong mỏi đến tết thật nhưng rồi cũng lo nhiều thứ, tết đến cũng là thời gian chạy đua cho một năm sắp hết, điểm lại một năm qua đi ta đã làm được gì, thành công hay thất bại.

Nhìn lại mình khi một năm sắp kết thúc, tôi tự biết rằng, có nghĩa là vạch xuất phát cho năm mới đã có tên tôi, chặng đường dài 365 ngày tiếp theo tôi sẽ làm gì? Cần cố gắng bao nhiêu mới là đủ? Tôi chỉ nguyện ông trời hãy ban thêm cho tôi một ít sinh lực và trí óc, vì tôi hiểu, năm sau là năm quyết định cuộc đời của chính bản thân mình, tôi sợ mình sẽ thua mất thôi.

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Thảo Chocopice, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email :info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng