01/17/2015 23:42
BUÔNG…. ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ MẤT NIỀM TIN NỮA!

BUÔNG…. ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ MẤT NIỀM TIN NỮA!

Pell Heroine _ Phạm Nguyễn Anh Thư

Em cần một người đàn ông sẵn sàng níu lấy tay em, sợ mất em khi em hờn dỗi, chứ không cần một người miệng buông lời yêu thương nhưng vẫn để em ra đi rồi thốt nên điều muôn thưở “anh tôn trọng quyết định của em” thật sự nhàm chán anh à.

Cái quý giá nhất là niềm tin, thứ rẻ mạt chính là lời hứa. Hứa bao nhiêu cho vừa khi lòng người chẳng có chút thật tâm, sao lại đành lòng rũ bỏ mọi thứ, xem như chưa từng có gì.

Người ơi, nỡ đành quên thật sao. Mọi thứ trống rỗng và lòng em lặng thinh, quá đau để vẽ ra một viễn cảnh dài lâu, đẹp đẽ về tương lai, về mọi thứ. Em và anh đã bao lâu rồi chưa một lần liên lạc. Cảm giác tê tái, cứ ngỡ như là sẽ chẳng bao giờ được gặp lại anh. Vết thương vốn lành nhưng sẹo còn vương, gặp nhau giữa đường có vội ngoảnh mặt làm ngơ, có đủ dũng khí để nói ra câu chào hỏi. 

BUÔNG…. ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ MẤT NIỀM TIN NỮA!
 

Có thể bạn thích xem:

Trái tim em bận bịu với những vết xước, lòng không gợn sóng, cứ muốn vùi mình trốn chạy mọi nỗi đau. Chỉ vì sợ để lỡ sẽ không còn cơ hội quay đầu làm lại, nên quá vội vàng níu lấy tay ai, đâu ngờ rằng đó là chuỗi ngày dài đầy nước mắt. Tự đẩy mình vào nỗi âu lo vô hình để cuộc đời rẽ ngang với quá nhiều cái đánh đổi. Trả giá cho những ngày yêu là vô vàn tiếc nuối, chật vật đắng cay cũng chẳng thấm lòng tuổi trẻ. Đúng thật là yêu khiến mọi thứ trở nên lung linh khác lạ, phút ban đầu bao ấm áp kề môi, mọi gian nan chừng như không có, qua lâu rồi những cái siết tay nhau.

Dại khờ là em, u mê là em, khóc thầm vẫn là em, vai diễn bi hài mà anh mang đến em đã sắm trọn vai, anh hài lòng chưa? Đừng nghĩ dối gạt em một lần thì sẽ được lần thứ hai, em yêu anh nhưng em sẽ không để bản thân mình thêm mê muội. Tim em bằng da bằng thịt chẳng phải gỗ đá mà anh cứ khiến nó đau âm ỉ.

Em cần một người đàn ông sẵn sàng níu lấy tay em, sợ mất em khi em hờn dỗi, chứ không cần một người miệng buông lời yêu thương nhưng vẫn để em ra đi rồi thốt nên điều muôn thưở “anh tôn trọng quyết định của em” thật sự nhàm chán anh à. Rất buồn cười khi anh cứ mãi thích làm đạo diễn. Có lẽ em đã nợ anh, khoản nợ đó em đã trả bằng cả thương yêu và nước mắt, đủ để em thấy rằng mình cần phải buông… buông thật nhanh để không mất đi chút niềm tin còn sót lại.

Đã từ lâu rồi, luôn nói rằng sẽ chẳng hứa chi đâu, tùy tiện cho đi một lời hứa là tùy tiện để lại một nỗi chờ mong vô vọng. Cái cảm giác đó đau đớn lắm. Đã từ lâu rồi, con tim chưa hề lỗi nhịp, cứ bình yên trôi qua ngày, cũng muốn mở lòng, cũng muốn đón nhận một thứ gì đó khác hơn nhưng dường như khoảng trống cũ có quá nhiều gai góc, dẹp bỏ rồi nhưng cứ thoảng âm ỉ đau. Xót thì xót mà buông thì phải buông. Cơ duyên cho em gặp anh nhưng chỉ là gặp để đó rồi thôi, giọt buồn chát chúa vỏn vẹn riêng em.

BUÔNG…. ĐỂ KHÔNG BAO GIỜ MẤT NIỀM TIN NỮA!

Không một ai được gọi là định mệnh của đời mình, chỉ là vô tình hay hữu ý, gặp một người đúng lúc, đúng chỗ và đủ tin yêu để có thể là miếng ghép thất lạc bấy lâu nay. Tất cả các mối quan hệ đều phải là chân thành, chỉ có như thế mới khiến con người ta dám yêu, dám hận. Có người hỏi em có hận không? Vâng em dám hận, nhưng thù hận càng làm em chết lặng, chua xót trào dâng càng làm em đuối sức. Em đã đủ tỉnh táo để biết bản thân mình nên như thế nào, đã can đảm nói yêu thì hãy can đảm buông khi người ta đã không còn xứng đáng với yêu thương mà em trao gửi.

Cuộc sống cho em gặp gỡ biết bao người, tạo ra bao cơ hội, mang đến bao sóng gió để chờ em kinh qua. Sẽ có người quan tâm em về sức khỏe, có người thích hỏi em về tiền bạc, lại có người muốn em nói về cuộc sống gia đình, nhưng người mà em sẵn sàng trải lòng chỉ có thể là người hỏi em rằng “Có hạnh phúc không em?”. Không phải anh, chắc chắn không là anh, tình yêu anh chẳng đủ lớn, chằng đáng để em mãi ngậm ngùi thương nhớ.

Tự học yêu lấy mình đó là cách khiến em buông anh dễ dàng nhất, bởi những bất ngờ và dối trá của cuộc sống em đã trải nghiệm đều bắt đầu từ anh - người em đã từng tin tưởng nhất. 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của  tác giả Pell Heroine, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!
Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top
X Ðóng